ท่องเที่ยว || เพิ่มข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว|| ดูดวงตำราไทย|| อ่านบทละคร|| เกมส์คลายเครียด|| วิทยุออนไลน์ || ดูทีวี|| ท็อปเชียงใหม่ || รถตู้เชียงใหม่
  dooasia : ดูเอเซีย   รวมเว็บ   บอร์ด     เรื่องน่ารู้ของสยาม   สิ่งน่าสนใจ  
 
สำหรับนักท่องเที่ยว
ตรวจสอบระยะทาง
แผนที่ 77 จังหวัด
คู่มือ 77 จังหวัด(PDF)
จองโรงแรม
ข้อมูลโรงแรม
เส้นทางท่องเที่ยว(PDF)
ข้อมูลวีซ่า
จองตั๋วเครื่องบิน
จองตั๋วรถทัวร์
ทัวร์ต่างประเทศ
รถเช่า
197 ประเทศทั่วโลก
แลกเปลี่ยนเงินสากล
ซื้อหนังสือท่องเทียว
dooasia.com แนะนำ
  เที่ยวหลากสไตล์
  มหัศจรรย์ไทยเแลนด์
  เส้นทางความสุข
  ขับรถเที่ยวตลอน
  เที่ยวทั่วไทย 77 จังหวัด
  อุทยานแห่งชาติในไทย
  วันหยุดวันสำคัญไทย-เทศ
  ศิลปะแม่ไม้มวยไทย
  ไก่ชนไทย
  พระเครื่องเมืองไทย
 
 
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเกาหลี
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศลาว
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศกัมพูชา
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเวียดนาม
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศพม่า
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศจีน
 
เที่ยวภาคเหนือ กำแพงเพชร : เชียงราย : เชียงใหม่ : ตาก : นครสวรรค์ : น่าน : พะเยา : พิจิตร : พิษณุโลก : เพชรบูรณ์ : แพร่ : แม่ฮ่องสอน : ลำปาง : ลำพูน : สุโขทัย : อุตรดิตถ์ : อุทัยธานี
  เที่ยวภาคอีสาน กาฬสินธุ์ : ขอนแก่น : ชัยภูมิ : นครพนม : นครราชสีมา(โคราช): บุรีรัมย์ : มหาสารคาม : มุกดาหาร : ยโสธร : ร้อยเอ็ด : เลย : ศรีสะเกษ : สกลนคร : สุรินทร์ : หนองคาย : หนองบัวลำภู : อำนาจเจริญ : อุดรธานี : อุบลราชธานี : บึงกาฬ(จังหวัดที่ 77)
  เที่ยวภาคกลาง กรุงเทพฯ : กาญจนบุรี : ฉะเชิงเทรา : ชัยนาท : นครนายก : นครปฐม : นนทบุรี : ปทุมธานี : ประจวบคีรีขันธ์ : ปราจีนบุรี : พระนครศรีอยุธยา : เพชรบุรี : ราชบุรี : ลพบุรี : สมุทรปราการ : สมุทรสาคร : สมุทรสงคราม : สระแก้ว : สระบุรี : สิงห์บุรี : สุพรรณบุรี : อ่างทอง
  เที่ยวภาคตะวันออก จันทบุรี : ชลบุรี : ตราด : ระยอง

  เที่ยวภาคใต้ กระบี่ : ชุมพร : ตรัง : นครศรีธรรมราช : นราธิวาส : ปัตตานี : พัทลุง : พังงา : ภูเก็ต : ยะลา : ระนอง : สงขลา : สตูล : สุราษฎร์ธานี


www.dooasia.com > เส้นทางความสุข > หาดทรายขาว น้ำใส ทะเลเรียบ มนต์เสน่ห์ของ อ่าวนางอ่าวนาง จังหวัดกระบี่


  หาดทรายขาว น้ำใส ทะเลเรียบ มนต์เ

หาดทรายขาว น้ำใส ทะเลเรียบ มนต์เสน่ห์ของ  อ่าวนาง

 

