ร้านกาแฟสดแห่งจันทบุรี ต้องที่กาแฟสดดอยช้างเท่านั้น

0

doichangcoffee (1)doichangcoffee (4)

ดูเอเซียไปแวะไปชิมกาแฟแสนอร่อยที่เมืองจันทบุรี   ก็ขับกลับมากรุงเทพจากเกาะช้างมาไม่ถึงครึ่งทางก็ชักอยากจะกินกาแฟเสียแล้ว(นี่ขนาดกินกาแฟที่โรงแรมมาแล้วนะเนี่ย)ก็เลยแวะจันทบุรีเสียเลย   เพราะเมื่อ 2 ปีที่แล้วมา  ผมได้มาเที่ยวเกาะช้างนี่แหละนึกอยากกินกาแฟอีกก็เลยแวะมาจังหวัดจันทบุรี   ถึงคราวนี้ก็เฉกเช่นเดิม  นึกอยากย้อนอดีตเลยแวะจิบกาแฟแสนอร่อยจังหวัดจันทบุรีเสียเลย

 

จากเกาะช้างแวะเที่ยวดูปลาโลมาเต้นระบำ  น้ำตกพลิ้วดูปลาพวง  ชิมผลไม้เมืองจันทร์  พลาดไม่ได้ที่จะแวะย้อนอดีตที่กาแฟดอยช้างคอฟฟี่ ( Doi Chang  Coffee ) อยู่ที่ไหนใครจะรู้ก็ที่นี่เขาเรียกว่าทะเลสาบทุ่งนาเชย  ทะเลสาบกลางเมืองจันทบุรี  เป็นสถานที่สาธารณะ  มักมีคนมาออกกำลังกายช่วงเย็นทั้งต่างชาติและคนไทย  ช่วงกลางวันก็อากาศร้อนมักไม่มีคนเพ่นพ่านนัก

doichangcoffee (2) doichangcoffee (4) doichangcoffee (5)

ดูเอเซียแวะพักรถและพักสายตา  เพราะที่กาแฟดอยช้างคอฟฟี่ ( Doi Chang  Coffee )ที่จังหวัดจันทบุรีนี้บรรยากาศเค้าเกินห้ามใจเสียจริง   ก็ทะเลสาบทุ่งนาเชยกว้างขวาง  สบายสบายตา  ที่สำคัญที่จอดรถสะดวกกว้างขวางจอดได้เป็นสิบๆคันเลยทีเดียว  เพราะร้านกาแฟดอยช้างคอฟฟี่ ( Doi Chang  Coffee ) เค้าอยู่ติดกับที่จอดรถของทะเลสาบทุ่งนาเชย   เลยจอดได้สะดวกมากกกกก  เอาเป็นว่าไม่ห่วงเรื่องจอดรถ  สะดวก สบายและ อร่อยที่กาแฟดอยช้างคอฟฟี่ ( Doi Chang  Coffee )

เอาล่ะดูเอเซียก็เกลิ่นมาพอควร  ครานี้มาชิมกาแฟกันดู  ที่กาแฟดอยช้างคอฟฟี่ ( Doi Chang  Coffee ) เค้ามีอะไรให้เราได้ชิมลิ้มรสกันบ้างไหม   ในร้านก็มีกาแฟขายแน่นอน  จะเอาอะไรก็สั่งได้เลยเพราะกาแฟดอยช้างคอฟฟี่ ( Doi Chang  Coffee )  เค้าสูตรเดียวกันหมด  ไม่ว่าที่ไหนเมื่อไหร่อยากทานกาแฟแบบไหนสั่งอย่างที่ชอบทานเช่น เอสเปรสโซ่ร้อน  เอสเปรสโซ่เย็น  ดอยช้างแฟปเป้  คาปูชิโน่ร้อน  คาปูชิโน่เย็น  อยากได้หวานน้อยหวานมากเลือกได้ตามใจชอบ   เมล็ดกาแฟเค้าก็มาจากที่เดียวกัน  สูตรเดียวกัน  ใครที่อยากได้เมล็ดกาแฟมาทำกาแฟสดที่บ้านอย่างดูเอเซียก็ลองซื้อหามาดู  เพราะดูเอเซียหิ้วเมล็ดกลับมาทานที่กรุงเทพ(ที่บ้าดูเอเซียด้วย)  เพราะกาแฟแต่ละสูตรไม่เหมือนกัน  หากใครที่เป็นนักทานกาแฟสดแล้วคงจะนึกภาพออก

doichangcoffee (6)doichangcoffee (14) doichangcoffee (7) doichangcoffee (9) doichangcoffee (10)doichangcoffee (13)

แค่นั้นไม่พอเราจะต้องหาเค้กมาทานคู่กับกาแฟจานโปรดด้วยเลย  เพราะลูกสาวเจ้าของร้านกาแฟดอยช้างคอฟฟี่ ( Doi Chang  Coffee ) เค้าทำเค๊กเองกับมือ  อร่อยแบบฉบับกาแฟดอยช้างคอฟฟี่ ( Doi Chang  Coffee ) สาขาจันทรบุรี   ที่ไม่เหมือนใครในเมืองจันทร์    สั่งเค้กกับกาแฟมาทานแล้วก็มานั่งทอดสายตาด้านนอกของร้าน  เพราะอากาศดีที่สุด  นั่งทอดสายตาไปไกลๆได้เป็นกิโลๆ   จิบกาแฟกาแฟดอยช้าคอฟฟี่ ( Doi Chang  Coffee )  ที่ติดทะเลสาบทุ่งนาเชย   ดูนก ชมไม้  จิบกาแฟไปเรื่อยๆ  หากใครเบื่อก็หยิบหนังสือที่ทางร้านที่เค้าเตรียมไว้ให้บริการนับร้อยเล่มเอามานั่งอ่านสบายๆ  มีหลากหลายแบบฉบับมาให้ได้อ่านเล่นกัน   จะเป็นแบบผู้หญิงๆ  หรือจะบู๊ๆแบบผู้ชายๆ  หรือจะอ่าหนังสือพิมพ์ฉบับรายวันหากหลสายหัวหนังสือมาให้ได้อ่านกัน

doichangcoffee (12) doichangcoffee (8) doichangcoffee (11)

 

ดูเอเซียพาชิมพาเที่ยว  หากใครที่จะไปเที่ยวเกาะ ช้างอย่างดูเอเซียก็ลองแวะมาชิมกาแฟดอยช้างคอฟฟี่ ( Doi Chang  Coffee ) สาขาจันทบุรี  ก็ลองแวะเข้ามาเที่ยวในตัวเมืองบ้างก็ดี  แวะมาสักการะพระเจ้าตากสินมหาราช  และก็แวะชิมกาแฟดอยช้างคอฟฟี่ ( Doi Chang  Coffee ) เพราะอยู่ไม่ไกลกันนัก  หากใครหลงทางก็ลองโทรถามเจ้าของร้านกาแฟดอยช้างคอฟฟี่ ( Doi Chang  Coffee ) เค้าดูว่าอยู่ตรงไหนอย่างไร  หรือดูตามที่อยู่ด้านล่างที่เราได้ให้ข้อมูลไว้ครับ…ดูเอเซีย

 

ที่อยู่ติดต่อ :  นางนวลใย  รัตนาจารย์ กาแฟดอยช้างคอฟฟี่ ( Doi Chang  Coffee ) สาขา จันทรบุรี18/94  ถนนเทศบาล 2 อ.เมือง จ.จันทบุรีTel : +66-89-809-7414

เชิญแสดงความคิดเห็น