ท่องเที่ยว || เพิ่มข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว|| ดูดวงตำราไทย|| อ่านบทละคร|| เกมส์คลายเครียด|| วิทยุออนไลน์ || ดูทีวี|| ท็อปเชียงใหม่ || รถตู้เชียงใหม่
  dooasia : ดูเอเซีย   รวมเว็บ   บอร์ด     เรื่องน่ารู้ของสยาม   สิ่งน่าสนใจ  
 
สำหรับนักท่องเที่ยว
ตรวจสอบระยะทาง
แผนที่ 77 จังหวัด
คู่มือ 77 จังหวัด(PDF)
จองโรงแรม
ข้อมูลโรงแรม
เส้นทางท่องเที่ยว(PDF)
ข้อมูลวีซ่า
จองตั๋วเครื่องบิน
จองตั๋วรถทัวร์
ทัวร์ต่างประเทศ
รถเช่า
197 ประเทศทั่วโลก
แลกเปลี่ยนเงินสากล
ซื้อหนังสือท่องเทียว
dooasia.com แนะนำ
  เที่ยวหลากสไตล์
  มหัศจรรย์ไทยเแลนด์
  เส้นทางความสุข
  ขับรถเที่ยวตลอน
  เที่ยวทั่วไทย 77 จังหวัด
  อุทยานแห่งชาติในไทย
  วันหยุดวันสำคัญไทย-เทศ
  ศิลปะแม่ไม้มวยไทย
  ไก่ชนไทย
  พระเครื่องเมืองไทย
 
 
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเกาหลี
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศลาว
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศกัมพูชา
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเวียดนาม
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศพม่า
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศจีน
 
เที่ยวภาคเหนือ กำแพงเพชร : เชียงราย : เชียงใหม่ : ตาก : นครสวรรค์ : น่าน : พะเยา : พิจิตร : พิษณุโลก : เพชรบูรณ์ : แพร่ : แม่ฮ่องสอน : ลำปาง : ลำพูน : สุโขทัย : อุตรดิตถ์ : อุทัยธานี
  เที่ยวภาคอีสาน กาฬสินธุ์ : ขอนแก่น : ชัยภูมิ : นครพนม : นครราชสีมา(โคราช): บุรีรัมย์ : มหาสารคาม : มุกดาหาร : ยโสธร : ร้อยเอ็ด : เลย : ศรีสะเกษ : สกลนคร : สุรินทร์ : หนองคาย : หนองบัวลำภู : อำนาจเจริญ : อุดรธานี : อุบลราชธานี : บึงกาฬ(จังหวัดที่ 77)
  เที่ยวภาคกลาง กรุงเทพฯ : กาญจนบุรี : ฉะเชิงเทรา : ชัยนาท : นครนายก : นครปฐม : นนทบุรี : ปทุมธานี : ประจวบคีรีขันธ์ : ปราจีนบุรี : พระนครศรีอยุธยา : เพชรบุรี : ราชบุรี : ลพบุรี : สมุทรปราการ : สมุทรสาคร : สมุทรสงคราม : สระแก้ว : สระบุรี : สิงห์บุรี : สุพรรณบุรี : อ่างทอง
  เที่ยวภาคตะวันออก จันทบุรี : ชลบุรี : ตราด : ระยอง

  เที่ยวภาคใต้ กระบี่ : ชุมพร : ตรัง : นครศรีธรรมราช : นราธิวาส : ปัตตานี : พัทลุง : พังงา : ภูเก็ต : ยะลา : ระนอง : สงขลา : สตูล : สุราษฎร์ธานี


www.dooasia.com > เส้นทางความสุข > แบ็กแพ็ก ที่ สิมิลันฉลามวาฬ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา


  แบ็กแพ็ก ที่  สิมิลัน

แบ็กแพ็ก ที่  สิมิลัน

 

 

อนันดา  เอเวอร์ริ่งแฮม

นักแสดงหนุ่มผู้กลับมามีผลงานอีกครั้งใน “ซัตเตอร์ กดติดวิญญาณ”

ภาพยนตร์สยองขวัญรายได้สูงสุดในปี 2547

 

“ชีวิตที่นี่เป็นอะไรที่ง่ายมาก ไม่ต้องวุ่นวาย ได้อยู่กับธรรมชาติที่สวยงาม มันทำให้จิตใจดีขึ้น”

