Green Season Fun All พิษณุโลก เพชรบูรณ์

0

กริ๊งงงงงงงงง เสียงนาฬิกาปลุกแต่เช้าเลย วันนี้ดูเอเซียดอทคอมต้องตื่นแต่เช้าเพื่อจะออกเดินทางกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ไปร่วมโครงการ Green Season Fun All พิษณุโลก เพชรบูรณ์ ในโปร “ปล่อยไก่” เอ้ทตี้ เอ้ทตี้ เอทตี้ .. 80 วัน 80 แห่ง 80% ว๊าววว!!!!! เป็นไงละ โปร 80% เลยน้า อิอิ เพื่อนๆสนใจกันแล้วใช่ไหมละ ในทริปครั้งนี้ดูเอเซียดอทคอมขอไปสำรวจแหล่งท่องเที่ยวให้เพื่อนกันก่อนละกันนะ แต่ขอบอกเลยว่า ฟินมากกกกกกกค่า 

เริ่มออกเดินทางจากจังหวัดกรุงเทพมหานครในเช้าของวันศุกร์ที่ 28 มิถุนายน 2556 โดยนั่งรถตู้กินลมชมวิวไปเรื่อยๆ สู่จังหวัดพิจิตร จนถึงวัดโพธิ์ประทับช้าง ซึ่งเป็นวัดที่เก่าแก่สร้างโดยพระพุทธเจ้าเสือ เพื่อเป็นที่ระลึกถึงมาตุภูมิของพระองค์ท่าน จากนั้นเราเดินทางต่อไปยัง ตลาดเก่าวังกรด เพื่อแวะรับประทานอาหารกลางวัน และชมวิถีชีวิตชาวบ้านในตลาดเก่าวังกรด รับประทานอาหารกลางวันที่ ร้านก๋วยเตี๋ยวไช้ลุ่ย อาหารของทางร้านมีทั้งก๋วยเตี๋ยว และอาหารตามสั่ง ไฮไลท์ของที่นี่จะเป็น “ ก๋วยเตี๋ยวต้ม ” สูตรพิเศษที่ไม่เหมือนใคร

ทั้งเจ๊ลุ่ยและเจ๊ฮวย มีสูตรเด็ดเคล็ดลับเป็นของตัวเอง รับรองว่าอร่อยมาก อร่อยจนเพื่อนๆอยากห่อกลับไปทานที่บ้านต่ออีกแน่นอน เมื่อเราทานอาหารกลางวันกันเสร็จก็ได้เวลานั่งรถรางชมรอบตลาดเก่าวังกรดกันแล้ว เรานั่งรถรางชมรอบๆตลาดจนครบเลยทีเดียว หลังจากนั้นก็เปลี่ยนบรรยากาศกันบ้าง เราเดินทางไปจังหวัดพิษณุโลกโดยรถไฟ ระหว่างเดินทางเราได้สัมผัสกับบรรยากาศของธรรมชาติทั้งสองข้างทางมากขึ้น แต่ใช้เวลาไม่นานก็ถึงสถานีจังหวัดพิษณุโลกกันซะแล้ว ยังอินกับธรรมชาติไม่เต็มอิ่มเลย จากนั้นเราก็นั่งรถรางจากสถานีรถไฟจังหวัดพิษณุโลกไปยังเซ็นทรัลพลาซ่าพิษณุโลก ระหว่างทางไกด์ก็คอยบรรยายสถานที่ต่างๆไปด้วย ได้รับความรู้มาเต็ม และแล้วก็มาถึงเซ็นทรัลพลาซ่าพิษณุโลก เราเข้าร่วมฟังการแถลงข่าวโครงการ Green Season Fun All พิษณุโลก เพชรบูรณ์ โดยมี นายบุญธรรม เลิศสุขีเกษม รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานเปิดงาน และร่วมเสวนาเชิญชวนท่องเที่ยวหน้าฝน กับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สนง.พิษณุโลก ร่วมกับ สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลก (สท.พล.)และจังหวัดเพชรบูรณ์ เชิญชวนทุกคนที่รักประเทศไทยและรักการท่องเที่ยวฤดูฝน เลือกซื้อ Package ที่พักราคาพิเศษ สบายกระเป๋า ในงานส่งเสริมการท่องเที่ยวช่วงฤดูฝน ในโครงการ

