ท่องเที่ยว || เพิ่มข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว|| ดูดวงตำราไทย|| อ่านบทละคร|| เกมส์คลายเครียด|| วิทยุออนไลน์ || ดูทีวี|| ท็อปเชียงใหม่ || รถตู้เชียงใหม่
  dooasia : ดูเอเซีย   รวมเว็บ   บอร์ด     เรื่องน่ารู้ของสยาม   สิ่งน่าสนใจ  
 
สำหรับนักท่องเที่ยว
ตรวจสอบระยะทาง
แผนที่ 77 จังหวัด
คู่มือ 77 จังหวัด(PDF)
จองโรงแรม
ข้อมูลโรงแรม
เส้นทางท่องเที่ยว(PDF)
ข้อมูลวีซ่า
จองตั๋วเครื่องบิน
จองตั๋วรถทัวร์
ทัวร์ต่างประเทศ
รถเช่า
197 ประเทศทั่วโลก
แลกเปลี่ยนเงินสากล
ซื้อหนังสือท่องเทียว
dooasia.com แนะนำ
  เที่ยวหลากสไตล์
  มหัศจรรย์ไทยเแลนด์
  เส้นทางความสุข
  ขับรถเที่ยวตลอน
  เที่ยวทั่วไทย 77 จังหวัด
  อุทยานแห่งชาติในไทย
  วันหยุดวันสำคัญไทย-เทศ
  ศิลปะแม่ไม้มวยไทย
  ไก่ชนไทย
  พระเครื่องเมืองไทย
 
 
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเกาหลี
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศลาว
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศกัมพูชา
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเวียดนาม
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศพม่า
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศจีน
 
เที่ยวภาคเหนือ กำแพงเพชร : เชียงราย : เชียงใหม่ : ตาก : นครสวรรค์ : น่าน : พะเยา : พิจิตร : พิษณุโลก : เพชรบูรณ์ : แพร่ : แม่ฮ่องสอน : ลำปาง : ลำพูน : สุโขทัย : อุตรดิตถ์ : อุทัยธานี
  เที่ยวภาคอีสาน กาฬสินธุ์ : ขอนแก่น : ชัยภูมิ : นครพนม : นครราชสีมา(โคราช): บุรีรัมย์ : มหาสารคาม : มุกดาหาร : ยโสธร : ร้อยเอ็ด : เลย : ศรีสะเกษ : สกลนคร : สุรินทร์ : หนองคาย : หนองบัวลำภู : อำนาจเจริญ : อุดรธานี : อุบลราชธานี : บึงกาฬ(จังหวัดที่ 77)
  เที่ยวภาคกลาง กรุงเทพฯ : กาญจนบุรี : ฉะเชิงเทรา : ชัยนาท : นครนายก : นครปฐม : นนทบุรี : ปทุมธานี : ประจวบคีรีขันธ์ : ปราจีนบุรี : พระนครศรีอยุธยา : เพชรบุรี : ราชบุรี : ลพบุรี : สมุทรปราการ : สมุทรสาคร : สมุทรสงคราม : สระแก้ว : สระบุรี : สิงห์บุรี : สุพรรณบุรี : อ่างทอง
  เที่ยวภาคตะวันออก จันทบุรี : ชลบุรี : ตราด : ระยอง

  เที่ยวภาคใต้ กระบี่ : ชุมพร : ตรัง : นครศรีธรรมราช : นราธิวาส : ปัตตานี : พัทลุง : พังงา : ภูเก็ต : ยะลา : ระนอง : สงขลา : สตูล : สุราษฎร์ธานี


www.dooasia.com > เส้นทางความสุข > หลงเสน่ห์ เมืองเชียงใหม่เมืองเชียงใหม่ยามค่ำคืน จังหวัดเชียงใหม่


  หลงเสน่ห์  เมืองเชียงใหม่

หลงเสน่ห์  เมืองเชียงใหม่

 

 

เยาวภา   บุรพลชัย

นักกีฬาเทควันโดหญิง  เจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 28

 

