ท่องเที่ยว || เพิ่มข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว|| ดูดวงตำราไทย|| อ่านบทละคร|| เกมส์คลายเครียด|| วิทยุออนไลน์ || ดูทีวี|| ท็อปเชียงใหม่ || รถตู้เชียงใหม่
  dooasia : ดูเอเซีย   รวมเว็บ   บอร์ด     เรื่องน่ารู้ของสยาม   สิ่งน่าสนใจ  
 
สำหรับนักท่องเที่ยว
ตรวจสอบระยะทาง
แผนที่ 77 จังหวัด
คู่มือ 77 จังหวัด(PDF)
จองโรงแรม
ข้อมูลโรงแรม
เส้นทางท่องเที่ยว(PDF)
ข้อมูลวีซ่า
จองตั๋วเครื่องบิน
จองตั๋วรถทัวร์
ทัวร์ต่างประเทศ
รถเช่า
197 ประเทศทั่วโลก
แลกเปลี่ยนเงินสากล
ซื้อหนังสือท่องเทียว
dooasia.com แนะนำ
  เที่ยวหลากสไตล์
  มหัศจรรย์ไทยเแลนด์
  เส้นทางความสุข
  ขับรถเที่ยวตลอน
  เที่ยวทั่วไทย 77 จังหวัด
  อุทยานแห่งชาติในไทย
  วันหยุดวันสำคัญไทย-เทศ
  ศิลปะแม่ไม้มวยไทย
  ไก่ชนไทย
  พระเครื่องเมืองไทย
 
 
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเกาหลี
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศลาว
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศกัมพูชา
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเวียดนาม
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศพม่า
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศจีน
 
เที่ยวภาคเหนือ กำแพงเพชร : เชียงราย : เชียงใหม่ : ตาก : นครสวรรค์ : น่าน : พะเยา : พิจิตร : พิษณุโลก : เพชรบูรณ์ : แพร่ : แม่ฮ่องสอน : ลำปาง : ลำพูน : สุโขทัย : อุตรดิตถ์ : อุทัยธานี
  เที่ยวภาคอีสาน กาฬสินธุ์ : ขอนแก่น : ชัยภูมิ : นครพนม : นครราชสีมา(โคราช): บุรีรัมย์ : มหาสารคาม : มุกดาหาร : ยโสธร : ร้อยเอ็ด : เลย : ศรีสะเกษ : สกลนคร : สุรินทร์ : หนองคาย : หนองบัวลำภู : อำนาจเจริญ : อุดรธานี : อุบลราชธานี : บึงกาฬ(จังหวัดที่ 77)
  เที่ยวภาคกลาง กรุงเทพฯ : กาญจนบุรี : ฉะเชิงเทรา : ชัยนาท : นครนายก : นครปฐม : นนทบุรี : ปทุมธานี : ประจวบคีรีขันธ์ : ปราจีนบุรี : พระนครศรีอยุธยา : เพชรบุรี : ราชบุรี : ลพบุรี : สมุทรปราการ : สมุทรสาคร : สมุทรสงคราม : สระแก้ว : สระบุรี : สิงห์บุรี : สุพรรณบุรี : อ่างทอง
  เที่ยวภาคตะวันออก จันทบุรี : ชลบุรี : ตราด : ระยอง

  เที่ยวภาคใต้ กระบี่ : ชุมพร : ตรัง : นครศรีธรรมราช : นราธิวาส : ปัตตานี : พัทลุง : พังงา : ภูเก็ต : ยะลา : ระนอง : สงขลา : สตูล : สุราษฎร์ธานี


www.dooasia.com > เส้นทางความสุข > ทะเลสีฟ้ากับท้องฟ้าใสที่ภูเก็ตดำน้ำเกาะราชา จังหวัดภูเก็ต


  ทะเลสีฟ้ากับท้องฟ้าใสที่ภูเก็ต

ทะเลสีฟ้ากับท้องฟ้าใสที่ภูเก็ต

 

 

พอลล่า  เทเลอร์

นางแบบ นักแสดง และพิธีกร

 

“ชอบเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ทุกที่ที่ไปสวยหมด ประทับใจทุกที่ ไม่รู้ว่าจะบรรยายยังไง ก็ทะเลเมืองไทยมันสวยอันดับต้นๆ ของโลก”