 

 

ชลลดา  เตียวสุวรรณ

นักเขียนขยันเที่ยว เจ้าของนามปากกา “เพลงดาบแม่น้ำร้อยสาย”

 

“บางวันสวยจนน้ำตาไหล มันเป็นความสุขที่หาไม่ได้ในชีวิตคนเมือง เป็นการพักผ่อนอย่างแท้จริง”

 

                “การท่องเที่ยวสำหรับฉัน คือความฝันที่เราเอาจริงเอาจังกับมันมากที่สุด แล้วบรรจุเข้ามาอยู่ในวิถีชีวิตของเรา ชีวิตจึงต้องเดินทางตลอดเวลา ทุกครั้งที่ว่างก็จะไป”

 

                ....ครั้งหนึ่งมีคนแนะนำให้ฉันไปเที่ยวที่อ่าวนาง จ.กระบี่ พอลองไปสำรวจทำเลแล้วชอบมาก ไม่ต้องนั่งเรือข้ามไปไหนก็สัมผัสกับรรยากาศสบายๆ มีชายหาดขาวสะอาด น้ำทะเลใสและนิ่ง นอนเล่นได้ เล่นน้ำว่ายน้ำได้ทั้งวัน เหมือนว่าอยู่ในสระเพราะน้ำนิ่งมาก หรืออยากจะเดินทางไปเที่ยวต่อไปบริเวณใกล้ๆ ก็นั่งเรือต่อไปได้

 

                ....และที่สำคัญที่พักราคาถูก มีอาหารราคาคนไทยให้กิน สามารถไปพักนานๆ ได้ เหมาะสำหรับคนธรรมดาที่ไม่ค่อยมีสตางค์มาก แต่ชอบเที่ยวอย่างเรา

 

                “อ่าวนางห่างจากหาดนพรัตน์ธาราตามถนนเลียบชายทะเลระยะทาง 6 กม. เป็นชายหาดยาว มีที่พัก บริษัทนำเที่ยวบริการหลายแห่ง ทิวทัศน์โดยรอบสวยงามแปลกตาด้วยภูเขาหินปูนสูงตระหง่าน”

 

                “จากอ่านนางสามารถเช่าเรือไปเที่ยวชายหาดด้านทิศตะวันออกได้ เช่น หาดไร่เล ซึ่งมีหาดทรายสีขาวละเอียด และหาดถ้ำพระนาง ซึ่งมีถ้ำหินงอกหินย้อยและกิจกรรมปีนหน้าผาที่น่าตื่นเต้น ท้องทะเลในบริเวณอ่าวนางมีเกาะใหญ่น้อยกว่า 83 เกาะ บางเกาะมีรูปร่างประหลาดคล้ายรองเท้าบู๊ท เรือสำเภา หักนก เกาะที่มีหาดทายสวยงามและคนนิยมไปเที่ยวเล่นน้ำชมปะการัง เช่น เกาะปอดะ เกาะหม้อ และเกาะทัพ

 

                ....อ่าวนางเป็นอ่าวเล็กๆ กินพื้นที่ไม่กว้าง แต่เงียบสงบ มีนักท่องเที่ยวน้อย แต่มีชาวบ้านอยู่เยอะ ช่วงเวลาที่อยู่ที่นั่นจะมีความสุขมาก ชาวบ้านแถบนั้นส่วนใหญ่เป็นมุสลิม นอกจากจะได้สัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงามแล้ว วิถีชีวิตของคนที่นั่นยังเป็นแรงกระตุ้นอย่างดีให้กับชีวิต

 

                ....ตลอดระยะเวลา 2 เดือน ที่ฉันเลือกที่จะไปอยู่ที่นั่น กลางวันนั่งทำงาน เขียนหนังสือ พอตกเย็นออกไปเดินเล่นหน้าหาดดูพระอาทิตย์ตกทุกวัน

 

