ท่องเที่ยว || เพิ่มข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว|| ดูดวงตำราไทย|| อ่านบทละคร|| เกมส์คลายเครียด|| วิทยุออนไลน์ || ดูทีวี|| ท็อปเชียงใหม่ || รถตู้เชียงใหม่
  dooasia : ดูเอเซีย   รวมเว็บ   บอร์ด     เรื่องน่ารู้ของสยาม   สิ่งน่าสนใจ  
 
สำหรับนักท่องเที่ยว
ตรวจสอบระยะทาง
แผนที่ 77 จังหวัด
คู่มือ 77 จังหวัด(PDF)
จองโรงแรม
ข้อมูลโรงแรม
เส้นทางท่องเที่ยว(PDF)
ข้อมูลวีซ่า
จองตั๋วเครื่องบิน
จองตั๋วรถทัวร์
ทัวร์ต่างประเทศ
รถเช่า
197 ประเทศทั่วโลก
แลกเปลี่ยนเงินสากล
ซื้อหนังสือท่องเทียว
dooasia.com แนะนำ
  เที่ยวหลากสไตล์
  มหัศจรรย์ไทยเแลนด์
  เส้นทางความสุข
  ขับรถเที่ยวตลอน
  เที่ยวทั่วไทย 77 จังหวัด
  อุทยานแห่งชาติในไทย
  วันหยุดวันสำคัญไทย-เทศ
  ศิลปะแม่ไม้มวยไทย
  ไก่ชนไทย
  พระเครื่องเมืองไทย
 
 
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเกาหลี
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศลาว
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศกัมพูชา
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเวียดนาม
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศพม่า
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศจีน
 
เที่ยวภาคเหนือ กำแพงเพชร : เชียงราย : เชียงใหม่ : ตาก : นครสวรรค์ : น่าน : พะเยา : พิจิตร : พิษณุโลก : เพชรบูรณ์ : แพร่ : แม่ฮ่องสอน : ลำปาง : ลำพูน : สุโขทัย : อุตรดิตถ์ : อุทัยธานี
  เที่ยวภาคอีสาน กาฬสินธุ์ : ขอนแก่น : ชัยภูมิ : นครพนม : นครราชสีมา(โคราช): บุรีรัมย์ : มหาสารคาม : มุกดาหาร : ยโสธร : ร้อยเอ็ด : เลย : ศรีสะเกษ : สกลนคร : สุรินทร์ : หนองคาย : หนองบัวลำภู : อำนาจเจริญ : อุดรธานี : อุบลราชธานี : บึงกาฬ(จังหวัดที่ 77)
  เที่ยวภาคกลาง กรุงเทพฯ : กาญจนบุรี : ฉะเชิงเทรา : ชัยนาท : นครนายก : นครปฐม : นนทบุรี : ปทุมธานี : ประจวบคีรีขันธ์ : ปราจีนบุรี : พระนครศรีอยุธยา : เพชรบุรี : ราชบุรี : ลพบุรี : สมุทรปราการ : สมุทรสาคร : สมุทรสงคราม : สระแก้ว : สระบุรี : สิงห์บุรี : สุพรรณบุรี : อ่างทอง
  เที่ยวภาคตะวันออก จันทบุรี : ชลบุรี : ตราด : ระยอง

  เที่ยวภาคใต้ กระบี่ : ชุมพร : ตรัง : นครศรีธรรมราช : นราธิวาส : ปัตตานี : พัทลุง : พังงา : ภูเก็ต : ยะลา : ระนอง : สงขลา : สตูล : สุราษฎร์ธานี


www.dooasia.com > เส้นทางความสุข > 3 ประสบการณ์ชีวิตนักเดินทางแหลมโตนด อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา จังหวัดกระบี่


  3 ประสบการณ์ชีวิตนักเดินทาง

3 ประสบการณ์ชีวิตนักเดินทาง

 

 

จอห์น   รัตนเวโรจน์

นักแสดง พิธีกร และเจ้าของรายการ IE show.com

 

