ท่องเที่ยว || เพิ่มข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว|| ดูดวงตำราไทย|| อ่านบทละคร|| เกมส์คลายเครียด|| วิทยุออนไลน์ || ดูทีวี|| ท็อปเชียงใหม่ || รถตู้เชียงใหม่
  dooasia : ดูเอเซีย   รวมเว็บ   บอร์ด     เรื่องน่ารู้ของสยาม   สิ่งน่าสนใจ  
 
สำหรับนักท่องเที่ยว
ตรวจสอบระยะทาง
แผนที่ 77 จังหวัด
คู่มือ 77 จังหวัด(PDF)
จองโรงแรม
ข้อมูลโรงแรม
เส้นทางท่องเที่ยว(PDF)
ข้อมูลวีซ่า
จองตั๋วเครื่องบิน
จองตั๋วรถทัวร์
ทัวร์ต่างประเทศ
รถเช่า
197 ประเทศทั่วโลก
แลกเปลี่ยนเงินสากล
ซื้อหนังสือท่องเทียว
dooasia.com แนะนำ
  เที่ยวหลากสไตล์
  มหัศจรรย์ไทยเแลนด์
  เส้นทางความสุข
  ขับรถเที่ยวตลอน
  เที่ยวทั่วไทย 77 จังหวัด
  อุทยานแห่งชาติในไทย
  วันหยุดวันสำคัญไทย-เทศ
  ศิลปะแม่ไม้มวยไทย
  ไก่ชนไทย
  พระเครื่องเมืองไทย
 
 
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเกาหลี
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศลาว
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศกัมพูชา
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเวียดนาม
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศพม่า
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศจีน
 
เที่ยวภาคเหนือ กำแพงเพชร : เชียงราย : เชียงใหม่ : ตาก : นครสวรรค์ : น่าน : พะเยา : พิจิตร : พิษณุโลก : เพชรบูรณ์ : แพร่ : แม่ฮ่องสอน : ลำปาง : ลำพูน : สุโขทัย : อุตรดิตถ์ : อุทัยธานี
  เที่ยวภาคอีสาน กาฬสินธุ์ : ขอนแก่น : ชัยภูมิ : นครพนม : นครราชสีมา(โคราช): บุรีรัมย์ : มหาสารคาม : มุกดาหาร : ยโสธร : ร้อยเอ็ด : เลย : ศรีสะเกษ : สกลนคร : สุรินทร์ : หนองคาย : หนองบัวลำภู : อำนาจเจริญ : อุดรธานี : อุบลราชธานี : บึงกาฬ(จังหวัดที่ 77)
  เที่ยวภาคกลาง กรุงเทพฯ : กาญจนบุรี : ฉะเชิงเทรา : ชัยนาท : นครนายก : นครปฐม : นนทบุรี : ปทุมธานี : ประจวบคีรีขันธ์ : ปราจีนบุรี : พระนครศรีอยุธยา : เพชรบุรี : ราชบุรี : ลพบุรี : สมุทรปราการ : สมุทรสาคร : สมุทรสงคราม : สระแก้ว : สระบุรี : สิงห์บุรี : สุพรรณบุรี : อ่างทอง
  เที่ยวภาคตะวันออก จันทบุรี : ชลบุรี : ตราด : ระยอง

  เที่ยวภาคใต้ กระบี่ : ชุมพร : ตรัง : นครศรีธรรมราช : นราธิวาส : ปัตตานี : พัทลุง : พังงา : ภูเก็ต : ยะลา : ระนอง : สงขลา : สตูล : สุราษฎร์ธานี


www.dooasia.com > เส้นทางความสุข > เกาะช้าง...ความทรงจำอันสวยงามหาดคลองพร้าว เกาะช้าง จังหวัดตราด


  New Page 1

เกาะช้าง...ความทรงจำอันสวยงาม

 

 

กมลชนก   โกมลฐิติ (เขมะโยธิน)

นักแสดง และพิธีกร

 

“ธรรมชาติช่วยให้เกิดสมาธิ สงบ มีสติ เกิดความคิดใหม่ๆ และมองปัญหาที่มีอยู่กลายเป็นเรื่องเล็กนิดเดียว เมื่อเทียบกับความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ”

 

                หลังจากที่เจอกับธรรมชาติแบบดิบๆ พร้อมกับบทหนังๆ จากการแสดง ทำให้อ่อนล้าจนต้องการการพัก และการผ่อนคลาย “กวาง” เลือกที่จะไปเที่ยวเพื่อเป็นการเติมพลังและชาร์จแบตให้กับตัวเอง และสถานที่ท่องเที่ยวที่กวางและครอบครัวประทับใจที่สุดก็คือ “เกาะช้าง”

