ท่องเที่ยว || เพิ่มข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว|| ดูดวงตำราไทย|| อ่านบทละคร|| เกมส์คลายเครียด|| วิทยุออนไลน์ || ดูทีวี|| ท็อปเชียงใหม่ || รถตู้เชียงใหม่
  dooasia : ดูเอเซีย   รวมเว็บ   บอร์ด     เรื่องน่ารู้ของสยาม   สิ่งน่าสนใจ  
 
สำหรับนักท่องเที่ยว
ตรวจสอบระยะทาง
แผนที่ 77 จังหวัด
คู่มือ 77 จังหวัด(PDF)
จองโรงแรม
ข้อมูลโรงแรม
เส้นทางท่องเที่ยว(PDF)
ข้อมูลวีซ่า
จองตั๋วเครื่องบิน
จองตั๋วรถทัวร์
ทัวร์ต่างประเทศ
รถเช่า
197 ประเทศทั่วโลก
แลกเปลี่ยนเงินสากล
ซื้อหนังสือท่องเทียว
dooasia.com แนะนำ
  เที่ยวหลากสไตล์
  มหัศจรรย์ไทยเแลนด์
  เส้นทางความสุข
  ขับรถเที่ยวตลอน
  เที่ยวทั่วไทย 77 จังหวัด
  อุทยานแห่งชาติในไทย
  วันหยุดวันสำคัญไทย-เทศ
  ศิลปะแม่ไม้มวยไทย
  ไก่ชนไทย
  พระเครื่องเมืองไทย
 
 
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเกาหลี
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศลาว
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศกัมพูชา
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเวียดนาม
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศพม่า
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศจีน
 
เที่ยวภาคเหนือ กำแพงเพชร : เชียงราย : เชียงใหม่ : ตาก : นครสวรรค์ : น่าน : พะเยา : พิจิตร : พิษณุโลก : เพชรบูรณ์ : แพร่ : แม่ฮ่องสอน : ลำปาง : ลำพูน : สุโขทัย : อุตรดิตถ์ : อุทัยธานี
  เที่ยวภาคอีสาน กาฬสินธุ์ : ขอนแก่น : ชัยภูมิ : นครพนม : นครราชสีมา(โคราช): บุรีรัมย์ : มหาสารคาม : มุกดาหาร : ยโสธร : ร้อยเอ็ด : เลย : ศรีสะเกษ : สกลนคร : สุรินทร์ : หนองคาย : หนองบัวลำภู : อำนาจเจริญ : อุดรธานี : อุบลราชธานี : บึงกาฬ(จังหวัดที่ 77)
  เที่ยวภาคกลาง กรุงเทพฯ : กาญจนบุรี : ฉะเชิงเทรา : ชัยนาท : นครนายก : นครปฐม : นนทบุรี : ปทุมธานี : ประจวบคีรีขันธ์ : ปราจีนบุรี : พระนครศรีอยุธยา : เพชรบุรี : ราชบุรี : ลพบุรี : สมุทรปราการ : สมุทรสาคร : สมุทรสงคราม : สระแก้ว : สระบุรี : สิงห์บุรี : สุพรรณบุรี : อ่างทอง
  เที่ยวภาคตะวันออก จันทบุรี : ชลบุรี : ตราด : ระยอง

  เที่ยวภาคใต้ กระบี่ : ชุมพร : ตรัง : นครศรีธรรมราช : นราธิวาส : ปัตตานี : พัทลุง : พังงา : ภูเก็ต : ยะลา : ระนอง : สงขลา : สตูล : สุราษฎร์ธานี


www.dooasia.com > เส้นทางความสุข > ใครๆ ก็เรียนรู้ได้ที่ ฟาร์มโชคชัยฟาร์มโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา


  ใครๆ ก็เรียนรู้ได้ที่

ใครๆ ก็เรียนรู้ได้ที่  ฟาร์มโชคชัย

 

 

