ท่องเที่ยว || เพิ่มข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว|| ดูดวงตำราไทย|| อ่านบทละคร|| เกมส์คลายเครียด|| วิทยุออนไลน์ || ดูทีวี|| ท็อปเชียงใหม่ || รถตู้เชียงใหม่
  dooasia : ดูเอเซีย   รวมเว็บ   บอร์ด     เรื่องน่ารู้ของสยาม   สิ่งน่าสนใจ  
 
สำหรับนักท่องเที่ยว
ตรวจสอบระยะทาง
แผนที่ 77 จังหวัด
คู่มือ 77 จังหวัด(PDF)
จองโรงแรม
ข้อมูลโรงแรม
เส้นทางท่องเที่ยว(PDF)
ข้อมูลวีซ่า
จองตั๋วเครื่องบิน
จองตั๋วรถทัวร์
ทัวร์ต่างประเทศ
รถเช่า
197 ประเทศทั่วโลก
แลกเปลี่ยนเงินสากล
ซื้อหนังสือท่องเทียว
dooasia.com แนะนำ
  เที่ยวหลากสไตล์
  มหัศจรรย์ไทยเแลนด์
  เส้นทางความสุข
  ขับรถเที่ยวตลอน
  เที่ยวทั่วไทย 77 จังหวัด
  อุทยานแห่งชาติในไทย
  วันหยุดวันสำคัญไทย-เทศ
  ศิลปะแม่ไม้มวยไทย
  ไก่ชนไทย
  พระเครื่องเมืองไทย
 
 
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเกาหลี
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศลาว
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศกัมพูชา
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเวียดนาม
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศพม่า
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศจีน
 
เที่ยวภาคเหนือ กำแพงเพชร : เชียงราย : เชียงใหม่ : ตาก : นครสวรรค์ : น่าน : พะเยา : พิจิตร : พิษณุโลก : เพชรบูรณ์ : แพร่ : แม่ฮ่องสอน : ลำปาง : ลำพูน : สุโขทัย : อุตรดิตถ์ : อุทัยธานี
  เที่ยวภาคอีสาน กาฬสินธุ์ : ขอนแก่น : ชัยภูมิ : นครพนม : นครราชสีมา(โคราช): บุรีรัมย์ : มหาสารคาม : มุกดาหาร : ยโสธร : ร้อยเอ็ด : เลย : ศรีสะเกษ : สกลนคร : สุรินทร์ : หนองคาย : หนองบัวลำภู : อำนาจเจริญ : อุดรธานี : อุบลราชธานี : บึงกาฬ(จังหวัดที่ 77)
  เที่ยวภาคกลาง กรุงเทพฯ : กาญจนบุรี : ฉะเชิงเทรา : ชัยนาท : นครนายก : นครปฐม : นนทบุรี : ปทุมธานี : ประจวบคีรีขันธ์ : ปราจีนบุรี : พระนครศรีอยุธยา : เพชรบุรี : ราชบุรี : ลพบุรี : สมุทรปราการ : สมุทรสาคร : สมุทรสงคราม : สระแก้ว : สระบุรี : สิงห์บุรี : สุพรรณบุรี : อ่างทอง
  เที่ยวภาคตะวันออก จันทบุรี : ชลบุรี : ตราด : ระยอง

  เที่ยวภาคใต้ กระบี่ : ชุมพร : ตรัง : นครศรีธรรมราช : นราธิวาส : ปัตตานี : พัทลุง : พังงา : ภูเก็ต : ยะลา : ระนอง : สงขลา : สตูล : สุราษฎร์ธานี


www.dooasia.com > เส้นทางความสุข > ตะลอนทัวร์...สัมผัสชีวิตอีกด้านของ สมุยตากหมึก เกาะพะงัน สุราษฎร์ธานี


  ตะลอนทัวร์

ตะลอนทัวร์...สัมผัสชีวิตอีกด้านของ  สมุย

 

 

ปวริศร์   มงคลพิสิฐ

พระเอกหนุ่มมาดเซอร์ และพิธีกรขาลุยของรายการสารคดีท่องเที่ยว

 

“ผมเลือกที่จะเที่ยวธรรมชาติ และพักแบบโฮมสเตย์ จะได้เข้าถึงธรรมชาติ และการใช้ชีวิตของคนในพื้นที่อย่างแท้จริง”

 

                ...ผมไม่เคยคิดเลยว่า ห้วงระยะเวลาของชีวิต จะได้ก้าวมาสัมผัสอาชีพที่ห่างไกลจากตัวเองมากๆ นับตั้งแต่กอดใบปริญญาแนบอก ผมบอกกับตัวเองว่า ชีวิตหลังจากนี้คือการทำงานประจำ แม้มันจะไม่ใช่แนวผมสักเท่าไหร่ แต่ความแน่นอนคือความไม่แน่นอน เพราะสิ่งที่ผมคิดกลับตรงข้ามกับงานที่ผมได้ทำอย่างสิ้นเชิง

 