” Green Season Fun All ” พิษณุโลก-เพชรบูรณ์ จัดโปรโมชั่นปล่อยไก่ เอ้ทตี้ เอ้ทตี้ เอ้ทตี้ ลดราคาพิเศษสุดๆ ที่พัก ร้านอาหาร กิจกรรมล่องแก่ง รถเช่า ตั๋วรถโดยสาร ร้านจำหน่ายของที่ระลึก เป็นไงละเยอะมากกกกกกกก จากนั้นเราก็ไปสำนักศิลปะและวัฒนธรรม จังหวัดพิษณุโลกกันต่อเพื่อชมประวัติความเป็นมาของจังหวัดและแบบจำลองแหล่งท่องเที่ยวต่างๆในประเทศไทย และก็ได้เวลารับประทานอาหารเย็นกันแล้ว ไปกันที่ร้านครัวต้นปีบ อาหารอร่อยยยมากกกกก จากนั้นก็เข้าพักที่โรงแรมท๊อปแลนด์ หมดไปแล้วหนึ่งวันเช้าวันที่ 29 มิถุนายน 2556 เรารับประทานอาหารเช้าที่โรงแรมท๊อปแลนด์ ไลน์อาหารของที่นี่มีเยอะมากๆ แถมยังอร่อยทุกอย่าง จากนั้นก็ออกเดินทางไปอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เรารับชมวิดีทัศน์แสดงความเป็นมาของอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า และแล้วก็ได้ไปสัมผัสความเป็นธรรมชาติและความสดชื่นกันที่น้ำตกห้วยขมึนน้อย อยากบอกว่าแค่ยืนอยู่ริมน้ำตกก็ได้รับไอเย็นๆลอยมาเหมือนเรานั่งอยู่ในห้องแอร์ที่อุณหภูมิ 20 องศาเลยนะ และต่อด้วยกังหันน้ำ จากนั้นก็ได้เวลาเดินสำรวจธรรมชาติกันแล้วขอบอกว่าระยะทางจิ๊บๆเดินไปกลับแค่หอบนิดๆเองนะถ้าเทียบกับความงามและบรรยากาศที่จะได้เจอแล้วขอบอกเลยว่าคุ้ม ที่แรกที่เจอคือลานหินปุ่ม วิวดีมากณจุดนี้ แล้วต่อด้วยผาชูธง ซึบซับบรรยากาศและพักเนื่อยแล้วก็เดินกลับมายังที่จิดรถเพื่อที่จะไปรับประทานอาหารกลางวันกันต่อ เราแวะทานที่ร้านรังทองซึ่งอยู่ในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อาหารส่วนมากจะเป็นอาหารพื้นเมืองและอาหารป่า รสชาติจี๊ดจ๊าดอร่อยถูกปากค่ะ แล้วเราก็ไปสัมผัสกับทะเลหมอกที่ภูแผงม้ากันต่อ ใครคิดว่ามาฤดูฝนแล้วจะไม่เจอทะเลหมอก คิดผิดค่ะ มาที่นี่เราจะพบกับทะเลหมอกที่ทำให้เรารูสึกว่ากำลังล่องลอยอยู่บนฟ้ากันเลยทีเดียว ทะเลหมอกจะปกคลุมทั่วบริเวณ สวยมาก แต่พอฟ้าเปิดเท่านั้นแหละ สวยมากกว่าเดิมอีก เป็นจุดชมวิวที่สวยอีกที่นึงเลยทีเดียว เรายังไม่พอ เราไปกันต่อที่ภูทับเบิก เจอฝนปรอยๆ แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคมากเพราะน้องฝนลงมาแค่นิดเดียวเท่านั้น เราได้สัมผัสกับบรรยากาศเย็นสบายเรียกว่าหนาวยังได้เลยนะ อยากจะบอกว่าทั้งสวยและหนาวมาก บรรยากาศสดชื่น สบาย ผ่อนคลายเหมาะแก่การมารับลมชิลล์ๆกันเลยทีเดียว จากนั้นก็เข้าพักและรับประทานอาหารเย็นกันที่ ภูแก้วรีสอร์ท แอนด์แอดเวนเจอร์ปาร์ค ฟังเพลงสบายๆทานอาหารอร่อยๆท่ามกลางขุนเขาและเข้าพักผ่อนเอาแรงสู้ต่อวันรุ่งขึ้น