 

                สิมิลัน ท้องทะเลที่ยังคงความงดงาม ธรรมชาติใต้ทะเลยังอุดมสมบูรณ์ด้วยปะการังและสัตว์น้ำ ความงดงามของธรรมชาติทำให้สิมิลันกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่พระเอกหนุ่ม อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม ชื่นชอบมากที่สุด

 

                การเดินทางที่ไม่รู้จดหมายปลายทางมักทำให้เรามีความสุข แต่สำหรับสิมิลัน เป็นที่ที่ผมเจนตาและจดจำได้มากที่สุดทะเลยามเช้าที่ท่าเรือทับละมุ แหล่งที่นักท่องเที่ยวรวมตัวกันเพื่อมุ่งหน้าสู่เกาะแปด หรืออ่าวเกือกม้า สถานที่สวยงามติดอันดับ1 ใน 10 ของโลก พอไปถึงที่พักผมเก็บสัมภาระก่อนเตรียมล่องเรือ ใช้ชีวิตอยู่บนเรือ แต่ก่อนที่จะขึ้นเรือไปใช้ชีวิตแบบชาวประมงจะต้องแวะทานอาหารกลางวัน ฝากท้องกับร้านประจำที่นั่น ซึ่งมีอยู่ร้านเดียว อาหารสดอร่อยมาก มีทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา อาหารไทยรสแซบ ที่ร้านนี้มีบรรยากาศสบาย เป็นเรือนไม้ทั้งหลัง หลังจากอิ่มอร่อยกับอาหารแล้ว ช่วงบ่ายผมจะลัดเขาไปหลังเกาะเพื่อดำน้ำชมปะการังที่เกาะแปด ชมหินเรือใบ สัญลักษณ์ของสิมิลัน

 

                จากนั้นก็เริ่มเดินทางเพื่อสัมผัสชีวิตของชาวหมู่เกาะสิมิลัน เริ่มจากเกาะสี่ ชมปะการังใต้ผืนน้ำสีเขียว พอมองไปใต้น้ำจะเป็นเงาสะท้อนปะการังสีน้ำเงิน สวยงามมาก

 

                จากนั้นไปชมความสวยงามของหินเต่า (Turtle Rock) ตกกลางคืนก็จะออกไปดูปูไก่ ชีวิตท่องเที่ยวของผมส่วนใหญ่จะอยู่บนเรือ แล้วแวะชมความสวยงามตามเกาะต่างๆ นอนอ่านหนังสือ เล่นน้ำ ตกดึกก็นอนนับดาว เป็นชีวิตที่มีความสุขมากๆ ถ้าช่วงไหนได้พักยาวๆ ก็จะมีบ้างที่ไปกางเต็นท์นอน เรียกได้ว่าไปสิมิลันแต่ละครั้งผมจะไปเที่ยวทั้ง 8 เกาะเลย

 

                “ผมชอบสิมิลันเพราะทะเลที่นี่สวยมาก น้ำใส หาดทรายขาว ขนาดน้ำลึก 30 ม. ยังมองเห็นผืนน้ำและฝูงปลาแหวกว่ายไปมาได้ เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบการดำน้ำมาก เพราะทะเลที่นี่มีครบหมดทุกอย่าง มีปะการังที่สมบูรณ์ที่สุดในประเทศไทย ได้เห็นสัตว์ใต้น้ำหลากหลาย อาทิ ปลากระเบน ฉลามวาฬ ซึ่งเป็นสัตว์ที่หาชมได้ยาก”

 

                ทุกครั้งที่มาเยือนสิมิลันทำให้ผมได้รำลึกถึงความรู้สึกดีๆ

 

                ทุกครั้งที่เดินทางท่องเที่ยว ผมจะเที่ยวแบบแบ็กแพ็ก เพื่อจะได้เห็นชีวิตของชาวบ้านจริงๆ ว่าเขาอยู่กันอย่างไร จะล่องเรืออยู่กับผืนน้ำและท้องฟ้า ปลดปล่อยชีวิตตัวเองให้มีความสุข อยู่กับตัวเอง เพื่อจะได้ค้นหาตัวตนจริงๆ ของเราด้วย เพราะสังคมในกรุงเทพฯ มีแต่ความวุ่นวาย เวลาส่วนใหญ่จึงหมดไปกับการดำน้ำ อ่านหนังสือ เป็นการชาร์จแบตฯ ให้กับตัวเอง