“ผมมีความฝันที่จะสะสมรูปภาพประภาคารในเมืองไทย มีที่ไหนบ้างผมจะไปถ่ายรูปมาให้ครบ”

 

 

                จอห์น นักแสดงและนักธุรกิจหนุ่มบอกเล่าเรื่องราวท่องเที่ยวในแบบของเขาว่า การท่องเที่ยวคือการให้อาหารกับจิตวิญญาณของตัวเอง เขายอมรับว่า การไปท่องเที่ยวของเขามักจะเป็นการไปทำงานด้วยเสมอ ซึ่งตรงนี้หากสามารถทำให้งานและการท่องเที่ยวผสมผสานกันได้พอดี ทั้งตัวผู้ชมรายการและเขาก็จะมีความสุขไปพร้อมๆ กัน

 

                จอห์นมีประสบการณ์เกี่ยวกับการเตรียมตัวเดินทางมาไม่ต่ำกว่า 18 ปี หลักสำคัญในการเตรียมตัวเดินทางของเขาจะคำนึงในเรื่องระยะเวลาและแผนการเดินทางเป็นหลัก

 

                รูปแบบการท่องเที่ยวที่เขาประทับใจ มีมากถึง 3 รูปแบบ ได้แก่ ลักษณะที่เป็น “World Class Resort” คือการไปเที่ยวที่ “พิมาลัยรีสอร์ท แอนด์ สปา” บนเกาะลันตาใหญ่ จ.กระบี่

 

                “กระบี่มีเกาะใหญ่เกาะเล็กเต็มไปหมด ผมรักกระบี่มากเลย ผมชอบไปทะเล ชอบดำน้ำ เรียกว่าเป็นคนทะเลก็ว่าได้ และที่สำคัญสุดคือ ผมมีความฝันที่จะสะสมรูปภาพประภาคารในเมืองไทย มีที่ไหนบ้างผมจะไปถ่ายรูปมาให้ครบ”

 

                ส่วนรูปแบบที่สองที่ทำให้เขาลืมไม่ลง คือการเที่ยวลุยๆ (Adventure) แบบ non stop

 

                “ผมยอมรับว่าเขาขับรถเอทีวี (All Terrain Vehicle) ที่ภูเก็ตกับสระบุรีสะใจผมที่สุดเลย โดยเฉพาะครั้งที่ผมมีโอกาสได้ไปขับกับวงโนโวครั้งนั้นมันมันส์มาก เพราะว่ามันดิบจริงๆ ผมว่าไม่มีที่ไหนในประเทศไทยที่ไปกับนูโวแล้วไม่สนุกเลย อีกอันถ้าพูดถึงความดิบคือการไปป่าฮาลาบาลาที่ จ.นราธิวาส ป่าติดชายแดนมาเลเซีย แต่ครั้งนั้นไม่ได้ไปกับวงนูโว”

 

                และรูปแบบสุดท้ายของการท่องเที่ยวที่สร้างความประทับใจให้กับจอห์นไม่แพ้การเดินทางทั้งสองรูปแบบคือ การพักผ่อนพร้อมครอบครัว ด้วยการขึ้นเรือสำราญ “โอเชียนปริ๊นเซส” ซึ่งเป็นเรือสัญชาติไทย เดินทางจากรุงเทพฯ ถึงเกาะสมุย ซึ่งเขามองว่าการตะลอนๆ ในรูปแบบสุดท้ายนี้ ถือเป็นการท่องเที่ยวในราคาสุดคุ้ม ทริปนี้เขาได้ไปเที่ยวทั้งกับเพื่อน ทีมงาน และครอบครัวในเวลาเดียวกัน โดยที่จอห์นเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงของทริป กำหนดเส้นทางเองได้อย่างมีอิสรภาพ ด้วยการขับรถจาก จ.นราธิวาส แล้วย้อนกลับขึ้นมาที่ จ.กระบี่

 

