ท่องเที่ยว || เพิ่มข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว|| ดูดวงตำราไทย|| อ่านบทละคร|| เกมส์คลายเครียด|| วิทยุออนไลน์ || ดูทีวี|| ท็อปเชียงใหม่ || รถตู้เชียงใหม่
  dooasia : ดูเอเซีย   รวมเว็บ   บอร์ด     เรื่องน่ารู้ของสยาม   สิ่งน่าสนใจ  
 
สำหรับนักท่องเที่ยว
ตรวจสอบระยะทาง
แผนที่ 77 จังหวัด
คู่มือ 77 จังหวัด(PDF)
จองโรงแรม
ข้อมูลโรงแรม
เส้นทางท่องเที่ยว(PDF)
ข้อมูลวีซ่า
จองตั๋วเครื่องบิน
จองตั๋วรถทัวร์
ทัวร์ต่างประเทศ
รถเช่า
197 ประเทศทั่วโลก
แลกเปลี่ยนเงินสากล
ซื้อหนังสือท่องเทียว
dooasia.com แนะนำ
  เที่ยวหลากสไตล์
  มหัศจรรย์ไทยเแลนด์
  เส้นทางความสุข
  ขับรถเที่ยวตลอน
  เที่ยวทั่วไทย 77 จังหวัด
  อุทยานแห่งชาติในไทย
  วันหยุดวันสำคัญไทย-เทศ
  ศิลปะแม่ไม้มวยไทย
  ไก่ชนไทย
  พระเครื่องเมืองไทย
 
 
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเกาหลี
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศลาว
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศกัมพูชา
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเวียดนาม
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศพม่า
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศจีน
 
เที่ยวภาคเหนือ กำแพงเพชร : เชียงราย : เชียงใหม่ : ตาก : นครสวรรค์ : น่าน : พะเยา : พิจิตร : พิษณุโลก : เพชรบูรณ์ : แพร่ : แม่ฮ่องสอน : ลำปาง : ลำพูน : สุโขทัย : อุตรดิตถ์ : อุทัยธานี
  เที่ยวภาคอีสาน กาฬสินธุ์ : ขอนแก่น : ชัยภูมิ : นครพนม : นครราชสีมา(โคราช): บุรีรัมย์ : มหาสารคาม : มุกดาหาร : ยโสธร : ร้อยเอ็ด : เลย : ศรีสะเกษ : สกลนคร : สุรินทร์ : หนองคาย : หนองบัวลำภู : อำนาจเจริญ : อุดรธานี : อุบลราชธานี : บึงกาฬ(จังหวัดที่ 77)
  เที่ยวภาคกลาง กรุงเทพฯ : กาญจนบุรี : ฉะเชิงเทรา : ชัยนาท : นครนายก : นครปฐม : นนทบุรี : ปทุมธานี : ประจวบคีรีขันธ์ : ปราจีนบุรี : พระนครศรีอยุธยา : เพชรบุรี : ราชบุรี : ลพบุรี : สมุทรปราการ : สมุทรสาคร : สมุทรสงคราม : สระแก้ว : สระบุรี : สิงห์บุรี : สุพรรณบุรี : อ่างทอง
  เที่ยวภาคตะวันออก จันทบุรี : ชลบุรี : ตราด : ระยอง

  เที่ยวภาคใต้ กระบี่ : ชุมพร : ตรัง : นครศรีธรรมราช : นราธิวาส : ปัตตานี : พัทลุง : พังงา : ภูเก็ต : ยะลา : ระนอง : สงขลา : สตูล : สุราษฎร์ธานี


www.dooasia.com > เส้นทางความสุข > ชอบทุกอย่างที่เป็นทะเล  New Page 1

ชอบทุกอย่างที่เป็นทะเล

 

 

 

แพรวา  พงศธร

 Merchandising Assistant บริษัท คลับ 21 (ประเทศไทย) จำกัด

 

การได้ไปท่องเที่ยว ถือเป็นการสร้างเสริมสายใยความสัมพันธ์ ของครอบครัวแพรให้แนบแน่นมากยิ่งขึ้น

 

                แพรวา หรือน้องแพร มักใช้เวลาวันหยุดไปเที่ยวทะเลกับครอบครัว เธอบอกว่า ความที่เป็นครอบครัวที่ทำหนังสือเกี่ยวกับท่องเที่ยว จึงมักชอบเดินทางไปเที่ยวตามจังหวัดต่างๆ โดยไม่ได้ยึดติดหรือไปที่ไหนเป็นพิเศษ แต่สถานที่ที่ครอบครัวเธอไปเป็นประจำ ก็คือ เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี การได้ไปท่องเที่ยว ถือเป็นการสร้างเสริมสายใยความสัมพันธ์ของครอบครัวแพรให้แนบแน่นมากยิ่งขึ้น เพราะมีกิจกรรมทำร่วมกันหลายอย่าง และที่เกาะสมุยก็มีบ้านพักตากอากาศของครอบครัวอยู่ที่นั่นด้วย ที่สำคัญ เธอมักจะเดินทางไปเที่ยวทะเลไม่ต่ำกว่า 10 ครั้งต่อปี