“อ่าวนางเป็นอ่าวเล็กๆ กินพื้นที่ไม่กว้างแต่เงียบสงบ มีนักท่องเที่ยวน้อย แต่มีชาวบ้านอยู่เยอะ  ช่วงเวลาที่อยู่ที่นั่นจะมีความสุขมาก”

 

 

                ....ฉันจะนั่งส่งตะวันทุกวัน เพราะช่วงที่พระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้านั้นสวยมาก ฟ้าที่เห็นในแต่ละวันก็จะไม่เหมือนกัน ลีลาการตกของพระอาทิตย์ก็ไม่เหมือนกันบางวันสวยจนน้ำตาไหล มันเป็นความสุขที่หาไม่ได้ในชีวิตของคนเมือง เป็นการพักผ่อนอย่างแท้จริง

 

                ....บางวัน ฉันเลือกที่จะขับรถเข้าตัวเมืองไปหาอะไรกินที่ตลาดโต้รุ่ง มีของกินให้เลือกมากมาย

 

                ....บางวัน ฉันก็เลือกไปดำน้ำ ออกไปกับเรือไปดำ Scuba dive ไปนอนในทะเล ตรงอ่าวนางจะดำได้หลาย diveมาก แต่ถ้าเป็น one day trip ก็สามารถทำได้ เช่น นั่งเรือไปเกาะปอดะใกล้ๆ

 

                ....บางวัน ฉันเลือกที่จะพายเรือคายัก

 

                ....บางวันก็เลือกขี่จักรยานรอบๆ ชายหาดเข้าไปในสวนยาง

 

                ....ธรรมชาติที่ถูกสรรค์สร้างขึ้นมาอย่างลงตัวที่อ่าวนางทำให้สามารถทำกิจกรรมหลากหลาย ไม่น่าเบื่อ

 

                ....และวิถีชีวิตของชาวบ้านยังเป็นแรงกระตุ้นให้รู้สึกว่าชีวิตมีคุณค่าขึ้น บริเวณใกล้ๆ บังกะโลที่ไปพักมีเพิงเล็กๆ ซึ่งคุณยายท่านหนึ่งใช้เป็นออฟฟิศทำงานยายจะเป็นคนตรงเวลามาก ทุกเช้ายายจะมานั่งคั่วเม็ดมะม่วงหิมพานต์เพื่อให้น้ำมันออกมา ถึงแม้ยายจะอายุมากแล้ว แต่ก็ทำอย่างนี้ทุกวัน พอเห็นยายมาต้องรีบเปิดเครื่อง รู้สึกว่าต้องทำงานแข่งกับยายเป็นแรงกดดันอย่างหนึ่ง

 

                ....การเดินทางแต่ละครั้งมีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมายการท่องเที่ยวเป็นความสนุกเฉพาะหน้า ที่ทำให้ฉันได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ตลอดเวลา


ทะเลแหวก


น้ำตกร้อน


ถ้ำพระนาง


เส้นทางความสุขที่สิบเจ็ด

หาดทรายขาว น้ำใส ทะเลเรียบ มนต์เสน่ห์ของ อ่าวนาง
ชื่อ หรือ E-mail  
   

เชิญแนะนำข้อมูลเพิ่มเติมของหาดทรายขาว น้ำใส ทะเลเรียบ มนต์เสน่ห์ของ อ่าวนาง

ชื่อ / Email
ข้อความ
  

 


 
 
dooasia.com
สงวนลิขสิทธิ์ © 2550 ดูเอเซีย    www.dooasia.com

เว็บท่องเที่ยว จองที่พัก จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ ข้อมูลท่องเที่ยว ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม แผนที่ การเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร จองที่พักและโรงแรมออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ตทั่วโลก คลิปวีดีโอ ไทย ลาว เวียดนาม กัมพูชา สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ลาว เวียดนาม ขอขอบคุณข้อมูลจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวลาว การท่องเที่ยวกัมพูชา การท่องเที่ยวเวียดนาม มรดกไทย กรมป่าไม้
dooasia(at)gmail.com ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย. สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์