ท่องเที่ยว || เพิ่มข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว|| ดูดวงตำราไทย|| อ่านบทละคร|| เกมส์คลายเครียด|| วิทยุออนไลน์ || ดูทีวี|| ท็อปเชียงใหม่ || รถตู้เชียงใหม่
  dooasia : ดูเอเซีย   รวมเว็บ   บอร์ด     เรื่องน่ารู้ของสยาม   สิ่งน่าสนใจ  
 
สำหรับนักท่องเที่ยว
ตรวจสอบระยะทาง
แผนที่ 77 จังหวัด
คู่มือ 77 จังหวัด(PDF)
จองโรงแรม
ข้อมูลโรงแรม
เส้นทางท่องเที่ยว(PDF)
ข้อมูลวีซ่า
จองตั๋วเครื่องบิน
จองตั๋วรถทัวร์
ทัวร์ต่างประเทศ
รถเช่า
197 ประเทศทั่วโลก
แลกเปลี่ยนเงินสากล
ซื้อหนังสือท่องเทียว
dooasia.com แนะนำ
  เที่ยวหลากสไตล์
  มหัศจรรย์ไทยเแลนด์
  เส้นทางความสุข
  ขับรถเที่ยวตลอน
  เที่ยวทั่วไทย 77 จังหวัด
  อุทยานแห่งชาติในไทย
  วันหยุดวันสำคัญไทย-เทศ
  ศิลปะแม่ไม้มวยไทย
  ไก่ชนไทย
  พระเครื่องเมืองไทย
 
 
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเกาหลี
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศลาว
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศกัมพูชา
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเวียดนาม
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศพม่า
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศจีน
 
เที่ยวภาคเหนือ กำแพงเพชร : เชียงราย : เชียงใหม่ : ตาก : นครสวรรค์ : น่าน : พะเยา : พิจิตร : พิษณุโลก : เพชรบูรณ์ : แพร่ : แม่ฮ่องสอน : ลำปาง : ลำพูน : สุโขทัย : อุตรดิตถ์ : อุทัยธานี
  เที่ยวภาคอีสาน กาฬสินธุ์ : ขอนแก่น : ชัยภูมิ : นครพนม : นครราชสีมา(โคราช): บุรีรัมย์ : มหาสารคาม : มุกดาหาร : ยโสธร : ร้อยเอ็ด : เลย : ศรีสะเกษ : สกลนคร : สุรินทร์ : หนองคาย : หนองบัวลำภู : อำนาจเจริญ : อุดรธานี : อุบลราชธานี : บึงกาฬ(จังหวัดที่ 77)
  เที่ยวภาคกลาง กรุงเทพฯ : กาญจนบุรี : ฉะเชิงเทรา : ชัยนาท : นครนายก : นครปฐม : นนทบุรี : ปทุมธานี : ประจวบคีรีขันธ์ : ปราจีนบุรี : พระนครศรีอยุธยา : เพชรบุรี : ราชบุรี : ลพบุรี : สมุทรปราการ : สมุทรสาคร : สมุทรสงคราม : สระแก้ว : สระบุรี : สิงห์บุรี : สุพรรณบุรี : อ่างทอง
  เที่ยวภาคตะวันออก จันทบุรี : ชลบุรี : ตราด : ระยอง

  เที่ยวภาคใต้ กระบี่ : ชุมพร : ตรัง : นครศรีธรรมราช : นราธิวาส : ปัตตานี : พัทลุง : พังงา : ภูเก็ต : ยะลา : ระนอง : สงขลา : สตูล : สุราษฎร์ธานี


www.dooasia.com > เส้นทางความสุข > ชอบเที่ยวแบบผจญภัย เพราะท้าทายและสนุก  ชอบเที่ยวแบบผจญภัย เพราะท้าทายแล

ชอบเที่ยวแบบผจญภัย เพราะท้าทายและสนุก

 

 

สรัยฉัตร  กุญชร ณ อยุธยา

นักแสดง  และพิธีกร

 

“การท่องเที่ยวแบบผจญภัย ถือเป็นการสร้างสีสันให้กับชีวิต”

 

                สรัยฉัตร  กุญชร ณ อุยธยา พิธีกรสาวมากความสามารถ เป็นอีกคนที่ชอบท่องเที่ยว สถานที่ที่เธอชอบเที่ยวกับเพื่อนๆ มากที่สุดก็คือ จ.กาญจนบุรี ที่นั่นมีกิจกรรมท่องเที่ยวหลายอย่างให้เธอได้สนุก และรู้สึกท้าทาย

 

                “หนิงชอบเที่ยวกาญจนบุรี เพราะขับรถไม่ไกลจากรุงเทพฯ มากนัก และจะได้เที่ยวเชิงผจญภัยที่ดีที่สุดแห่งหนึ่ง เช่น การได้ปีนเขาและขี่จักรยานเสือภูเขา ซึ่งกิจกรรมทั้งสองอย่างหนิงชอบมาก”

 