โชค   บูลกุล

กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัทฟาร์มโชคชัย

 

“ฟาร์มโชคชัยเป็นได้มากกว่าแหล่งท่องเที่ยว เพราะที่นี้เปรียบเสมือนสถาบันแห่งการเรียนรู้”

 

                โชคบอกว่า สถานที่ท่องเที่ยวที่เขาโปรดปรานมากที่สุดคือ “ฟาร์มโชคชัย” นั่นเอง เพราะถือเป็น destination  เดียวที่เขาตัดสินใจทำ และเป็นการลงมือทำในสิ่งที่เขารักและชอบ

 

                ถึงกระนั้น ความรู้สึกในช่วงเวลาที่อยู่ในฟาร์มโชคชัย โชคบอกว่า ความรู้สึกคงไม่เหมือนกับคนที่ไปเที่ยว เพราะถือว่ากำลังทำงาน แต่ความสุขอยู่ตรงที่ตังเองได้เป็นผู้คิดค้นขึ้น แล้วได้เห็นบรรดานักท่องเที่ยวมากหน้าหลายตา แวะเวียนกันเข้ามา “สิ่งที่ผมดีใจก็คือ เห็นคนกลุ่มที่เราตั้งใจอยากให้เขามา คือ ครอบครัว เด็กเล็กๆ เด็กวัยรุ่น จูงมือกันไปดูวัว ไปดูวิธีทำไอศกรีม ทั้งหมดคือที่สุดของความรู้สึกดีๆ”

 

                “ผมต้องอยู่ที่ฟาร์มโชคชัย ปากช่อง สัปดาห์ละครั้ง บางทีก็ไปเข้าเย็นกลับ บางทีต้องอยู่ 2-3 วัน เราทำงานในความเป็นธรรมชาติ เอางานจากที่โน่นมาคิดที่นี่ บางทีก็เอางานที่นี่ไปคิดที่โน่น หรือส่วนใหญ่แล้วงานที่ได้ผลลัพธ์ในเชิงความคิดบทสรุปส่วนใหญ่จะเกิดระหว่างการขับรถจากกรุงเทพฯ ไปโคราช หรือขากลับมา” ถึงแม้ว่าจะต้องขับรถไปกลับนับร้อยๆ เที่ยวเขาก็ยืนยันว่า ไม่เคยเบื่อเลยสักวัน

 

                การเปลี่ยนสถานที่ทำงานจากกรุงเทพฯ มาเป็นต่างจังหวัด ทำให้สดชื่นไม่จำเจ ในความเป็นธรรมชาติ ผมเชื่อว่าทำให้เราไม่เครียด บรรยากาศการคิดในเมืองใหญ่กับต่างจังหวัดไม่เหมือนกัน บรรยากาศจอแจ รถติด ไม่เอื้อเท่ากับบรรยากาศจากธรรมชาติ ไม่เอื้อต่อการสร้างแรงบันดาลให้อยากคิด

 

                ฟาร์มโชคชัยเป็นได้มากกว่าแหล่งท่องเที่ยว เพราะที่นี่เปรียบเสมือนสถาบันแห่งการเรียนรู้ ที่เปิดโอกาสให้คนทุกเพศ ทุกวัย ทุกสาขาอาชีพ ได้มาใกล้ชิด สัมผัส และเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ นอกกล่องสี่เหลี่ยม “ทุกคนได้พักผ่อน ได้เรียนรู้ ได้ทำกิจกรรม ได้รู้คำศัพท์ในฟาร์ม เป็นการเรียนรู้ผ่านระบบ interactive จากฟาร์มจริง

 

“การเปลี่ยนสถานที่ทำงานจากกรุงเทพฯ มาเป็นต่างจังหวัด ทำให้สดชื่นไม่จำเจ ในความเป็นธรรมชาติ ผมเชื่อว่าทำให้เราไม่เครียด”

 

