แวะช๊อปที่ เซนาโด้ สแควร์ มาเก๊า (senado square)

0

Senado (8) Senado (6)

สวรรค์นักช้อปแห่งเมืองมาเก๊า เป็นเมืองท่าปลอดภาษี  ทำให้สินค้าที่นี้มีชื่อเสียงในเรื่องของราคาถูกและหลากหลาย ทั้งแฟชั่น แบรนด์เนม ร้านแผงลอย เฟอร์นิเจอร์โบราณ อัญมณี เครื่องประดับ ของที่ระลึก อาหารทะเลแห้ง ขนมของฝาก ฯลฯ

วันนี้พาไปรู้จักเซนาโด้ สแควร์  (senado square) เป็นแหล่ง shopping  ที่เมืองมาเก๊า จุดที่วัยรุ่นและนักท่องเที่ยว มากมาย  หรือแทบทุกคนต้องมาเดินเล่นซื้อของอย่างพลาดไม่ได้หากมาถึงมาเก๊า เพราะ เซนาโด้ สแควร์ ตั้งอยู่กลางเมืองมาเก๊าเลย ก็ว่าได้

สถาปัตยกรรมศูนย์การค้าเซนาโด้ สแควร์  เป็นแบบยุโรป สวยงาม แปลกตา  โดยเฉพาะพื้นถนนที่ปูลาดด้วยกระเบื้อง เป็นลอนคลื่น เปรียบเสมือนท้องทะเลอันอุดมสมบูรณ์ ล้อมรอบไปด้วยอาคารสไตล์ยุโรปหลากสีสัน ซึ่งในมาเก๊าหาดูได้ยาก


Senado (4)Senado (5)Senado (3) Senado (7)

เซนาโด้ สแควร์  ถูกสร้างขึ้นในราวช่วงศตวรรษที่ 19 – 20 โดยช่างชาวโปรตุเกสที่ถูกจ้างให้มาปูกระเบื้องโมเสกลายขาวสลับดำ จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในเวลาต่อมา และได้รับการจัดอันดับเป็นหนึ่งในมรดกโลก UNESCO ในฐานะ ศูนย์กลางประวัติศาสตร์ของมาเก๊า บริเวณจัตุรัสศูนย์การค้าเซนาโด้ สแควร์  เป็นที่ตั้งของลูกโลกโลหะอยู่กลางสระน้ำพุ โดยมีความหมายว่า ณ สถานที่แห่งนี้คือสถานที่ ที่อารยธรรมของตะวันตกกับตะวันออกสามารถหล่อหลอมรวมกันได้อย่างลงตัว

 

สถานที่สำคัญบริเวณ เซนาโด้ สแควร์ 

1.โบสถ์เซนโดมินิค

2.ตึกลีอัล เซนาโด

3.ซากประตูโบสถ์เซ็นต์ปอล

4.สำนักแห่งความเมตตา

 

สายรถประจำทาง

สายรถประจำทางที่ผ่าน 3, 3A, 4, 8A, 10, 10A, 11, 18, 19, 21A, 26A,

หากจะเดินทางไปยัง Grand Lisboa ผ่านทาง ถนน Avenida de Almeida Ribeiro (San Ma Lo) ให้นั่งรถประจำทางสาย 33

Senado (1) Senado (2) Senado (9)

เชิญแสดงความคิดเห็น