 

                เกาะช้างไม่ได้มีเฉพาะทะเล ยังมีภูเขาและน้ำตกด้วย ความประทับใจของกวางอยู่ตรงที่ได้เที่ยว ได้ทำกิจกรรมเยอะแยะได้พายเรือคายัคลัดเลาะไปตามป่าโกงกางกับ “น๊อต” ได้เห็น “น้องเน็ต” เล่นน้ำทะเลแบบกล้าๆ กลัวๆ และได้นั่งช้างที่พาเดินเล่นเข้าไปในป่าแป๊บนึงพอให้ตื่นเต้น

 

                และส่วนที่เติมเต็มความประทับใจให้เต็มอิ่มก็คือ “เกาะช้าง รีสอร์ท แอนด์ สปา” เพราะที่นั่นมีบรรยากาศดี ตั้งอยู่ติดชายหาด สวยงาม สะดวกสบาย ผู้คนไม่พลุกพล่าน ต้นไม่ร่มรื่น สระว่ายน้ำสะอาดใส และที่พลาดไม่ได้แน่ๆ คือ อาหารทะเลสดๆ ย่างหอมๆ น้ำจิ้มอร่อยๆ หรือจะเลือกส้มตำปูม้ารสชาติดีซึ่งเป็นอาหารแนะนำของที่นี่ก็ได้

 

                การได้เที่ยวพักผ่อนกับครอบครัว กับคนที่เรารัก ในสถานที่ที่เป็นธรรมชาติ สัมผัสอากาศสดชื่น ลมเย็นๆ พัดมา เสียงคลื่นกระทบหาดทราย พระอาทิตย์ดวงโตลับขอบฟ้า บรรยากาศสบายๆ ทำกิจกรรมสนุกๆ อย่างมีความสุข ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ร่วมกัน

 

“กวางเลือกที่จะไปเที่ยว เพื่อเป็นการเติมพลังและชาร์จแบตให้กับตัวเอง”

 

                จากครั้งแรกที่มาเกาะช้างแห่งนี้เมื่อประมาณ 6 ปีก่อนแต่งงาน ได้ดำน้ำตื้นดูปะการังที่เกาะหยวกแล้วเห็นปะการังสวยมากๆ แต่ครั้งนี้สภาพโดยรวมของเกาะช้างต่างไปจากเมื่อก่อนมาก สิ่งที่เกิดขึ้นใหม่บดบังความสวยงามตามธรรมชาติ จนรู้สึกเป็นห่วงว่า ถ้ามาครั้งหน้าเกาะช้างจะเปลี่ยนไปในทางที่แย่ลงหรือไม่

 

                “ความสุขในชีวิตคือการอยู่กับธรรมชาติ” เป็นปรัชญาที่กวางได้จากการท่องเที่ยว เพราะธรรมชาติช่วยให้เกิดสมาธิ สงบ มีสติ เกิดความคิดใหม่ๆ และมองปัญหาที่มีอยู่กลายเป็นเรื่องเล็กนิดเดียวเมื่อเทียบกับความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ

 

                แล้วความประทับใจกับการท่องเที่ยวของคุณอยู่ที่ไหน? เมื่อไร?...เส้นทางความสุขมีจุดหมายอยู่ที่ “เกาะช้าง” เหมือน “กวางกับครอบครัวแสนสุข” หรือเปล่า?


หมู่บ้านประมงบ้านบางเบ้า


แคนูที่หาดไก่แบ้


ชายหาดไก่แบ้


เส้นทางความสุขที่ยี่สิบแปด

เกาะช้าง...ความทรงจำอันสวยงาม
#1 : Comment
30 ม.ค 2011 : 23:20

dom

ชื่อ หรือ E-mail  
   

เชิญแนะนำข้อมูลเพิ่มเติมของเกาะช้าง...ความทรงจำอันสวยงาม

ชื่อ / Email
ข้อความ
  

 


 
 
dooasia.com
สงวนลิขสิทธิ์ © 2550 ดูเอเซีย    www.dooasia.com

เว็บท่องเที่ยว จองที่พัก จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ ข้อมูลท่องเที่ยว ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม แผนที่ การเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร จองที่พักและโรงแรมออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ตทั่วโลก คลิปวีดีโอ ไทย ลาว เวียดนาม กัมพูชา สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ลาว เวียดนาม ขอขอบคุณข้อมูลจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวลาว การท่องเที่ยวกัมพูชา การท่องเที่ยวเวียดนาม มรดกไทย กรมป่าไม้
dooasia(at)gmail.com ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย. สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์