 

“ทุกครั้งที่เดินทางท่องเที่ยว ผมไม่เคยกลัวกับการเดินทางคนเดียว  เสน่ห์ของการเดินทางจริงๆ คือไม่รู้ว่าเราจะไปที่ไหน เจอกับอะไร”

 

                “ตกเย็นก็ไปซื้ออาหารทะเลจากชาวประมงที่ขับเรือหางยาวมาขาย เลือกกุ้ง หมึกสด มาปิ้ง ย่าง และทำน้ำจิ้มรสแซบ ก็ทำให้มื้อนั้นอิ่มอร่อยและสนุกสนานไปกับการทำอาหารฝีมือตัวเอง ซึ่งขอบอกว่าอร่อยมากครับ เพราะอาหารทะเลเวลาสดๆเนื้อจะหวานมาก”

 

                “ทุกครั้งที่ได้ล่องเรือออกไปกลางทะเล ผมจะรู้สึกถึงชีวิตที่อิสระ เป็นชีวิตที่ใฝ่ฝันมาตั้งแต่เล็ก ตอนนี้อยากเรียนชีวะทางทะเลเพื่อนำมาประกอบความรู้เวลาที่ออกไปท่องเที่ยว ชีวิตที่นี่เป็นอะไรที่ง่ายมาก ไม่ต้องวุ่นวาย ได้อยู่กับธรรมชาติที่สวยงาม มันทำให้จิตใจเราดีขึ้น ทุกครั้งที่มาเที่ยวผมจะไม่พักโรงแรมระดับ 5 ดาว ผมอยากอยู่แบบชาวบ้าน ได้สัมผัสธรรมชาติจริงๆ มันทำให้เรารู้จักตัวเองมากขึ้น”

 

                และทุกครั้งที่เดินทางท่องเที่ยว ผมไม่เคยกลัวกับการเดินทางคนเดียว เสน่ห์ของการเดินทางจริงๆ คือไม่รู้ว่าเราะจะไปที่ไหน เจอกับอะไร

 

                “นั่นแหละที่จะพบกับความงามของธรรมชาติได้ดีที่สุด คนเรามักจะกลัวกับสิ่งที่ไม่รู้ แต่การได้ไปเห็นมันจะทำให้คุณประทับใจกับสิ่งที่ไม่คาดคิด ซึ่งแหล่งท่องเที่ยวของเมืองไทยส่วนใหญ่จะเป็นแบบนี้ โดยเฉพาะทะเลที่สิมิลัน ท้องทะเลที่สมบูรณ์ที่สุดไม่ว่าผมจะเคยไปมาแล้วกี่ครั้ง ตั้งแต่วันแรกเมื่อ 10 ปีที่แล้วหรือวันนี้ สิมิลันก็ยังเป็นทะเลที่สวยสำหรับเสมอ”

 

                “ผมอยากฝากว่า ทุกครั้งที่เราไปเที่ยว อยากให้นำกลับมาแต่ความทรงจำดีๆ เท่านั้นครับ”

 


เกาะแปด หรือเกาะสิมิลัน


เกาะตาชัย


เกาะสี่


เส้นทางความสุขที่สามสิบหก

แบ็กแพ็ก ที่ สิมิลัน
ชื่อ หรือ E-mail  
   

เชิญแนะนำข้อมูลเพิ่มเติมของแบ็กแพ็ก ที่ สิมิลัน

ชื่อ / Email
ข้อความ
  

 


 
 
dooasia.com
สงวนลิขสิทธิ์ © 2550 ดูเอเซีย    www.dooasia.com

เว็บท่องเที่ยว จองที่พัก จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ ข้อมูลท่องเที่ยว ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม แผนที่ การเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร จองที่พักและโรงแรมออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ตทั่วโลก คลิปวีดีโอ ไทย ลาว เวียดนาม กัมพูชา สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ลาว เวียดนาม ขอขอบคุณข้อมูลจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวลาว การท่องเที่ยวกัมพูชา การท่องเที่ยวเวียดนาม มรดกไทย กรมป่าไม้
dooasia(at)gmail.com ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย. สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์