                “ผมชอบที่ขับรถไปป่าฮาลาบาลา และข้ามฟากไปกระบี่ ไม่รู้ว่าทำได้ยังไง ได้สองความรู้สึกในเวลาเดียวกัน คือไปป่าฮาลาบาลา และมาทะเลที่กระบี่ ผมได้ทั้งเพื่อนและครอบครัวในเวลาเดียวกัน ได้ไปดูนกเงือกกับเพื่อนๆ และก็ขับรถจากนราธิวาสมาพักที่ตรังเพื่อรับภรรยาและลูก มาที่กระบี่เพื่อรับเพื่อนไปพิมาลัยรีสอร์ท แอนด์ สปา ผมชอบและประทับใจทริปนี้ที่สุด”

 

“ผมได้สองความรู้สึกในเวลาเดียวกัน คือไปป่าฮาลาบาลาและมาทะเลที่กระบี่ ผมได้ทั้งเพื่อนและครอบครัวในเวลาเดียวกัน”

 

                เขาได้เรียนรู้ว่า การใช้ชีวิตสัมผัสธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นการฮัมเพลงกลางป่าที่จะได้ความรู้สึกอบอุ่น ในห้วงเวลาเดียวกับที่ถูกรายล้อมด้วยหุบเขาและแมกไม้ สิ่งที่สำคัญคือ ได้เรียนรู้และสัมผัสว่า ความประทับใจจากการท่องเที่ยวคือการทำให้คนที่ไปด้วยกับเราประทับใจ และเข้าใจโลกได้ง่ายขึ้นเช่นว่า ปลากระเบนที่กระบี่สวยงามมากเกินกว่าที่จะไปกลั่นแกล้ง หรือเรียนรู้ว่าถ้าเอาขี้บุหรี่ผสมน้ำทาขา แล้วตัวหากจะไม่มาเกาะแกะ

 

                จากรุงเทพๆ ถึงป่าฮาลาบาลา มีระยะทางถึง 2,800 กม. ระหว่างทางเขาจะแวะเวียนไปฝากท้องกับร้านอาหารขึ้นชื่อในแต่ละจังหวัด อย่างไปนราธิวาสก็แวะ “ร้านอ้วนบักกุดเต๋” เมื่อเดินทางถึง จ.ตรังก็แวะกินอาหารที่ “ร้านเลตรัง” ริมหาดปางแมง มีอาหารขึ้นชื่อที่น่าชิมอย่าง “หอยชักตีน” และเมื่อไปถึง จ.กระบี่ ก็ไม่ควรพลาดที่จะแวะเข้า “ร้านเรือนไม้” ร้านขึ้นชื่อเรื่องอาหารปักษ์ใต้อีกร้านหนึ่งที่รสชาติไม่แพ้กันคือ “Same Same but Fifferent”

 

                “คุณสามารถทำให้คนรอบข้างในชีวิตของคุณประทับใจที่สุดและถูกที่สุดได้ โดยการเที่ยวเมืองไทย” ข้อคิดสั้นๆ ของจอห์น นูโว นักท่องเที่ยวที่เคยเดินทางมาค่อนโลกแล้วหยุด Destination อยู่ที่ประเทศไทย

 

 


เกาะรอก


ป่าพรุสิรินธร


ป่าฮาลา-บาลา


เส้นทางความสุขที่ยี่สิบเก้า

3 ประสบการณ์ชีวิตนักเดินทาง
ชื่อ หรือ E-mail  
   

เชิญแนะนำข้อมูลเพิ่มเติมของ3 ประสบการณ์ชีวิตนักเดินทาง

ชื่อ / Email
ข้อความ
  

 


 
 
dooasia.com
สงวนลิขสิทธิ์ © 2550 ดูเอเซีย    www.dooasia.com

เว็บท่องเที่ยว จองที่พัก จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ ข้อมูลท่องเที่ยว ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม แผนที่ การเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร จองที่พักและโรงแรมออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ตทั่วโลก คลิปวีดีโอ ไทย ลาว เวียดนาม กัมพูชา สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ลาว เวียดนาม ขอขอบคุณข้อมูลจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวลาว การท่องเที่ยวกัมพูชา การท่องเที่ยวเวียดนาม มรดกไทย กรมป่าไม้
dooasia(at)gmail.com ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย. สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์