ล่องแพไม้ไผ่ นั่งช้าง เล่นน้ำที่ปางช้างแม่วาง เชียงใหม่

0

elephant-camp-maewang (24)elephant-camp-maewang (15) elephant-camp-maewang (22)elephant-camp-maewang (13) elephant-camp-maewang (18)

 

“ปางช้างแม่วางเชียงใหม่” สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของอำเภอแม่วาง  แหล่งพักผ่อนหลบความวุ่นวายในตัวเมืองเชียงใหม่ เพื่อมาสัมผัสกับธรรมชาติของป่าเขา ลำน้ำแม่วาง  พักผ่อนเติมพลังชีวิตในวันหยุด  ที่นี้จะพบเห็นนักท่องเที่ยวชาวไทย และต่างชาติ แวะเวียนมาเป็นจำนวนมาก ในจังหวัดเชียงใหม่มีปางช้างดังๆ หลายแห่ง  เช่นปางช้างแม่สา อำเภอแม่ริม ปางช้างแม่ตะมาน ปางช้างแม่แตง อำเภอแม่แตง และปางช้างเชียงดาว อำเภอเชียงดาว แต่ละที่ก็คล้ายๆ กัน แต่ปางช้างแม่วางที่ผมพามาวันนี้มี 2 จุดที่แตกต่างกับปางช้างอื่นๆ คืออย่างแรกไม่มีในส่วนของการแสดงโชว์ความสามารถของช้าง และอีกจุดคือ บริเวณถนนติดลำน้ำแม่วางจะมีร้านอาหารเครื่องดื่มอยู่เรียงรายเป็นจำนวนมากนักท่องเที่ยวอยากนั่งร้านไหนเลือกตามสบาย (ปางช้างอื่นแทบจะไม่มีครับ)

– ร้านแพพี่ยา เป็นหนึ่งในร้านน่านั่งที่จอดรถง่าย บริการดี มีอาหารเครื่องดื่ม สามารถติดต่อบริการขี่ช้าง ล่องแพได้ สอบถามโทร.089-8355629, 081-9987110 เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9 โมงเช้าเป็นต้นไป

ท่าแพแม่วางลุงมี  ที่ท่าแพมีบริการขี่ช้างเพื่อชมธรรมชาติบริเวณรอบ ๆ สองฝั่งแม่น้ำวาง นอกจากนั้นยังมีน้ำตกแม่วางที่มีน้ำไหลตลอดทั้งปีอยู่ในบริเวณใกล้เคียง ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชมได้ เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9 โมงเช้าเป็นต้นไป

 

elephant-camp-maewang (3) elephant-camp-maewang (6)

ใช้รอกรับส่งอาหาร ร้านอยู่ด้านบนelephant-camp-maewang (10)

พี่นิคมเจ้าของร้านแพพี่ยา ถ่ายภาพคู่ดารา

elephant-camp-maewang (4) elephant-camp-maewang (5)

กิจกรรมสำคัญในการมาเที่ยวปางช้างแม่วาง  พาครอบครัว คนรัก เพื่อนฝูง มาเล่นน้ำคลายร้อน สั่งอาหารอร่อยจากร้านค้าที่เปิดให้บริการมาทานท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม  หากใครชอบนั่งช้างชมธรรมชาติก็มีบริการครับ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงพานักท่องเที่ยวท่องป่าบนหลังช้าง และที่ขาดไม่ได้คือบริการล่องแพไม้ไผ่ เพียง 400 บาท นั่งได้ 5-6 ท่าน/แพ พบกับความตื่นเต้นด้วยการล่องแพสนุกสนานเมื่อมาเป็นหมู่คณะ ติดต่อได้ตามร้านค้าที่ท่านเลือกจอดรถเลยครับ

elephant-camp-maewang (2)elephant-camp-maewang (17) elephant-camp-maewang (1)elephant-camp-maewang (16)

elephant-camp-maewang (19) elephant-camp-maewang (20) elephant-camp-maewang (21)elephant-camp-maewang (11) elephant-camp-maewang (22) elephant-camp-maewang (23)elephant-camp-maewang (9)elephant-camp-maewang (7)

 

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง มีน้ำตกหลายแห่งเช่นน้ำตกแม่วาง น้ำตกผาหม่น น้ำตกขุนป๊วย น้ำตกแม่ป๋วย น้ำตกแม่สะป๊อก น้ำตกโป่ง สมิต น้ำตกปลาดุกแดง เป็นต้น ส่วนที่เที่ยวอื่นๆ เช่น อ่างเก็บน้ำห้วยมะนาว และเส้นทางหลักของแม่วางนี้หากขับไปเรือยๆ สามารถออกทะลุดอยอินทนนท์ ด้วยถนนคอนกรีตกว้างเดินทางสะดวก หากมาฤดูหนาวตามเส้นทางจะพบเห็นดอกพญาเสือโคร่งด้วยครับ

 

การเดินทางปางช้างแม่วาง

อยู่ในเขต อ. แม่วาง หากเดินทางจากจังหวัดเชียงใหม่ ใช้เส้นทางสายเชียงใหม่-ฮอด เมื่อถึงตัว อำเภอสันป่าตอง ขับเลยมาอีกสัก 400 เมตร จะพบ 3 แยก (ไปอำเภอแม่วาง) เลี้ยวขวาใช้เส้นทางสันป่าตอง-แม่วาง อีกประมาณ 20 กิโลเมตร

เชิญแสดงความคิดเห็น