                ...การหาเวลาว่างในช่วงเวลาทำงานดูยากเย็นเต็มที แต่ก็เพราะหน้าที่การงานนี่เหละที่ทำให้ผมได้เที่ยวไปในตัว เพราะงานพิธีกรรายการที่ผมทำต้องเดินทางออกต่างจังหวัดบ่อย ผมจึงใช้โอกาสที่เหลือในการเที่ยวและก็เที่ยว

 

                ...หลายคนคงติดอกติดใจเสน่ห์ธรรมชาติอันสวยงามของเกาะสมุยเหมือนผม เพราะอะไรนะหรือ สำหรับผม สมุยคือสถานที่เที่ยวทุกคนสามารถเลือกเสพได้ดังใจ ใครอยากเที่ยวธรรมชาติ ก็มีแหล่งธรรมชาติที่สวยงามตอบสนอง ใครที่ชอบงานรื่นเริง ก็จะมีโซนสำหรับกลุ่มคนเหล่านี้

 

                ...แต่สำหรับหนุ่มเซอร์ (ที่หลายคนมักให้ฉายา) อย่างผมเลือกที่จะเที่ยวธรรมชาติ และพักแบบโฮมสเตย์ จะได้เข้าถึงธรรมชาติและการใช้ชีวิตของคนในพื้นที่อย่างแท้จริง หาดละไมตรงหน้าผมดูสวยงาม ผมวาดฝันในจินตนาการให้ตัวเองนอนเกลือกกลิ้งและมีหาดทรายขาวๆ โอบล้อม ท่ามกลางบรรยากาศเย็นย่ำ ชีวิตนี้ไม่มีอะไรจะสุขใจไปมากกว่านี้อีกแล้ว

 

“ต้นมะพร้าวและลิงตัวจ้อย นี่แหละสมุย สวรรค์บนดินสำหรับผม ความบริสุทธิ์ของธรรมชาติ ได้ชะล้างความหมองมัวในจิตใจ ให้ดูแจ่มใสได้อย่างไม่น่าเชื่อ”

 

                ...ความสวยงามของท้องทะเล น้ำสวยใสเป็นสีคราม ใครที่มาเกาะสมุย ถ้าไม่ไปหินตาหินยาย ก็เหมือนมาไม่ถึง สัญลักษณ์ที่สำคัญอีกอย่างของสมุยคือ ต้นมะพร้าวและลิงตัวจ้อย นี่แหละสวรรค์บนดินสำหรับผม ความบริสุทธิ์ของธรรมชาติได้ชะล้างความหมองมัวในจิตใจ ให้ดูแจ่มใสได้อย่างไม่น่าเชื่อ

 

                ...เมืองไทยมีดีเยอะครับ ไม่เช่นนั้นฝรั่งคงไม่หลงใหล หลั่งไหลมาท่องเที่ยวอย่างไม่ขาดสาย โดยเฉพาะทะเลสวยทางภาคใต้และยิ่งสวรรค์บนดินอย่างเกาะสมุย แหล่งท่องเที่ยวติดอันดับของเมืองไทย ที่คาไปเป็นต้องหลงเสน่ห์ทุกราย

 

                ...ที่ผ่านมาผมเห็นฝรั่งหรือชาวต่างชาติที่เดินทางมาเที่ยวเมืองไทยรักและห่วงใยธรรมชาติยิ่งกว่าเราซึ่งเป็นเจ้าของเสียอีก ผมเคยเห็นฝรั่งบางคนแอบสะกิดคนไทยให้ทิ้งขยะให้ถูกที่จริงๆ เราเป็นคนไทย จะรอให้เขาเตือนก็คงไม่ดี เราต้องช่วยกันรักษาธรรมชาติ เพื่อจะได้แหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามไว้ให้ลูกลานได้เชยชมต่อไป

 

 


หาดริ้น


หาดละไม


วัดพระใหญ่ ที่อ่าวพระใหญ่


เส้นทางความสุขที่สามสิบสอง

ตะลอนทัวร์...สัมผัสชีวิตอีกด้านของ สมุย
ชื่อ หรือ E-mail  
   

เชิญแนะนำข้อมูลเพิ่มเติมของตะลอนทัวร์...สัมผัสชีวิตอีกด้านของ สมุย

ชื่อ / Email
ข้อความ
  

 


 
 
dooasia.com
สงวนลิขสิทธิ์ © 2550 ดูเอเซีย    www.dooasia.com

เว็บท่องเที่ยว จองที่พัก จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ ข้อมูลท่องเที่ยว ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม แผนที่ การเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร จองที่พักและโรงแรมออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ตทั่วโลก คลิปวีดีโอ ไทย ลาว เวียดนาม กัมพูชา สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ลาว เวียดนาม ขอขอบคุณข้อมูลจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวลาว การท่องเที่ยวกัมพูชา การท่องเที่ยวเวียดนาม มรดกไทย กรมป่าไม้
dooasia(at)gmail.com ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย. สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์