 

                ช่วงเรียนมหาวิทยาลัย แพรกับเพื่อนๆ ไปเที่ยวเกาะสมุย โดยรวมตัวกัน 20 กว่าคน ขึ้นรถไฟไป แล้วก็ไปต่อเรือเฟอร์รีที่สุราษฎร์ธานี ตอนนั้นสนุกมาก สนุกกับการได้เดินทาง ซึ่งใช้เวลาเป็นวันกว่าจะถึงเกาะสมุย แต่ทุกคนก็สนุก และยิ่งได้เห็นแดดกับน้ำทะเลสวยๆ ก็หายเหนื่อยเลย พอมาถึงช่วงทำงาน แพรก็ยังไปกับเพื่อนๆ อยู่ แต่จะเดินทางโดยเครื่องบินมากกว่า เพราะสะดวกเวลาเดินทางกลับ

 

                เหตุผลที่แพรชอบเที่ยวทะเล เพราะมีกิจกรรมหลายๆ อย่างที่ได้ทำร่วมกับเพื่อน ทั้งดำน้ำ เล่นเจ๊ตสกี และได้ทำอาหารทะเลกินกันที่บ้าน ขณะที่การไปเที่ยวภูเขา แพรยังไม่ประทับใจที่ไหนเป็นพิเศษ เพราะภูเขาไม่มีกิจกรรมให้ทำหลากหลายเท่ากับการไปทะเล

 

“การหาเวลาไปเที่ยวพักผ่อนในวันหยุด และได้นั่งเล่นน้ำทะเลที่ไหนสักแห่ง ทำให้ชีวิตสดชื่น และมีพลังที่จะกลับมาทำงานได้ใหม่อีกครั้ง”

 

                ขณะที่สถานที่ท่องเที่ยวทางภาคเหนือก็ทำเอาสาวน้อยคนนี้ประทับใจได้ไม่น้อย แม้ว่าจะไม่ชอบที่สุดเหมือนกับการไปทะเลก็ตาม “แพรเคยไปเที่ยวเชียงใหม่และเชียงรายบ้างแล้ว อย่างเชียงใหม่ก็มีอาหารอร่อย มีโรงแรมสวยๆ เยอะมาก อย่างโรงแรมราชมรรคา ซึ่งตกแต่งแบบบูติก แบะขนมอร่อยๆ ที่โรงแรมดาราเทวี ซึ่งแพรคิดว่าสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทยมีเยอะมากค่า แล้วก็สวยๆ ทั้งนั้น ขึ้นอยู่ว่าเราจะชอบไปเที่ยวที่ไหน และถ้าไปกับครอบครัว สถานที่ไหนน่าจะเหมาะที่สุด ซึ่งบางแห่งก็เหมาะที่จะเที่ยวกับเพื่อนๆ มากกว่า” สาวน้อยหน้าตาจิ้มลิ้มยังบอกเคล็ดลับในการเลือกสถานที่เที่ยวด้วย

 

                “การหาเวลาไปเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดและได้นั่งเล่นน้ำทะเลที่ไหนสักแห่ง ทำให้ชีวิตสดชื่นมีพลังที่จะกลับมาทำงานได้ใหม่อีกครั้ง ซึ่งสถานที่เที่ยวในเมืองไทยสวยกว่าประเทศอื่นๆ หลายแห่ง คนที่กำลังอยู่ในวัยเริ่มทำงานอย่างแพร ที่มีรายได้ไม่มากนัก แพรคิดว่าน่าจะเที่ยวในเมืองไทย มีสถานที่หลายแห่งที่สวยและยังไม่เคยเห็น” สาวน้อยคนนี้กลายเป็นนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบทะเลเป็นชีวิตจิตใจไปเสียแล้ว

ชอบทุกอย่างที่เป็นทะเล
ชื่อ หรือ E-mail  
   

เชิญแนะนำข้อมูลเพิ่มเติมของชอบทุกอย่างที่เป็นทะเล

ชื่อ / Email
ข้อความ
  

 


 
 
dooasia.com
สงวนลิขสิทธิ์ © 2550 ดูเอเซีย    www.dooasia.com

เว็บท่องเที่ยว จองที่พัก จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ ข้อมูลท่องเที่ยว ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม แผนที่ การเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร จองที่พักและโรงแรมออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ตทั่วโลก คลิปวีดีโอ ไทย ลาว เวียดนาม กัมพูชา สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ลาว เวียดนาม ขอขอบคุณข้อมูลจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวลาว การท่องเที่ยวกัมพูชา การท่องเที่ยวเวียดนาม มรดกไทย กรมป่าไม้
dooasia(at)gmail.com ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย. สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์