ท่องเที่ยว || เพิ่มข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว|| ดูดวงตำราไทย|| อ่านบทละคร|| เกมส์คลายเครียด|| วิทยุออนไลน์ || ดูทีวี|| ท็อปเชียงใหม่ || รถตู้เชียงใหม่
  dooasia : ดูเอเซีย   รวมเว็บ   บอร์ด     เรื่องน่ารู้ของสยาม   สิ่งน่าสนใจ  
 
สำหรับนักท่องเที่ยว
ตรวจสอบระยะทาง
แผนที่ 77 จังหวัด
คู่มือ 77 จังหวัด(PDF)
จองโรงแรม
ข้อมูลโรงแรม
เส้นทางท่องเที่ยว(PDF)
ข้อมูลวีซ่า
จองตั๋วเครื่องบิน
จองตั๋วรถทัวร์
ทัวร์ต่างประเทศ
รถเช่า
197 ประเทศทั่วโลก
แลกเปลี่ยนเงินสากล
ซื้อหนังสือท่องเทียว
dooasia.com แนะนำ
  เที่ยวหลากสไตล์
  มหัศจรรย์ไทยเแลนด์
  เส้นทางความสุข
  ขับรถเที่ยวตลอน
  เที่ยวทั่วไทย 77 จังหวัด
  อุทยานแห่งชาติในไทย
  วันหยุดวันสำคัญไทย-เทศ
  ศิลปะแม่ไม้มวยไทย
  ไก่ชนไทย
  พระเครื่องเมืองไทย
 
 
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเกาหลี
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศลาว
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศกัมพูชา
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเวียดนาม
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศพม่า
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศจีน
 
เที่ยวภาคเหนือ กำแพงเพชร : เชียงราย : เชียงใหม่ : ตาก : นครสวรรค์ : น่าน : พะเยา : พิจิตร : พิษณุโลก : เพชรบูรณ์ : แพร่ : แม่ฮ่องสอน : ลำปาง : ลำพูน : สุโขทัย : อุตรดิตถ์ : อุทัยธานี
  เที่ยวภาคอีสาน กาฬสินธุ์ : ขอนแก่น : ชัยภูมิ : นครพนม : นครราชสีมา(โคราช): บุรีรัมย์ : มหาสารคาม : มุกดาหาร : ยโสธร : ร้อยเอ็ด : เลย : ศรีสะเกษ : สกลนคร : สุรินทร์ : หนองคาย : หนองบัวลำภู : อำนาจเจริญ : อุดรธานี : อุบลราชธานี : บึงกาฬ(จังหวัดที่ 77)
  เที่ยวภาคกลาง กรุงเทพฯ : กาญจนบุรี : ฉะเชิงเทรา : ชัยนาท : นครนายก : นครปฐม : นนทบุรี : ปทุมธานี : ประจวบคีรีขันธ์ : ปราจีนบุรี : พระนครศรีอยุธยา : เพชรบุรี : ราชบุรี : ลพบุรี : สมุทรปราการ : สมุทรสาคร : สมุทรสงคราม : สระแก้ว : สระบุรี : สิงห์บุรี : สุพรรณบุรี : อ่างทอง
  เที่ยวภาคตะวันออก จันทบุรี : ชลบุรี : ตราด : ระยอง

  เที่ยวภาคใต้ กระบี่ : ชุมพร : ตรัง : นครศรีธรรมราช : นราธิวาส : ปัตตานี : พัทลุง : พังงา : ภูเก็ต : ยะลา : ระนอง : สงขลา : สตูล : สุราษฎร์ธานี


www.dooasia.com > เส้นทางความสุข > ตะลุยถ้ำ ย่ำธรรมชาติ สูดอากาศเมืองเหนือถ้ำแก้วโกมล จังหวัดแม่ฮ่องสอน


  ตะลุยถ้ำ ย่ำธรรมชาติ สูดอากาศเมื

ตะลุยถ้ำ ย่ำธรรมชาติ สูดอากาศเมืองเหนือ

 

 

ตะวัน  จารุจินดา

นักแสดง  และพิธีกร

 

“ผมฝันไว้วาคงมีสักครั้งหนึ่งที่จะได้ควง “กล้องถ่ายรูป” เพื่อนรักไปเก็บภาพแห่งความสวยงาม

ของถ้ำน้ำแข็งมาอยู่ในห้องสมุดภาพ”

 

                การเดินทางเปรียบเสมือนเพื่อนที่รู้ใจผมที่สุด ส่วนเพื่อนข้างกายผม ก็ไม่ใช่ใครอื่นหรอกครับ เจ้า “กล้องถ่ายรูป” ที่ผมต้องพกติดตัวอยู่ตลอดเวลานี่เอง เป็นการเตรียมพร้อมที่จะหยิบฉวยขึ้นมาใช้ทุกๆ ครั้งที่โอกาสจะอำนวย

 

