ท่องเที่ยว || เพิ่มข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว|| ดูดวงตำราไทย|| อ่านบทละคร|| เกมส์คลายเครียด|| วิทยุออนไลน์ || ดูทีวี|| ท็อปเชียงใหม่ || รถตู้เชียงใหม่
  dooasia : ดูเอเซีย   รวมเว็บ   บอร์ด     เรื่องน่ารู้ของสยาม   สิ่งน่าสนใจ  
 
สำหรับนักท่องเที่ยว
ตรวจสอบระยะทาง
แผนที่ 77 จังหวัด
คู่มือ 77 จังหวัด(PDF)
จองโรงแรม
ข้อมูลโรงแรม
เส้นทางท่องเที่ยว(PDF)
ข้อมูลวีซ่า
จองตั๋วเครื่องบิน
จองตั๋วรถทัวร์
ทัวร์ต่างประเทศ
รถเช่า
197 ประเทศทั่วโลก
แลกเปลี่ยนเงินสากล
ซื้อหนังสือท่องเทียว
dooasia.com แนะนำ
  เที่ยวหลากสไตล์
  มหัศจรรย์ไทยเแลนด์
  เส้นทางความสุข
  ขับรถเที่ยวตลอน
  เที่ยวทั่วไทย 77 จังหวัด
  อุทยานแห่งชาติในไทย
  วันหยุดวันสำคัญไทย-เทศ
  ศิลปะแม่ไม้มวยไทย
  ไก่ชนไทย
  พระเครื่องเมืองไทย
 
 
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเกาหลี
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศลาว
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศกัมพูชา
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเวียดนาม
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศพม่า
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศจีน
 
เที่ยวภาคเหนือ กำแพงเพชร : เชียงราย : เชียงใหม่ : ตาก : นครสวรรค์ : น่าน : พะเยา : พิจิตร : พิษณุโลก : เพชรบูรณ์ : แพร่ : แม่ฮ่องสอน : ลำปาง : ลำพูน : สุโขทัย : อุตรดิตถ์ : อุทัยธานี
  เที่ยวภาคอีสาน กาฬสินธุ์ : ขอนแก่น : ชัยภูมิ : นครพนม : นครราชสีมา(โคราช): บุรีรัมย์ : มหาสารคาม : มุกดาหาร : ยโสธร : ร้อยเอ็ด : เลย : ศรีสะเกษ : สกลนคร : สุรินทร์ : หนองคาย : หนองบัวลำภู : อำนาจเจริญ : อุดรธานี : อุบลราชธานี : บึงกาฬ(จังหวัดที่ 77)
  เที่ยวภาคกลาง กรุงเทพฯ : กาญจนบุรี : ฉะเชิงเทรา : ชัยนาท : นครนายก : นครปฐม : นนทบุรี : ปทุมธานี : ประจวบคีรีขันธ์ : ปราจีนบุรี : พระนครศรีอยุธยา : เพชรบุรี : ราชบุรี : ลพบุรี : สมุทรปราการ : สมุทรสาคร : สมุทรสงคราม : สระแก้ว : สระบุรี : สิงห์บุรี : สุพรรณบุรี : อ่างทอง
  เที่ยวภาคตะวันออก จันทบุรี : ชลบุรี : ตราด : ระยอง

  เที่ยวภาคใต้ กระบี่ : ชุมพร : ตรัง : นครศรีธรรมราช : นราธิวาส : ปัตตานี : พัทลุง : พังงา : ภูเก็ต : ยะลา : ระนอง : สงขลา : สตูล : สุราษฎร์ธานี

www.dooasia.com > กัมพูชา > การติดต่อสื่อสารในกัมพูชา
 
การสื่อสาร

แอดเวนต์ของโทรศัพท์มือถือได้ดีขึ้นอย่างรวดเร็วการสื่อสารระหว่างเมืองหลัก. ที่กล่าวว่าหลาย landlines ทำลายในช่วงยุคเขมรสีแดงยังไม่ถูกแทนที่และไม่มีสายโทรศัพท์ไม่เพียง hinders ธุรกิจปกติแต่ยังช่วยให้เข้าถึงอินเทอร์เน็ตทุกที่ยกเว้นค่าใช้จ่ายสูงพนมเปญและเสียมเรียบ. ก็รับเพียงไม่กี่ปีมา mail กำหนดให้กัมพูชามีการเรียกเก็บในกรุงเทพฯแต่บริการไปรษณีย์ที่เป็นที่เชื่อถือได้พอสมควรแต่จดหมายขาเข้าที่ดึงดูดความสนใจของพนักงานแบบมีสัมผัสหรือไม่มีเหตุผลไปนี้มักจะได้รับ pilfered.
 

