La baguette French Bakery

0

la_bagutte_frencch_bakery_2

“La baguette French Bakery” .. More than just Bakery

อากาศร้อนๆ แบบนี้ ดูเอเซียดอทคอมมีร้านเบเกอร์รี่น่ารักๆ มาแนะนำ เอาใจคนรักเบเกอรี่ หรือคอกาแฟ ที่ชอบนั่งจิบกาแฟ ในร้านเบเกอรี่ บรรยากาศดี ที่เพียบพร้อมไปด้วยอาหาร เครื่องดื่ม เค้ก นานาชนิด แต่วันนี้เรามากันแบบไม่ธรรมดาค่ะ เพราะดูเอเซียจะพาเพื่อนๆ ไปถึงเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี…ที่หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าจะมีร้านเค้กน่ารักแบบนี้อยู่อย่างแน่นอน

la_bagutte_frencch_bakery_6

หากจินตนาการถึงพัทยา หลายคนก็ต้องนึกถึง ทะเล ชายหาด อาหารทะเล นักท่องเที่ยวคับคั่ง กับสีสันยามราตรีของเมืองพัทยา ส่วนการหาร้านเค้ก เบเกอรี่ บรรยากาศดี ก็คงจะไม่ง่ายนัก … แต่วันนี้ เราเจอแล้วค่ะ ร้านนี้มีชื่อเก๋ไก๋ ตามสไตล์ฝรั่งเศส ว่า “La baguette French Bakery”

“La baguette French Bakery” ตั้งอยู่ภายในพื้นที่ของ โรงแรม วูดแลนด์ (www.woodland-resort.com) เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี อยู่ใกล้ ๆกับวงเวียนปลาโลมานี่เองคะ “Labaguette French Bakery” อยู่คู่เมืองพัทยามานานแล้ว โดยเปิดให้บริการ ตั้งแต่ปี 2002 นับจากตอนนั้น ก็สิบปีพอดิบพอดี

หลายคน รู้จัก La baguette French Bakery เพราะเป็นร้านเบเกอรี่ ที่มีสไตล์ฝรั่งเศสในการตกแต่งในโทนสีขาวสวยงาม และโด่งดังจากความเป็น French Bakery ไม่ว่าจะเป็นขนมปัง บาแกตต์ แซนวิช และครัวซองที่ให้บริการสดใหม่ทุกวัน แต่ที่ La baguette French Bakery ยังมีชื่อเสียงในเรื่องของอาหาร และเค้ก เครป ช็อกโกแลต และ ไอศกรีมอีกด้วย

บรรยากาศภายใน La baguette French Bakery ตกแต่งในโทนสีขาว ภายในถูกดีไซน์ ให้รู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ที่มีโซฟาหนานุ่ม สีสันสบายตา ตัดกับผนังสีขาวอ่อน พร้อมกับชั้นหนังสือใบโตไว้ให้บริการลูกค้า แต่ละโซนถูกตกแต่งเน้นความสบายตา และความเป็นส่วนตัว นอกจากนี้ยังมีที่นั่งสำหรับด้านนอก สำหรับลูกค้าที่ชอบบรรยากาศแบบโอเพ่นแอร์ อีกด้วย

บริเวณเคาเตอร์ จะมีบรรดาเค้ก ไว้ให้ลูกค้าเลือกทานได้ตามต้องการ พร้อมกับช็อกโกแลต ครัวซอง หน้าตาน่าทานเลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว แต่เมนูประจำของสาวดูเอเซีย เห็นจะเป็นบรรดาเค้กหน้าตาน่ารัก รสชาติแสนอร่อยของที่นี่ มากับเครื่องดื่มชาเขียวเย็นปั่นอร่อยอย่าบอกใคร

อย่างที่บอกนะคะว่า เลอร์ บาแกทท์ ไม่ใช่เพียงแค่เบเกอรี่ ทั้งนื้ทั้งนั้น คนรักเครปต้องไม่พลาด เพราะที่นี่ ต้นตำรับเครปแท้สไตล์ฝรั่งเศส รวมไปถึงช็อกโกแลต และไอศกรีม ที่สำคัญสำหรับเค้กวันเกิด เพื่อนๆ ก็สามารถออร์เดอร์ได้ตั้งแต่ 2-5 ปอนด์ รับรองว่าอร่อย ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ

หากได้มีโอกาสแวะไปที่พัทยา อยากจะผ่อนคลายกับบรรยากาศสบายๆ สไตล์ฝรั่งเศส จิบกาแฟ ทานเค้ก เบเกอร์รี่ อ่านหนังสือในมุมสงบๆ ต้องอย่าพลาดที่ “La baguette French Bakery” …More than just Bakery …

“La baguette French Bakery” เปิดให้บริการ ตั้งแต่ 8 โมงเช้า ถึงเที่ยงคืน

การเดินทาง
“La baguette French Bakery” ตั้งอยู่บริเวณพัทยาเหนือ บนถนนนาเกลือ เพียงแค่สองนาที จากวงเวียนปลาโลมา.. จะเจอโรงแรมวูดแลนด์ สามารถขับรถจอดภายในโรงแรมได้เลยค่ะ

ขอบคุณภาพ  www.facebook.com/labaguettebakerycafe

เชิญแสดงความคิดเห็น