“การนั่งรถไฟ หรือขับรถไปเอง ได้ซึมซับความอิ่มแอมใจกับทิวทัศน์และบรรยากาศข้างทาง”

 

                ดูเหมือนว่าชีวิตของ “น้องวิว” เยาวภา  บุรพลชัย เจ้าของเหรียญทองแดงเทควันโดจะมีความเปลี่ยนแปลงมากกว่าใครในจำนวนฮีโร่โอลิมปิคทั้ง 8 คน จนทำให้เจ้าตัวแทบหาเวลาว่างส่วนตัวไม่ได้

 

                “ไม่ค่อยได้เที่ยวไหนหรอกพี่” นี่คือคำพูดแรกจากปากของจอมเตะสาวหน้าตาจิ้มลิ้มผู้นี้ แต่พอถามย้ำอีที วิวใช้เวลานึกไม่นานก่อนจะเอ่ยชื่อจังหวัดสุดฮิตอย่าง “เชียงใหม่” ออกมา “ที่โดนใจวิวเป็นพิเศษคือ ความเป็นธรรมชาติที่ยังไม่ทิ้งกลิ่นอายของความเป็นเมือง เพราะไม่ว่าจะไปไกลจนถึงสุดยอดแดนสยาม “ดอนอินทนนท์” หรือไปแค่ “สวนสัตว์เชียงใหม่” ซึ่งอยู่ใกล้ๆ กับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ความเหมือนที่ไม่ต่างกัน คือ ความสะดวกสบายในการเรื่องอาหาร วิวชื่นชอบกับการเดินทางไป จ.เชียงใหม่ด้วยการนั่งรถไฟ หรือขับรถไปเอง ได้ซึมซับความอิ่มเอมใจกับทิวทัศน์และบรรยากาศข้างทาง มากกว่าการนั่งเครื่องบินที่ใช้เวลาแค่ 1 ชม. ก็ถึงปลายทางแล้ว”

 

                “วัดพระธาตุดอยสุเทพวรวิหาร” ซึ่งอยู่บนความสูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 950 ม. เป็นสถานที่หนึ่งที่อยู่ในโปรแกรมซ้อมของวิวและเพื่อนร่วมทีมเทควันโด นอกจากจะวิ่งขึ้นบันใดเพื่อทดสอบความอึดของร่างกายแล้ว สาวน้อยวัยใสจะถือโอกาสขึ้นไปสักการะ และเสี่ยงเซียมซีที่นี่ด้วย

 

                “สวนสัตว์เชียงใหม่” ซึ่งอยู่แถวๆ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และสวนรุกขชาติห้วยแก้ว ก็เคยใช้วัดความฟิตของวิวมาแล้วด้วยเนื้อที่ที่กว้างขวางถึง 531 ไร่ อันเป็นที่อยู่ของสัตว์นานาชนิดหลายพันตัว ทำให้บรรยากาศการวิ่งรื่นรมย์เสียจนลืมเหนื่อยแถมยังมีโอกาสได้ดูหมีแพนด้า “ช่วง ช่วง – หลินฮุ่ย” หรือ “เทวัญ-เทวี” ทูตสันถวไมตรีจากเมืองจีบแบบเต็มอิ่มด้วย พอตกค่ำก็แวะไปเดินไนท์บาซาร์ แหล่งช็อปปิงยามค่ำคืนที่คึกคักไม่ต่างจากสีลมในกรุงเทพฯ บางครั้งก็จะได้ของที่ระลึกสวยๆ ติดไม้ติดมือมาด้วย แต่ถ้าใตรชอบสินค้าทำมือราคาถูก ต้องแวะมาที่ “ถนนคนเดิน” ประตูท่าแพ ช่วงหัวค่ำของวันอาทิตย์ ที่นี่มีของพื้นเมืองสวยๆ สินค้าแฮนด์เกดเก๋ๆ ที่เจ้าของทำเองขายเอง มาวางขายกันเต็มไปหมด ละลานตาเสียจนเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว

 

