ท่องเที่ยว || เพิ่มข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว|| ดูดวงตำราไทย|| อ่านบทละคร|| เกมส์คลายเครียด|| วิทยุออนไลน์ || ดูทีวี|| ท็อปเชียงใหม่ || รถตู้เชียงใหม่
  dooasia : ดูเอเซีย   รวมเว็บ   บอร์ด     เรื่องน่ารู้ของสยาม   สิ่งน่าสนใจ  
 
สำหรับนักท่องเที่ยว
ตรวจสอบระยะทาง
แผนที่ 77 จังหวัด
คู่มือ 77 จังหวัด(PDF)
จองโรงแรม
ข้อมูลโรงแรม
เส้นทางท่องเที่ยว(PDF)
ข้อมูลวีซ่า
จองตั๋วเครื่องบิน
จองตั๋วรถทัวร์
ทัวร์ต่างประเทศ
รถเช่า
197 ประเทศทั่วโลก
แลกเปลี่ยนเงินสากล
ซื้อหนังสือท่องเทียว
dooasia.com แนะนำ
  เที่ยวหลากสไตล์
  มหัศจรรย์ไทยเแลนด์
  เส้นทางความสุข
  ขับรถเที่ยวตลอน
  เที่ยวทั่วไทย 77 จังหวัด
  อุทยานแห่งชาติในไทย
  วันหยุดวันสำคัญไทย-เทศ
  ศิลปะแม่ไม้มวยไทย
  ไก่ชนไทย
  พระเครื่องเมืองไทย
 
 
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเกาหลี
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศลาว
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศกัมพูชา
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเวียดนาม
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศพม่า
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศจีน
 
เที่ยวภาคเหนือ กำแพงเพชร : เชียงราย : เชียงใหม่ : ตาก : นครสวรรค์ : น่าน : พะเยา : พิจิตร : พิษณุโลก : เพชรบูรณ์ : แพร่ : แม่ฮ่องสอน : ลำปาง : ลำพูน : สุโขทัย : อุตรดิตถ์ : อุทัยธานี
  เที่ยวภาคอีสาน กาฬสินธุ์ : ขอนแก่น : ชัยภูมิ : นครพนม : นครราชสีมา(โคราช): บุรีรัมย์ : มหาสารคาม : มุกดาหาร : ยโสธร : ร้อยเอ็ด : เลย : ศรีสะเกษ : สกลนคร : สุรินทร์ : หนองคาย : หนองบัวลำภู : อำนาจเจริญ : อุดรธานี : อุบลราชธานี : บึงกาฬ(จังหวัดที่ 77)
  เที่ยวภาคกลาง กรุงเทพฯ : กาญจนบุรี : ฉะเชิงเทรา : ชัยนาท : นครนายก : นครปฐม : นนทบุรี : ปทุมธานี : ประจวบคีรีขันธ์ : ปราจีนบุรี : พระนครศรีอยุธยา : เพชรบุรี : ราชบุรี : ลพบุรี : สมุทรปราการ : สมุทรสาคร : สมุทรสงคราม : สระแก้ว : สระบุรี : สิงห์บุรี : สุพรรณบุรี : อ่างทอง
  เที่ยวภาคตะวันออก จันทบุรี : ชลบุรี : ตราด : ระยอง

  เที่ยวภาคใต้ กระบี่ : ชุมพร : ตรัง : นครศรีธรรมราช : นราธิวาส : ปัตตานี : พัทลุง : พังงา : ภูเก็ต : ยะลา : ระนอง : สงขลา : สตูล : สุราษฎร์ธานี


www.dooasia.com > เส้นทางความสุข > เกาะสมุย คำตอบสุดท้ายของเจนเนอเรชันที่ 4อ่าวตลิ่งงาม จังหวัดสุราษฎร์ธานี


  New Page 1

เกาะสมุย  คำตอบสุดท้ายของเจนเนอเรชันที่ 4

 

 

ปิติ   ภิรมย์ภักดี

ผู้จัดการฝ่ายโฆษณา บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด

 

“ ผมอยากเที่ยวให้ครบ 76 จังหวัด อยากสัมผัสจุดเด่นของแต่ละจังหวัดว่าเป็นอย่างไร อยากบันทึกความทรงจำดีๆ เก็บไว้ในไดอารี่เล่มโปรด”

 

                ....การท่องเที่ยวเป็นรางวัลชีวิตอย่างหนึ่งที่ผมให้กับตัวเองมาตลอด

 

                ....ช่วงที่เรียนอยู่ที่อเมริกา ผมมีความคิดว่าเมืองไทยมีอะไรหลายๆ อย่างที่เรายังไม่เคยเห็น กลับมาก็ตะลุยเที่ยว ตอนนี้น่าจะครบเกือบทุกจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเด่นๆ ถามว่าเพียงพอไหม ยังครับ บางที่ยังอยากกลับไปอีก

 

                ....ในความคิดของผม ผมอยากเที่ยวให้ครบทั้ง 76 จังหวัด อยากไปสัมผัสกับจุดเด่นของแต่ละที่ว่าเป็นอย่างไร อยากบันทึกความทรงจำดีๆ เก็บไว้ในไดอารี่เล่มโปรด

 

                ....สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทยมีมหาศาล โดยส่วนตัวแล้วชอบทั้งภูเขาและทะเล ชีวิตผูกพันกับทะเลมาตั้งแต่เด็ก ที่บ้านจะไปเที่ยวหัวหินตลอด ช่วงหลังๆ ผมชอบการแข่งรถ ก็จะไปพัทยา