 

                ผู้หญิงกับทะเลเป็นของคู่กันเสมอ ไม่ว่าจะดีใจ เสียใจ ก็หาทางออกด้วยการไปทะเล เช่นเดียวกับสาวสวยวัยสดใส “พอลล่า  เทเลอร์” เธอมีทะเลอยู่ในหัวใจ กลิ่นอายทะเลตรึงเธอไม่ให้ไปไหน ว่างเมื่อไหร่ต้องไปเยือนทุกครั้ง แถมแต่ละครั้งไม่เคยซ่ำที่กัน พอลล่าเล่าว่า เวลาทำงานเยอะๆ เธอรู้สึกเหนื่อยล้า จึงชอบไปปล่อยอารมณ์ที่ทะเล ไปได้ทุกที่ที่เพื่อนพาใปชอบทุกที่ที่มีโอกาสเห็นน้ำทะเลสีฟ้ากับท้องฟ้าใสๆ ไปได้หมด ถ้าให้ระบุคงเป็นชายทะเลทุกแห่งที่มีอยู่ในเมืองไทย และหากถามว่าชอบที่ไหนเป็นพิเศษจริงๆ ก็ขอบอกว่า ชายหาดทุกแห่งที่ “ภูเก็ต” ทั้งกะตะและกะรน

 

                เธอบอกว่า อันที่จริงเธอมักจะเที่ยวทะเลแต่ละแห่งแทบไม่เคยซ้ำกันเลย ชอบเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ทุกที่ที่ไปสวยหมดเลยประทับใจทุกที่ ไม่รู้ว่าจะบรรยายอย่างไร ก็ทะเลเมืองไทยสวยเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ต่อให้ไปที่ไหนก็สู้เมืองไทยไม่ได้สักที

 

                เวลาไปเที่ยวจะแบกเป้ไปกับเพื่อนสนิท ถ้ามีเวลาน้อยก็จะนั่งเครื่องบิน สะดวกดี เพราะเราทำงานอยู่ในวงการอย่างนี้เวลาไม่แน่นอน แต่ถ้ามีเวลาเยอะๆ จะนัดเพื่อนชาวต่างชาติ เดินทางด้วยรถไฟแทน กินนอนกันอยู่บนรถไฟ ตื่นเต้นดี แต่จะให้ดีเราต้องเลือกเพื่อนที่จะร่วมเดินทางไปกับเราด้วย

 

                ถ้าเพื่อนเป็นคนลุยๆ ก็นั่งรถไฟกัน แต่ถ้าไม่ลุยก็นั่งเครื่องบินไปจะสะดวกกว่า เราจะได้สบายด้วยกันทั้งคู่ ไม่ต้องเป็นภาระซึ่งกันและกัน เพราะเราเป็นพวกชอบสบาย เวลาเดินทางก็เป็นพวกขี้เกียจแบกของ แต่มีข้อแม้นิดหน่อย ถ้าเขาอยากให้เราไปด้วยก็อาจจะต้องเสียสละแบกเป้ให้เรา อะไรทำนองนี้

 

                เวลาไปเที่ยวทะเลก็จะเล่นน้ำทะเลเป็นหลัก มีดำน้ำบ้าง แต่ก็เป็นแบบสนอร์เกิล ยังดำแบบลึกๆ ไม่เป็น คงต้องไปหัดเรียนก่อนจริงๆ แล้วก็อยากไปเรียนเหมือนกัน แต่ก็ยังหาเวลาว่างไม่ได้ เพราะ เพิ่งมาอยู่เมืองไทยเพียง 4 ปี และทำงานเสียเป็นส่วนใหญ่

 

                นอกจากทะเลแล้ว มีบ้างเหมือนกันที่ไปแบบลุยๆ หรือมีเรื่องผจญภัยให้ตื่นเต้นตลอดเวลา ด้วยความที่เป็นคนอยากทำอะไรก็ทำเลย ไม่รอเวลา มีอยู่วันหนึ่งพอทำงานเสร็จเพิ่งนึกออกว่าพรุ่งนี้ว่าง ก็ถือโอกาสชวนเพื่อนสนิทไปเที่ยววันนั้น แบบไม่ทันตั้งตัวกัน แบ็กแพ็กไปเลย เอาเต็นท์ไปกางนอนที่น้ำตกเอราวัณ น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น จ.กาญจนบุรี

