โรงแรมเชียงของ ทีค การ์เด้น (Chiangkhong Teak Garden Hotel)

0

ภาคเหนือของประเทศไทยเรา ถือว่าเป็นที่ฮอตฮิต ติดชาร์ต หลายๆคนให้ความสนใจและมาท่องเที่ยวกับแทบทุกปี ภาคเหนือมีสถานที่ให้ท่องเที่ยว แวะชมวิถีชีวิต ชื่นชมธรรมชาติและอากาศแสนบริสุทธิ์ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์เยอะแยะมากมายเลยนะคะ เรียกได้ว่ามาเที่ยวได้คลอดทั้งปี และอีกอย่างหนึ่งภาคเหนือก็ยังอยู่ติดกับประเทศเพื่อนบ้านของเราอย่างประเทศลาวหรือพม่าอีกด้วย ถ้าอยากข้ามไปฝั่งประเทศลาวก็สามารถทำได้ง่ายๆ นี่เลยต้องอ.เชียงของ จังหวัดเชียงรายนั่นเอง

chiangkhongteakgarden-hotel (1)chiangkhongteakgarden-hotel (2) chiangkhongteakgarden-hotel (9) chiangkhongteakgarden-hotel (8) chiangkhongteakgarden-hotel (7) chiangkhongteakgarden-hotel (6) chiangkhongteakgarden-hotel (5) chiangkhongteakgarden-hotel (4) chiangkhongteakgarden-hotel (3)

สำหรับทางผ่านที่จะข้ามไปท่องเที่ยว เก็บเกี่ยววัฒนธรรมของประเทศเพื่อนบ้าน อย่างประเทศลาวก็สามารถเดินทางได้โดยง่ายผ่านทางจังหวัดที่เราจะพูดถึงในที่นี้ นั่นก็คือ … จังหวัดเชียงราย มาถึงเชียงรายทั้งทีต้องอยู่นานๆให้คุ้มใช่ไหมละคะ แวะช็อปปิ้ง นอนดื่มด่ำบรรยากาศแสนสบายกลางเมืองเชียงราย ดูเอเซียจึงเลือกสรรและนำโรงแรมมาแนะนำให้ค่ะ โรงแรมนี้คือ โรงแรมเชียงของ ทีค การ์เด้น (Chiangkhong Teak Garden Hotel) โรงแรมนี้ตั้งอยู่ที่ อ.เชียงของ จ.เชียงราย ตัวโรงแรมตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง สายน้ำแห่งอารยธรรม มีต้นกำเนิดจากเทือกเขาหิมาลัย ประเทศจีน ที่ไหลผ่าน 6 ประเทศได้แก่ จีน พม่า ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม จนได้รับการขนานนามว่าเป็นแม่น้ำสายดานูบตะวันออก โรงแรมเชียงของ ทีค การ์เด้น (Chiangkhong Teak Garden Hotel) หาไม่ยากเนื่องจากตั้งอยู่บนถนนเชียงของสายหลัก ท่ามกลางธรรมชาติและมองเห็นวิวริมฝั่งแม่น้ำโขง มีบริการรับส่งสนามบินแต่ไม่ฟรีนะคะ ต้องเสียค่าใช้บริการและมีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี ยังมีบริการอื่นๆอีก เช่น นวดแผนไทยในโรงแรมบริการนี้ถ้าท่านใดต้องการใช้บริการต้องแจ้งทางโรงแรมล่วงหน้าก่อน และบริการเช่ารถมอเตอร์ไซค์สำหรับท่านที่ต้องการสำรวจบริเวณโดยรอบเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ หรือเที่ยวชมเมืองเชียงของ

chiangkhongteakgarden-hotel (10)

chiangkhongteakgarden-hotel (12) chiangkhongteakgarden-hotel (13) chiangkhongteakgarden-hotel (14) chiangkhongteakgarden-hotel (15) chiangkhongteakgarden-hotel (16) chiangkhongteakgarden-hotel (17) chiangkhongteakgarden-hotel (11)

ก้าวแรกเมื่อเข้าไปในตัวโรงแรมเพื่อนๆจะได้สัมผัสกับความผสมผสานที่ลงตัวของศิลปะล้านนาและความโมเดิร์นร่วมสมัย มีห้องพักหรูรองรับแขกผู้เข้าพักแบ่งเป็น 2 แบบคือ ห้องพักวิวสวนสัก ห้องพักหรู 22 ห้อง ที่มีขนาดพื้นที่ 25 ตารางเมตร กับการตกแต่งด้วยไม้สไตล์ล้านนาและร่วมสมัย ล้อมรอบด้วยสวนต้นสักที่มีอายุกว่า 100 ปี ซึ่งตั้งยืนสง่าด้วยความสูงกว่า 20 เมตร สวนสักนั้นให้ร่มเงาที่เต็มไปด้วยความร่มรื่ม เหมาะในการนั่งสะท้อนให้เห็นถึงธรรมชาติอันยั่งยืน และห้องพักวิวริมแม่น้ำ ห้องพักหรู 17 ห้อง ที่มีขนาดพื้นที่ 25 ตารางเมตร กับการตกแต่งด้วยไม้สไตล์ล้านนาและร่วมสมัย พร้อมด้วยมุมมองบรรยากาศแม่น้ำโขงผ่านประตูและระเบียงที่งดงาม ฟังเสียงน้ำไหลนกร้องขับกล่อมทั้งกลางวันและยามค่ำคืน ขอแนะนำว่าห้องพักริมน้ำโขงเหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการความเป็นส่วนตัว หรือนักท่องเที่ยวที่แสวงความสงบ ผ่อนคลายขจัดความเมื่อยล้าและ ช่างภาพผู้มาถ่ายภาพบรรยากาศวิว ทิวทัศน์ธรรมชาติยามเช้าที่สวยสดงดงาม และยังมีความอุดมสมบูรณ์ นอกจากนี้ทางโรงแรมยังได้อนุรักษ์ “ต้นสัก” ต้นไม้เก่าแก่หายากที่มีอายุมากกว่า 100 ปี ไว้ในสวนหย่อมสำหรับท่านที่ต้องการความผ่อนคลายกับแมกไม้เขียวขจีเพื่อจิบกาแฟยามเช้า