“เจ้าตัวประทับใจในความเป็นธรรมชาติของโรงแรมนี้อย่างมาก เพราะเป็นกระท่อมไม้ไผ่ที่สร้างไล่ระดับตามเชิงหน้าผา ทำให้สัมผัสกับทิวทัศน์ที่เป็นขุนเขา แมกไม้ ธรรมชาติอย่างใกล้ชิด”

 

                “เชียงราย” เป็นสถานที่ล่าสุดที่วิวเพิ่งพาครอบครัวไปพักผ่อนที่ “ภูใจใส รีสอร์ต แอนด์ สปา” ที่ อ.แม่จัน แค่       2-3 วัน ก็ทำให้เจ้าตัวประทับใจในความเป็นธรรมชาติของโรงแรมนี้อย่างมาก เพราะเป็นกระท่อมไม้ไผ่ที่สร้างไล่ระดับตามเชิงหน้าผา ทำให้สัมผัสกับทิวทัศน์ที่เป็นขุนเขา แมกไม้ ธรรมชาติอย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังเห็นม่านหมอกพาดผ่านหน้าที่พักอีกด้วย คนช่างเมื่อยอย่างวิวอดไม่ได้ที่จะใช้บริการนวดแผนโบราณคลายอาการปวดเมื่อยและเหนื่อยล้าจากกิจกรรมต่างๆ แต่ถ้าใครชอบใช้บริการสปาโรงแรมแห่งนี้น่าจะเป็นทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะมีสปาแบบอิงธรรมชาติให้ผ่อนคลายหลากหลายแบบกันด้วย

 

                “ภูใจใส รีสอร์ต แอนด์ สปา” 1 ใน 50 ที่พักในฝันของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จึงกลายเป็นสถานที่ที่วิวยกให้เป็น “สุดยอดแห่งความเป็นธรรมชาติ” ที่ต้องหาโอกาสมาแวะพักผ่อนอีกให้ได้ และถ้ามาที่เชียงรายทั้งทีไม่แวะชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นที่ภูชี้ฟ้าก็ถือว่าเสียเที่ยว เพราะความงามของทะเลหมอกเมื่อมองที่ความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,628 ม. นับว่างดงามและคุ้มค่าอย่างยิ่งกับการเดินทางจากตัวจังหวัดมากถึง 120 กม. ยิ่งถ้ามีโอกาสได้มาเที่ยวในช่วงเดือน ก.พ. ด้วยแล้ว จะยิ่งดื่มด่ำกับความงดงามของดอกชงโคป่าที่บานสะพรั่งอยู่ทั่วบริเวณภูด้วย เรียกว่าความงดงามและเสน่ห์ของเมืองเหนือสามารถมัดใจสาวที่ชื่อ “เยาวภา   บุรพลชัย” ได้อย่างไม่รู้ลืมเลยทีเดียว!

 


จุดชมวิวอินทนนท์


วัดพระธาตุดอยสุเทพวรวิหาร


เยี่ยมแพนด้า


เส้นทางความสุขที่สามสิบเก้า

หลงเสน่ห์ เมืองเชียงใหม่
ชื่อ หรือ E-mail  
   

เชิญแนะนำข้อมูลเพิ่มเติมของหลงเสน่ห์ เมืองเชียงใหม่

ชื่อ / Email
ข้อความ
  

 


 
 
dooasia.com
สงวนลิขสิทธิ์ © 2550 ดูเอเซีย    www.dooasia.com

เว็บท่องเที่ยว จองที่พัก จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ ข้อมูลท่องเที่ยว ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม แผนที่ การเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร จองที่พักและโรงแรมออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ตทั่วโลก คลิปวีดีโอ ไทย ลาว เวียดนาม กัมพูชา สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ลาว เวียดนาม ขอขอบคุณข้อมูลจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวลาว การท่องเที่ยวกัมพูชา การท่องเที่ยวเวียดนาม มรดกไทย กรมป่าไม้
dooasia(at)gmail.com ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย. สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์