 

“เข้ามีเวลาเยอะจะนัดเพื่อนต่างชาติเดินทางไปกับรถไฟแทน กินนอนกันบนรถไฟ ตื่นเต้นดี”

 

                วันนั้นไปกันหลายคน เป็นกลุ่มใหญ่ รู้สึกว่าเป็นช่วงหน้าหนาวพอดี จำได้ว่าไม่มีใครยอมอาบน้ำซักคน แต่ยอมเล่นน้ำตกนะ ไม่รู้คึกอะไรขึ้นมา ปีนขึ้นไปชั้นบน ซึ่งไม่อันตรายเท่าไหร่ขาลงเพื่อนๆ ตกน้ำทุกคน สภาพมอมแมมกันสุดๆ มีพอลล่าคนเดียวที่ไม่ตกลงไป ภูมิใจมาก เพราะเราเท้าเหนียว เก่งเรื่องปีนป่ายมาตั้งแต่เด็กๆ ชอบทำอะไรบ้าบิ่นอยู่แล้ว ก็ได้แต่ยืนขำเพื่อนๆ ชอบมาก สนุกดีได้เปลี่ยนบรรยากาศ

 

                เธอเล่าต่อไปอีกว่าบางครั้งไปเที่ยวอย่างนี้ มักไม่ค่อยคิดว่ามันอันตราย แต่ก็ต้องระวัง ไม่ประมาท แต่ถ้าคิดมากก็ไม่ต้องไปเที่ยวหรอก มันจะไม่สนุกแน่นอน เรามาพักผ่อนก็ต้องให้สนุกหากพื้นที่ตรงนั้นไม่ได้น่ากลัวเหมือนอยู่ในสนามรบก็ไม่เป็นไรถ้ามีผจญภัยบ้างก็สนุกดี เพิ่มรสชาติของชีวิต

 

                แต่ถ้าจะถามถึงเรื่องร้านอาหารจานโปรดริมทางแล้วละก็ อย่างที่เธอบอกว่า เพิ่งมาอยู่เมืองไทยไม่นานก็ไม่มีที่ไหนพิเศษ แต่ก็จะมีตลอดทางที่เดินทางไป จำชื่อไม่ได้เพราะมักจะตามเขาไป เขาพาไปกินที่ไหนก็ไปหมด ส่วนใหญ่เพื่อนคนไทยที่นี่จะพาไปกิน เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ที่เห็นว่าอร่อยเพราะจะเน้นไปถึงจุดหมายปลายทางมากกว่า เธอเล่าว่าเธอยังอยากไปเที่ยวเมืองไทยอีกหลายๆ แห่ง อยากไปหมดไลย ที่ไหนเป็นที่เที่ยวอยากไปหมด เคยวางแผนว่าวันนี้อยากไปเที่ยวน้ำตก พรุ่งนี้อยากไปเที่ยวทะเลสลับกันเพราะไปแล้วสบายดี ได้ผ่อนคลาย นอนฟังเสียงคลื่นสัมผัสสายลมแสงแดด

 


หาดในหาน


ตั้งแคมป์ไทรโยค


น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น


เส้นทางความสุขที่สามสิบสาม

ทะเลสีฟ้ากับท้องฟ้าใสที่ภูเก็ต
ชื่อ หรือ E-mail  
   

เชิญแนะนำข้อมูลเพิ่มเติมของทะเลสีฟ้ากับท้องฟ้าใสที่ภูเก็ต

ชื่อ / Email
ข้อความ
  

 


 
 
dooasia.com
สงวนลิขสิทธิ์ © 2550 ดูเอเซีย    www.dooasia.com

เว็บท่องเที่ยว จองที่พัก จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ ข้อมูลท่องเที่ยว ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม แผนที่ การเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร จองที่พักและโรงแรมออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ตทั่วโลก คลิปวีดีโอ ไทย ลาว เวียดนาม กัมพูชา สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ลาว เวียดนาม ขอขอบคุณข้อมูลจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวลาว การท่องเที่ยวกัมพูชา การท่องเที่ยวเวียดนาม มรดกไทย กรมป่าไม้
dooasia(at)gmail.com ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย. สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์