Mail

Mail ทุกกัมพูชาคือรวมในพนมเปญ. ส่ง mail จากเมืองจังหวัดดูเหมือนน่าเชื่อถือเท่ากับการโพสต์จากเมืองหลวงแต่มันค่าใช้จ่ายมากกว่าที่คุณจะถูกเรียกเก็บจดหมายของคุณไปพนมเปญแรก. ในเมืองหลวงเองเพียงไปรษณีย์หลักคือมุ่งได้รับ mail เข็มต่างประเทศ.

อีเมล์ไปยังยุโรปและอเมริกาเหนือ Australasian เวลาระหว่างสิบห้าและวันที่จะมาถึงออกจากพนมเปญสำหรับปลายทางต่างประเทศที่สำคัญรอบสองสัปดาห์วันเฉพาะสามารถตรวจสอบที่ไปรษณีย์หลัก. แสตมป์สำหรับโปสการ์ดที่ส่งมาจากเมืองหลวงราคา 1,800 Riel ไปยุโรปและออสเตรเลีย 2,100 Riel ให้อเมริกา (เพิ่ม 300 Riel หากโพสต์จากต่างจังหวัด).

Parcels สามารถโพสต์ในพนมเปญแต่ที่ดีเลิศ $ 17 สำหรับหนึ่งกิโลกรัมพัสดุไปต่างประเทศก็มีมูลค่าการชะลองานหากคุณก็มุ่งหน้าสู่ประเทศไทย. คุณจะคิด 3000 Riel สำหรับแบบฟอร์มศุลกากรรายละเอียดของเนื้อหาและคุณค่าของพวกเขาจะเสร็จสมบูรณ์แต่ไม่จำเป็นต้องออกแพ็คเกจเปิดตรวจสอบ. สำนักงานขาย Post ส่งกล่องหากคุณต้องการเขา.
 

โทรศัพท์

คุณสามารถโทรในประเทศและต่างประเทศที่สำนักงานไปรษณีย์หรือสำนักงานโทรคมนาคมในเมืองมากที่สุด. เครือข่ายการสื่อสารโทรคมนาคมรัฐบาล Camintel (W) (www.camintel.com) มักจะเรียกบริการเหล่านี้ซึ่งพร้อม Telstra Australian บริษัทก็วิ่งช่องโทรประชาชนในพนมเปญ. ใช้เหล่านี้คุณจะต้องบัตรโทรศัพท์ที่มีอยู่ใน denominations ตั้งแต่ $ 2 ถึง $ 50; มองหาร้านแสดงบัตรโทรศัพท์ไม่สามารถใช้ในห้องกันแต่มีบัตร Tele โทรศัพท์ 2 คุณสามารถนานาชาติสายจากกล่องโทรๆโดยกดรหัสเข้า (T) 007 (แทน (T ปกติ) 001) แล้วรหัสประเทศและหมายเลขตามปกติ. ใดๆของตัวเลือกเหล่านี้ทำให้การโทรต่างประเทศมีราคาแพงในรอบ 3 $ ต่อนาทีแล้วจึงมองว่าคุ้มค่าสำหรับข้อเสนอโดยร้านอินเทอร์เน็ต guesthouses และตัวแทนการท่องเที่ยวซึ่งสามารถเท่าลดลงครึ่งหนึ่งค่า.

การโทรภายในประเทศเท่านั้นตัดแก้วราคาข้างคูหา, สั่งจ่ายดูแล. บูธแตกต่างกันไปในความคุ้มครองของเครือข่ายต่างๆกัมพูชา: หมายเลขเข้าถึงจะเขียนในด้านของบูธ (ปกติ (T) 012 หมายเลข MobiTel - ดูด้านล่าง - รวมทั้งรหัสพื้นที่ท้องถิ่นและอื่นๆบางครั้งผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่).