                เธอเล่าต่อว่า ที่กาญจนบุรีมีภูเขาหลายแห่ง ทำให้การท่องเที่ยวแนวผจญภัยน่าตื่นเต้นยิ่งขึ้น การได้ท่องเที่ยวไปเรื่อยๆช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายและสดชื่น ถือเป็นการพักผ่อนที่วิเศษสุด และเธอก็จะนัดเพื่อนหลายๆ คนไปเที่ยวกาญจนบุรีเพื่อขี่จักรยานเสือภูเขา กิจกรรมท่องเที่ยวที่เธอของมากที่สุด “เวลาปั่นจักรยานเสือภูเขาจะรู้สึกเหนื่อยมาก เฝ้ารอคอยว่าเมื่อไหร่จะถึงจอดสักที และพอเราปั่นจักรยานขึ้นไปถึง ความรู้สึกเหนื่อยก็หายไปหมด มีความอิ่มใจ สบายใจที่ได้มาเที่ยวแบบนี้เช่นเดียวกับการปีนเขาขึ้นไปบนยอด เราก็จะรู้สึกหายเหนื่อยเป็น

ปลิดทิ้ง การท่องเที่ยวแบบผจญภัยถือเป็นการสร้างสีสันให้กับชีวิตหนิงมากกว่าการท่องเที่ยวรูปแบบอื่นๆ”

 

                นอกจากนี้ พิธีกรสาวตัวเล็กคนนี้ยังชอบกิจกรรมที่ท้าทายจากการได้ท่องเที่ยวเชิงผจญภัยอีกมาก

 

                “หนิงยังชอบพายเรือคายัก ซึ่งไม่เคยเล่นมาก่อน และได้ลองเล่นเป็นครั้งแรกที่รีสอร์ตใน จ.กาญจนบุรี ซึ่งประทับใจอีกอย่างที่อยากลองเล่น คือ ล่องแก่ง ซึ่งยังไม่มีโอกาส แต่กำลังจะนัดเพื่อนๆ ไปเที่ยวกันอีก”

 

“การได้ท่องเที่ยวไปเรื่อยๆ ทำให้รู้สึกผ่อนคลายและสดชื่น ถือเป็นการพักผ่อนที่วิเศษสุด”

 

                “ทุกครั้งที่หนิงไปเที่ยวกับเพื่อนๆ หรือครอบครัว ก็จะเป็นหัวโจกพาเพื่อนๆ ไปเล่นกิจกรรมที่ท้าทาย ซึ่งบางทีการไปเที่ยวที่ไหนสักแห่งหนึ่ง เพื่อไปทานอาหารและถ่ายรูป หนิงว่าวันคงจะไม่สนุกเท่าไหร่ แต่ถ้าไปเที่ยวแล้วได้เล่นกิจกรรมที่ท้าทายมันจะทำให้การเที่ยวครั้งนั้นวิเศษสุด อย่างหนิงไปกับครอบครัวก็จะบอกว่า เดี๋ยวเราไปโดดร่มหรือไปเล่นเจ๊ตสกีกันต่อดีกว่าเพราะหนิงเป็นคนไม่กลัวเจ็บหรืออันตรายจากตรงนี้อยู่แล้ว”

 

                ส่วนอาหารระหว่างที่ไปเที่ยวแต่ละแห่งนั้น เธอบอกว่าไม่เน้น หิวที่ไหนก็แวะกินที่นั่น และถ้าเป็นไปได้ก็จะซื้อมาทำกันเองกับเพื่อนๆ เพราะนอกจากจะอร่อยแล้ว ยังได้โชว์ฝีมือทำกับข้าวกันอย่างสนุกสนาน

 

                สำหรับกาญจนบุรี เธอทิ้งท้ายว่า มีภูเขาอีกหลายแห่งที่ยังไม่ได้ไปสัมผัส แต่จะหาโอกาสไปเป็นประจำ และจะขับรถไปกันเองกับเพื่อนๆ หรือชวนน้องชายไปด้วย เพื่อให้เขาได้สัมผัสการท่องเที่ยวเชิงผจญภัยในแบบที่เธอชอบ

 

ชอบเที่ยวแบบผจญภัย เพราะท้าทายและสนุก
ชื่อ หรือ E-mail  
   

เชิญแนะนำข้อมูลเพิ่มเติมของชอบเที่ยวแบบผจญภัย เพราะท้าทายและสนุก

ชื่อ / Email
ข้อความ
  

 


 
 
dooasia.com
สงวนลิขสิทธิ์ © 2550 ดูเอเซีย    www.dooasia.com

เว็บท่องเที่ยว จองที่พัก จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ ข้อมูลท่องเที่ยว ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม แผนที่ การเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร จองที่พักและโรงแรมออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ตทั่วโลก คลิปวีดีโอ ไทย ลาว เวียดนาม กัมพูชา สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ลาว เวียดนาม ขอขอบคุณข้อมูลจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวลาว การท่องเที่ยวกัมพูชา การท่องเที่ยวเวียดนาม มรดกไทย กรมป่าไม้
dooasia(at)gmail.com ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย. สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์