ในวันสุดท้าย เช้าวันที่ 30 มิภุนายน 2556 เรามาเติมพลังก่อนจะไปทำกิจกรรมกับทาง ภูแก้วรีสอร์ท แอนด์แอดเวนเจอร์ปาร์ค กิจกรรมมีเยอะมากกเลือกไม่ถูกเลยว่าจะเล่นอะไร ดูเอเซียดอทคอมลองเล่นหลายอย่างมาก แต่ที่เสียวที่สุดนี่น่าจะเป็น ทาวเวอร์ จั๊มป์ คือพอขึ้นไปถึงจุดที่จะดิ่งตัวลงมาแล้วบอกเลยว่าไม่กล้าโดดลงมาเลย แต่แค่ลองก้าวขาออกมาเท่านั้นแหละตัวปลิว โล่งง พอลงมาถึงข้างล่างปุ๊ปรู้เลยว่าเสียวเพราะขาสั่น ยืนตัวไม่ตรงกันไปเลยทีเดียว เพื่อนๆคนไหนที่ชอบกิจกรรมท้าทายแบบนี้ต้องลองไปกันที่ ภูแก้วรีสอร์ท แอนด์แอดเวนเจอร์ปาร์ค รับรองว่าสะใจเพื่อนๆอย่างแน่นอน แล้วเราก็แวะไปที่บลูสกายเขาค้อ บรรยากาศสบายๆ วิวสวย ขนมอร่อยมว๊ากกก อิอิ ลองแวะไปนะคะแล้วจะไม่ผิดหวังกับบรรยากาศแน่นอน รับรองค่ะ จากนั้นก็ไปยังพระธาตุผาแก้วที่เขาค้อ สวยและสงบมาก เหมาะแก่การมานั่งสมาธิ ปฎิบัติธรรมมากๆ วิวเมื่อมองจากพระธาตุผาแก้วก็สวยมาก สำหรับคนที่อยากหนีความวุ่นวาย ต้องการที่สงบๆขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ ลงมาจากพระธาตุเราแวะไปจิบกาแฟกันซักนิดที่ story cup แอบกระซิบนิดนึง บาติสต้าของที่นี่เป็นผู้ชายหมดเลยนะค่ะ อิอิ ฝีมือการชงกาแฟก็อร่อย เปรมกันไปเลยสำหรับสาวแท้และสาวเทียม ยังไม่อิ่มค่ะเราไปแวะเติมพลังกันอีกที่ rain forest resort อาหารของที่นี่เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพมากๆเพราะส่วนใหญ่เป็นสมุนไพรทั้งน้านนนนนเลย และที่นี่ยังมีผลิตภัณฑ์สมุนไพรอีกด้วยนะ และแล้วก็มาถึงกิจกรรมสุดท้ายของวันนี้และเป็นกิจกรรมที่ดูเอเซียคิดว่าหินที่สุดด้วยนะ บอกเลยเรากลัว เราว่ายน้ำไม่เป็นอะ อิอิ เพื่อนๆต้องรู้แล้วแน่ๆเลยว่ากิจกรรมนี้ต้องเกี่ยวกับน้ำ เพราะมีว่ายน้ำด้วย ช่ายแล้วค่า กิจกรรมนี้คือ ล่องแก่งนั่งเอง กิจกรรมล่องแก่งแม่น้ำเข็ก เป็นกิจกรรมสุดท้ายองวันนี้และทริปนี้ด้วย ขอบอกว่าตื่นเต้นมาก เป็นการล่องแก่งครั้งแรกซะด้วยสิ ตลอดการล่องแก่งสนุกมาก น้ำไม่ค่อยแรงเท่าไหร่ แต่จะมีไฮไลท์ตลอดการล่องแก่ง ทำให้ตื่นเต้นตลอดเวลากันเลยทีเดียว แต่สนุกมากเพื่อนๆต้องไปลองกันนะ รับรองไม่ผิดหวัง แค่ได้แผลช้ำเล็กๆน้อยๆตามตัวมานิดเดียวเอง อิอิ ยัง ยัง ยังไม่หมด ทริปนี้มีเซอไพร์สที่อาหารเย็น การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สนง.พิษณุโลก พี่เชอรี่คนสวยของเรา เซอไพร์สด้วยการแวะพามารับประทานหมูจุ่มกัน แหม๊ ถูกปากสื่อทุกคนกันเลยทีเดียว ทุกคนตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าชอบมาก และมื้อนี้ก็อิ่มพุงกางกันไปตามระเบียบ จากนั้นพวกเราก็เดินทางกลับสากรุงเทพโดยสวัสดิภาพ กลับบ้านนอนหลับสนิทถึงเช้าวันใหม่กันเลยทีเดียว สาเหตุก็ง่ายๆเลยเหนื่อยและอิ่มมากนั่นเอง อิอิ

ต้องขอขอบคุณทริปดีดีจากทาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สนง.พิษณุโลก มากๆค่ะ ดูเอเซียดอทคอมสนุกมาก คราวหน้ามีทริปดีดีแบบนี้ดูเอเซียดอทคอมจะมาบอกต่อนะคะ

เชิญแสดงความคิดเห็น