แฟกซ์เป็น extortionate ในกัมพูชาที่ $ 3 - $ 6 ต่อหน้า. ร้านค้าหากคุณจริงๆต้องส่งแฟกซ์ให้ธุรกิจโรงแรมกลางและอินเทอร์เน็ตเป็นสถานที่ที่น่าเชื่อถือที่สุดในการทำ.
 

โทรศัพท์มือถือ

มีสามผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ในกัมพูชา: รหัส M โทรศัพท์ (T) 011, MobiTel (T) 012, Bee Line (T) 090, Smart Mobiel (T) 010, Star เซลล์ (T) 098, ลูกบาศก์ (T) 013 มี . MobiTel เป็นเครือข่ายที่ใช้กันอย่างแพร่หลายมากที่สุดและมี transmitters ในเมืองใหญ่ๆทั้งหมดแต่รับจำกัดยังคงไปในรอยเมือง. โทรศัพท์มือถือสามารถเช่าในอาคารผู้โดยสารขาเข้าที่สนามบินนานาชาติ Pochentong ประมาณ $ 28 ต่อสัปดาห์. การใช้งานคือการเตรียมการจ่ายเงินบัตรโทรศัพท์ที่มีค่าจาก $ 5 กับ $ 100; ในเมืองมากที่สุดคุณจะพบร้านแสดงโลโก้ของผู้ให้บริการต่างๆ. เมื่อคุณได้รับบัตรของคุณเกาปิดแผงหลังเพื่อเปิดเผย PIN ของคุณแล้วเรียก top-up-รับยังหมายเลขบนบัตรและใส่หมายเลขเพื่อเปิดใช้บัตร. อัตราค่าโทรเป็นประมาณ $ 0.20 ต่อนาทีภายในหมายเลขเครือข่ายเดียวกันหรือเคลื่อนที่ออกไปยังท้องถิ่น landline.
 

อินเทอร์เน็ต

หากคุณต้องการได้รับออนไลน์ทำในพนมเปญหรือเสียมเรียบ - นี่คุณไม่ไกลจากร้าน Internet หรือร้านและอัตราการอยู่ภายใต้การ $ 1 ต่อชั่วโมง. ในจังหวัดนั้นเป็นเรื่องอื่น: แม้ใน Battambang และเข้าถึง Sihanoukville มีจำกัดและราคาแพงในรอบ 3 $ ต่อชั่วโมง. อีกวิธีหนึ่งที่ดีที่สุดเพื่อให้การติดต่อระหว่างการเดินทางคือการลงทะเบียนที่อยู่อีเมลฟรีที่สามารถเข้าถึงได้จากทุกที่เช่น Yahoo Mail, Hotmail หรือ Skype. เมื่อคุณได้ติดตั้งและส่งอีเมลจากที่ Internet Café หรือจากโรงแรมกับอินเทอร์เน็ต.

มีผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตในประเทศกัมพูชาเช่น Online, Telesurf, AngkorNet, โขง Net, WirelessIp กับราคาที่เหมาะสม. Internet บัตรล่วงหน้าได้ที่ร้านใดและตลาดและราคาถูกสุดเริ่มจาก $ 5 เป็น $ 100.

เมื่อเร็วๆนี้มีร้านอาหารและร้านคาเฟ่เช่น M Café, ร้านอาหาร Corner บริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและมีความเชื่อมั่น Café เพิ่มเติมฟรี Wi-Fi - มีคุณเพียงนำแล็ปท็อปของคุณเองเท่านั้นที่.


 
 
dooasia.com
สงวนลิขสิทธิ์ © 2550 ดูเอเซีย    www.dooasia.com

เว็บท่องเที่ยว จองที่พัก จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ ข้อมูลท่องเที่ยว ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม แผนที่ การเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร จองที่พักและโรงแรมออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ตทั่วโลก คลิปวีดีโอ ไทย ลาว เวียดนาม กัมพูชา สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ลาว เวียดนาม ขอขอบคุณข้อมูลจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวลาว การท่องเที่ยวกัมพูชา การท่องเที่ยวเวียดนาม มรดกไทย กรมป่าไม้
dooasia(at)gmail.com ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย. สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์