 

ห้องพักแต่ละห้องก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไว้คอยอำนวยความสะดวกและสร้างความสุขให้แก่การเดินทางของผู้เข้าพัก แถมยังได้สนุกกับการเดินเล่นในสวน เพื่อการออกกำลังกายและพักผ่อนหย่อนใจ และที่ดูเอเซียประทับใจมากๆก็คือพนักงานผู้ให้บริการที่เป็นมิตรและคอยเอาใจใส่อย่างดี ดูเอเซียคิดว่าไม่น่าแปลกใจเลยค่ะที่จะมีลูกค้ากลับมาใช้บริการที่ โรงแรมเชียงของ ทีค การ์เด้น อยู่เป็นประจำ และที่สุดแสนประทับใจดูเอเซียสุดๆก็คงไม่ใช่สิ่งอื่นใดนอกจาก “ห้องอาหารเชียงของ ไอเลิฟยู” ที่มีพื้นที่แบ่งเป็น 2 ส่วนคือส่วนพื้นที่ระเบียงริมน้ำโขง และในส่วนตัวอาคารบรรยากาศใกล้ชิดสวนต้นสักอายุกว่า 100 ปี ซึ่งเป็นที่มาของชื่อโรงแรม ในทุกๆ เช้าที่เราตื่นมารับประทานอาหาร ก็จะรับแสงแรกของอรุณรุ่งผ่านสันเขาในฝั่งลาว ทอแสงพาดลำน้ำโขง เป็นวิวที่ควรค่าที่จะได้สัมผัสครั้งหนึ่งของชีวิต โดยห้องห้องอาหารเชียงของ ไอเลิฟยูก็มีขนาดใหญ่พอที่จะสถานที่จัดงานเลี้ยงสังสรรค์ได้ถึง 200 คน โดยให้บริการอาหารไทย,จีน และ ยุโรป นอกจากนี้เมนูเครื่องดื่ม และ ไวน์คุณภาพที่เราเลือกสรรมาอย่างดีที่สุด

chiangkhongteakgarden-hotel (19) chiangkhongteakgarden-hotel (20) chiangkhongteakgarden-hotel (21) chiangkhongteakgarden-hotel (22)

เมื่อมาพักที่ โรงแรมเชียงของ ทีค การ์เด้น (Chiangkhong Teak Garden Hotel) เพื่อนๆ ไม่มีทางเสียเที่ยวแน่นอนค่ะ เพราะเราสามารถข้ามไปยัง เมืองห้วยทรายได้ที่ท่าเรือบ้านหัวเวียง สามารถทำหนังสือเดินทางชั่วคราวเพื่อข้ามไปท่องเที่ยวประเทศลาวได้และสามารถใช้พาสปอร์ตข้ามได้เช่นกัน นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือจากท่าเรือบ้านหัวเวียงล่องน้ำโขงไปยังเมืองหลวงพระบางได้ ทุกๆเย็นวันเสาร์จะมีการจัดงานถนนคนเดินที่ชาวบ้านในพื้นที่จะนำพืชผล ผลิตภัณฑ์ที่ทำขึ้นมา มาจำหน่ายกันยังบริเวณถนนสายหลักตั้งแต่บ้านวัดแก้วไปจนถึงบ้านหัวเวียง นักท่องเที่ยวสามารหาซื้อของฝากที่ผลิตในท้องถิ่นได้ โดยท่าเรืออยู่ห่างจากตัวโรงแรมเพียง 400 เมตรเองค่ะ น่าสนใจใช่ไหมละ สามารถสำรองห้องพักได้ที่ โทร 053 792008-9 หรือจองผ่านWebsite ที่ Email : info@chiangkhongteakgarden.com

chiangkhongteakgarden-hotel (23) chiangkhongteakgarden-hotel (24) chiangkhongteakgarden-hotel (25) chiangkhongteakgarden-hotel (26) chiangkhongteakgarden-hotel (27) chiangkhongteakgarden-hotel (28) chiangkhongteakgarden-hotel (29)

 

โรงแรมเชียงของ ทีค การ์เด้น (Chiangkhong Teak Garden Hotel )

Address : 666 หมู่ 8 ต.เวียง อ.เชียงของ จ.เชียงราย 57140

Phone : 053 792008-9

Fax : 053 792007

Website : www.chiangkhongteakgarden.com

เชิญแสดงความคิดเห็น