 

                ....โตขึ้นมาหน่อย คุณพ่อไปสร้างสนามกอล์ฟอยู่ที่ จ.เชียงราย ก็บินไปกลับเชียงรายอยู่เกือบ 2 ปี จึงมีความรู้สึกว่าภูเขาเป็นธรรมชาติอีกมุมหนึ่งที่มีเสน่ห์ไม่แพ้ทะเลเช่นกัน

 

                ....แต่พอหลังจากที่ได้ไปสัมผัสธรรมชาติสบายๆที่ “เกาะสมุย” หาดทรายขาวสะอาด มีชายหาดทอดยาวขนานไปกับทะเล มีต้นมะพร้าวริมชายหาด น้ำทะเลใสสวยงาม และยังมีภูเขา มีกิจกรรมให้เลือกทำมากมาย หากวันไหนเบื่อทะเลก็ไปเที่ยวภูเขาได้ “เกาะสมุย” จึงเป็นคำตอบสุดท้ายสำหรับชีวิตผม

 

                ....ด้านหนึ่งผมเป็นคนชอบกลิ่นอายของทะเล แล้วสมุยยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยังคงความเป็นธรรมชาติเดิมไว้ได้มากในขณะเดียวกันผมก็รักความสนุกสนาน สมุยสนองความต้องการของผมได้ครับ

 

                ....เสน่ห์ของสมุย จริงๆ แล้วอยู่มีครบทุกอย่างที่คนเจนเนอเรชันที่ 4 อย่างผมชอบ และสามารถไปใช้ชีวิตอยู่ได้ เป็นการผสมผสานระหว่างโลกปัจจุบันกับธรรมชาติ หากอยากบันเทิงเริงรมย์ สังสรรค์เฮฮากับเพื่อนๆ ก็ไปหาดเฉวง มีโรงเรมดีๆขนาดใหญ่ มีสถานที่ท่องเที่ยว เช่น เธค ผับ แต่หากต้องการความสงบเงียบ ต้องการอยู่กับธรรมชาติก็ไปที่หาดแม่น้ำ บ้านบ่อผุด เที่ยวเสร็จแล้วกลับมาพักผ่อนที่ ต.แม่น้ำ สมุยจึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ทำให้ชีวิตลงตัวที่สุด

 

                ....โดยสภาพทั่วไป สมุยค่อนข้างถูกคุกคามจากมนุษย์น้อย หาดหลายๆ แห่งยังเป็นแค่หาด เป็นจุดขายที่สำคัญของสมุยที่ทำให้นักท่องเที่ยวอยากกลับมาอีก แล้วทะเลก็สวยไม่แพ้ภูเก็ต

 

“เสน่ห์ของสมุย จริงๆ แล้วอยู่มีครบทุกอย่างที่คนเจนเนอเรชันที่ 4 อย่างผมชอบ และสามารถไปใช้ชีวิตอยู่ได้ เป็นการผสมผสานระหว่างโลกปัจจุบันกับธรรมชาติ”

 

 

                ....วันแรกที่ผมรู้จักเกาะสมุย มีเพียงชายหาดกับต้นมะพร้าว วันนี้หาดเฉวงฟื้นฟูขึ้น มีการเติบโตทางด้านเศรษฐกิจ แต่บริเวณบ่อผุด หาดแม่น้ำก็ยังคงความเป็นเมืองที่เงียบสงบอยู่ มีรีสอร์ตขึ้นมาบ้าง แต่ก็กลมกลืนธรรมชาติ เป็นจุดขายที่ทำให้สมุยแตกต่างจากสถานที่อื่นๆ ค่าใช้จ่ายก็ถูกกว่าสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ เพราะมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติน้อย

 

                ....ทุกครั้งที่แบตเตอรี่ในตัวอ่อน ผมจะเลือกไปเติมพลัง เติมสีสันของชีวิตที่สมุยเสมอ

 

                ....การท่องเที่ยวคือรางวัลอย่างหนึ่งสำหรับชีวิตผมที่ไม่ต่างจากเงินและทรัพย์สินอื่น

 


สนามกอล์ฟที่สมุย


ดำน้ำเกาะเต่า


จุดชมวิวลาดเกาะ


เส้นทางความสุขที่สิบสอง

เกาะสมุย คำตอบสุดท้ายของเจนเนอเรชันที่ 4
ชื่อ หรือ E-mail  
   

เชิญแนะนำข้อมูลเพิ่มเติมของเกาะสมุย คำตอบสุดท้ายของเจนเนอเรชันที่ 4

ชื่อ / Email
ข้อความ
  

 


 
 
dooasia.com
สงวนลิขสิทธิ์ © 2550 ดูเอเซีย    www.dooasia.com

เว็บท่องเที่ยว จองที่พัก จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ ข้อมูลท่องเที่ยว ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม แผนที่ การเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร จองที่พักและโรงแรมออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ตทั่วโลก คลิปวีดีโอ ไทย ลาว เวียดนาม กัมพูชา สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ลาว เวียดนาม ขอขอบคุณข้อมูลจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวลาว การท่องเที่ยวกัมพูชา การท่องเที่ยวเวียดนาม มรดกไทย กรมป่าไม้
dooasia(at)gmail.com ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย. สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์