                กระโดดออกมานอกจอ และนอกชายคากรุงเทพฯ ตามผมไปท่องธรรมชาติให้ฉ่ำอุรากันดีกว่า ผมว่า “การไขว่คว้าหาความสุขให้กับตัวเองไม่ยากอย่างที่คิดหรอก ทุกอย่างมันอยู่ที่ใจ ถ้าใจคิดว่าสุข มันก็คือสุขครับ แต่ถ้าอยากให้กายสุขไปพร้อมๆ กันละก็ หาสิ่งที่กายชอบและใจชอบ แล้วเสียงหัวเราะแห่งความสุขจะดังกังวานไปทั่วห้วงหัวใจ”

 

                ถ้ำน้ำแข็ง แหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของ จ.แม่ฮ่องสอน หลายคนอาจจะงง หลายคนอาจจะคุ้น หลายคนอาจร้อง     “อ๋อ...เคยไป” แต่สำหรับผม ที่นี่คือดินแดนแห่งความประถับใจ ที่ผมฝันไว้ว่าคงจะมีสักครั้งหนึ่งได้ควงเพื่อนรัก “กล้องถ่ายรูป” ไปเก็บภาพแห่งความสวยงามมาอยู่ในห้องสมุดภาพของผมเสียที

 

                อากาศในถ้ำคงเย็นสบาย และยิ่งเป็นช่วงหน้าหนาวด้วย ก็ยิ่งกระตุ้นต่อมความอยากของผมยิ่งนัก ระหว่างทางไปถึงถ้ำก็แวดล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวขจี แล้วเหยียบย่ำเท้าท่ามกลางธรรมชาติก็คงดีกว่าย่ำเท้าอยู่ในเมือง เพราะอากาศดีกว่าเป็นไหนๆ มีแอร์ธรรมชาติคอยซับเหงื่อให้เราได้คลายร้อน

 

“เสน่ห์ของ จ.แม่ฮ่องสอน อยู่ที่คนครับ โดยส่วนตัวแล้วผมชอบคนเหนือ

อาจเป็นเพราะอากาศที่นั่นหนาวเย็น จึงทำให้ผมรู้สึกว่าคนเหนือใจเย็น นิสัยดี น่ารัก”

 

                เสน่ห์ของ จ.แม่ฮ่องสอน อยู่ที่คนครับ โดยส่วนตัวแล้วผมชอบคนเหนือ อาจเป็นเพราะอากาศที่นั่นหนาวเย็นจึงทำให้ผมรู้สึกว่าคนเหนือใจเย็น นิสัยดี น่ารัก พูดจาไพเราะเสนาะหู ต่างจากคนในเมืองที่ต้องผจญกับสภาวะของอากาศร้อนที่ทำให้อารมณ์ร้อนตามไปด้วย

 

                ที่สำคัญไปกว่านั้นก็คือ สุดยอดอาหารเหนือ กับเมนูโปรดของผม คือ ไส้อั่วน้ำพริกหนุ่ม ลองหลับตา แล้วคิดดูสิครับว่าแคบหมูกรอบอันโตที่อยู่ในมือ และกำลังบรรจงจิ้มลงไนน้ำพริกหนุ่ม หยิบมันขึ้นมาใส่ปากแล้วเคี้ยวๆ ความกรอบ และน้ำพริกที่จัดจ้าน ยิ่งทำให้ต่อมน้ำลายผมเริ่มทำงาน ส่งตรงไปยังกระเพาะที่กำลังร้องจ๊อก จ๊อก

 

                งานนี้ไม่ว่า ไก่ทอด พิซซ่า ฯลฯ เจอไส้อั่วน้ำพริกหนุ่ม ยังต้องชิดซ้ายไปเลย


น้ำตกขุนพะวอ


อุทยานแห่งชาติแม่เมย


วัดพระบรมธาตุ จังหวัดตาก


เส้นทางความสุขที่สามสิบ

ตะลุยถ้ำ ย่ำธรรมชาติ สูดอากาศเมืองเหนือ
ชื่อ หรือ E-mail  
   

เชิญแนะนำข้อมูลเพิ่มเติมของตะลุยถ้ำ ย่ำธรรมชาติ สูดอากาศเมืองเหนือ

ชื่อ / Email
ข้อความ
  

 


 
 
dooasia.com
สงวนลิขสิทธิ์ © 2550 ดูเอเซีย    www.dooasia.com

เว็บท่องเที่ยว จองที่พัก จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ ข้อมูลท่องเที่ยว ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม แผนที่ การเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร จองที่พักและโรงแรมออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ตทั่วโลก คลิปวีดีโอ ไทย ลาว เวียดนาม กัมพูชา สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ลาว เวียดนาม ขอขอบคุณข้อมูลจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวลาว การท่องเที่ยวกัมพูชา การท่องเที่ยวเวียดนาม มรดกไทย กรมป่าไม้
dooasia(at)gmail.com ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย. สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์