                โชคเล่าว่า คนส่วนใหญ่ที่ไปเที่ยวฟาร์มโชคชัย เวลาเดินเข้าไปจะมีสีหน้าแบบหนึ่ง พอกลับออกมาสีหน้าจะเปลี่ยนเป็นอีกแบบหนึ่ง เป็นใบหน้าที่เปื้อนยิ้มและบ่งบอกถึงความสุข เพราะการได้ท่องเที่ยวเป็นการแสดงออกที่ชัดเจนมากกว่าจะมีใครสักคนมานั่งเล่าให้ฟัง

 

                ในฐานะไกด์กิตติมศักดิ์ หากจะเที่ยวฟาร์มโชคชัยให้สนุก โชคบอกว่าต้องขับรถไปเอง เพราะระยะทางสั้นเพียง 150-160 กม. จากรุงเทพฯ ถึงปางช่อง จุดแวะพักที่สำคัญคือ ร้านโชคชัยสเต๊กเฮาส์ กับร้านขายสินค้าที่ระลึกบริเวณด้านหน้าก่อนเข้าฟาร์ม

 

                รวมถึงแหล่งตื่นตาตื่นใจแห่งใหม่ คือ ร้านขายผลิตภัณฑ์นมยี่ห้อ “อืมม!...มิลค์” ซึ่งเป็นสินค้าในเครือ มีการออกแบบหน้าร้าน ให้ได้เห็นวัวจริงๆ และจำลองการรีดนมวัวผ่านระบบ เพื่อรับประกันคุณภาพว่านมสดที่นำมาผลิต “อืมม!...มิลค์” ไม่ผ่านการสัมผัสจากอากาศภายนอก และนักท่องเที่ยวสามารถสนุกเพลิดเพลินกับการลิ้มรสไอศกรีมสดๆ ถึงหน้าฟาร์ม

 

                “โครงการท่องเที่ยวฟาร์มโชคชัย เพียงแค่ 2 ชม. ครั้ง สามารถทำให้คนที่ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับความเป็นธรรมชาติของธุรกิจฟาร์มได้รับรู้ถึงที่มาที่ไป บนความเพลิดเพลิน โดยไม่ต้องบังคับให้เรียนรู้

 

                ทุกคนที่เข้าไปจะได้รู้วีการรีดนม รู้แหล่งกำเนิดของนม ไปจนถึงการผลิตวัตถุดิบก่อนเป็นไอศกรีม ถือเป็นเสน่ห์ของฟาร์มโชคชัยนี่คือสิ่งที่ผมชอบ ผมคิดว่าการท่องเที่ยวน่าจะมีมากกว่าความเพลิดเพลินเฉยๆ มันจะได้ครบทุกรสชาติ ถ้าเราได้เรียนรู้ไปด้วยเราจะรู้ว่ามันสนุก และได้ข้อคิด”


วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม


ทุ่งทานตะวัน


ดูผีเสื้อที่หนองผักชี


เส้นทางความสุขที่สิบเอ็ด

ใครๆ ก็เรียนรู้ได้ที่ ฟาร์มโชคชัย
ชื่อ หรือ E-mail  
   

เชิญแนะนำข้อมูลเพิ่มเติมของใครๆ ก็เรียนรู้ได้ที่ ฟาร์มโชคชัย

ชื่อ / Email
ข้อความ
  

 


 
 
dooasia.com
สงวนลิขสิทธิ์ © 2550 ดูเอเซีย    www.dooasia.com

เว็บท่องเที่ยว จองที่พัก จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ ข้อมูลท่องเที่ยว ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม แผนที่ การเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร จองที่พักและโรงแรมออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ตทั่วโลก คลิปวีดีโอ ไทย ลาว เวียดนาม กัมพูชา สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ลาว เวียดนาม ขอขอบคุณข้อมูลจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวลาว การท่องเที่ยวกัมพูชา การท่องเที่ยวเวียดนาม มรดกไทย กรมป่าไม้
dooasia(at)gmail.com ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย. สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์