ท่องเที่ยว || เพิ่มข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว|| ดูดวงตำราไทย|| อ่านบทละคร|| เกมส์คลายเครียด|| วิทยุออนไลน์ || ดูทีวี|| ท็อปเชียงใหม่ || รถตู้เชียงใหม่
  dooasia : ดูเอเซีย   รวมเว็บ   บอร์ด     เรื่องน่ารู้ของสยาม   สิ่งน่าสนใจ  
 
สำหรับนักท่องเที่ยว
ตรวจสอบระยะทาง
แผนที่ 77 จังหวัด
คู่มือ 77 จังหวัด(PDF)
จองโรงแรม
ข้อมูลโรงแรม
เส้นทางท่องเที่ยว(PDF)
ข้อมูลวีซ่า
จองตั๋วเครื่องบิน
จองตั๋วรถทัวร์
ทัวร์ต่างประเทศ
รถเช่า
197 ประเทศทั่วโลก
แลกเปลี่ยนเงินสากล
ซื้อหนังสือท่องเทียว
dooasia.com แนะนำ
  เที่ยวหลากสไตล์
  มหัศจรรย์ไทยเแลนด์
  เส้นทางความสุข
  ขับรถเที่ยวตลอน
  เที่ยวทั่วไทย 77 จังหวัด
  อุทยานแห่งชาติในไทย
  วันหยุดวันสำคัญไทย-เทศ
  ศิลปะแม่ไม้มวยไทย
  ไก่ชนไทย
  พระเครื่องเมืองไทย
 
 
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเกาหลี
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศลาว
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศกัมพูชา
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเวียดนาม
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศพม่า
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศจีน
 
เที่ยวภาคเหนือ กำแพงเพชร : เชียงราย : เชียงใหม่ : ตาก : นครสวรรค์ : น่าน : พะเยา : พิจิตร : พิษณุโลก : เพชรบูรณ์ : แพร่ : แม่ฮ่องสอน : ลำปาง : ลำพูน : สุโขทัย : อุตรดิตถ์ : อุทัยธานี
  เที่ยวภาคอีสาน กาฬสินธุ์ : ขอนแก่น : ชัยภูมิ : นครพนม : นครราชสีมา(โคราช): บุรีรัมย์ : มหาสารคาม : มุกดาหาร : ยโสธร : ร้อยเอ็ด : เลย : ศรีสะเกษ : สกลนคร : สุรินทร์ : หนองคาย : หนองบัวลำภู : อำนาจเจริญ : อุดรธานี : อุบลราชธานี : บึงกาฬ(จังหวัดที่ 77)
  เที่ยวภาคกลาง กรุงเทพฯ : กาญจนบุรี : ฉะเชิงเทรา : ชัยนาท : นครนายก : นครปฐม : นนทบุรี : ปทุมธานี : ประจวบคีรีขันธ์ : ปราจีนบุรี : พระนครศรีอยุธยา : เพชรบุรี : ราชบุรี : ลพบุรี : สมุทรปราการ : สมุทรสาคร : สมุทรสงคราม : สระแก้ว : สระบุรี : สิงห์บุรี : สุพรรณบุรี : อ่างทอง
  เที่ยวภาคตะวันออก จันทบุรี : ชลบุรี : ตราด : ระยอง

  เที่ยวภาคใต้ กระบี่ : ชุมพร : ตรัง : นครศรีธรรมราช : นราธิวาส : ปัตตานี : พัทลุง : พังงา : ภูเก็ต : ยะลา : ระนอง : สงขลา : สตูล : สุราษฎร์ธานี

http://www.dooasia.com > วันเดียวเที่ยวสนุก > กรุงเทพฯ - กาญจนบุรี

วันเดียวเที่ยวสนุก เส้นทางที่ 8 กรุงเทพฯ - กาญจนบุรี

ตะลอนไพรสู่สายน้ำตก ตะลุยบุกถึงถิ่นซาฟารี

จากตัวเมืองกาญจนบุรี ไปทางสี่แยกแก่งเสี้ยน สู่ทางหลวงหมายเลข ๓๑๙๙ ผ่านเขื่อนท่าทุ่งนา ขับรถเลาะเลี้ยวตามแนวสันเขื่อน ชมธรรมชาติที่สมบูรณ์ ฟังเสียงน้ำตกกระทบหินที่อุทยานแห่งชาติเอราวัณ แล้วเปลี่ยนบรรยากาศไปตะลุยแดนซาฟารี ชมความน่ารักของสัตว์แสนรู้ ก่อนกลับแวะซื้อผลิตภัณฑ์จากกล้วยและน้ำนมข้าวโพดติดมือกลับบ้าน เป็นของฝากถูกใจ

เทียบเวลายามสายกับนาฬิกาแดด
ชมทัศนียภาพทะเลสาบเหนือเขื่อนศรีนครินทร์ โรงไฟฟ้าพลังน้ำ และแวะเทียบเวลายามสายกับนาฬิกาแดด ที่สวนเวลารำลึก ซึ่งสามารถบอกทั้งเวลา เดือน และฤดู มองลงไปที่เงาของปลายเข็มนาฬิกา ที่ทอดลงบนแผ่นหน้าปัทม์ที่มีเส้นกราฟและจุดบอกช่วงเวลา และเดือน ณ จุดที่ปลายเข็มชี้ นั่นคือเวลาปัจจุบัน นาฬิกาแดดนี้ได้มีการคำนวณมุมเอียงของแผ่นหน้าปัด และทิศทางของเข็ม ให้รับกับทิศทางการหักเหของดวงอาทิตย์ ในแต่ละช่วงเดือน

เขื่อนศรีนครินทร์เปิดให้เข้าชมได้ทุกวันตั้งแต่ ๖.๐๐ - ๑๘.๐๐ น. มีบริการเรือชมเขื่อน โทร. ๐ ๓๔๕๗ ๔๐๐๑ - ๒ ต่อ ๒๐๑๐ , ๒๐๑๖

เล่นน้ำกับปลาพลวงในแอ่งน้ำตก
เข้าสู่อุทยานแห่งชาติเอราวัณ ชมเรื่องราวธรรมชาติน่ารู้ ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับสภาพพื้นที่ในอุทยาน ซึ่งจัดเป็นนิทรรศการไว้ที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวฯ ชวนเด็กๆ ไปหาคำตอบว่า ระหว่างต้นไม้ผิวเรียบกับผิวหยาบ ชนิดไหนเก็บน้ำได้ดีกว่ากัน หรือ สัตว์ประเภทใดกินเก่งที่สุด

ทางเดินไปน้ำตกจะผ่านป่าสัก ป่าไผ่ น้ำตกแต่ละชั้นมีความสวยงามแตกต่าง จะไปไถลตัวลงตามลานหินกว้างที่น้ำตกชั้น ๔ หรือนั่งชมแสงแดด ที่ส่องลอดผ่านเงาใบไม้ของต้นกันเกรา ลงกระทบบนสายน้ำตกกระเซ็นที่ผาน้ำตก ชั้น ๓ แล้วค่อยลงมาดำผุดดำว่ายกับปลาพลวงแสนเชื่องนับร้อยตัว ที่แอ่งน้ำตกชั้น ๒ พักรับประทานอาหารกลางวันที่เตรียมมาบนแคร่ไม้ไผ่ ได้บรรยากาศปิกนิกที่แสนจะเป็นธรรมชาติ ถ้ายังมีแรงจะเดินขึ้นไปถึงชั้น ๗ ซึ่งเป็นชั้นสูงสุดก็ต้องใช้เวลาอย่างน้อย ๓ ชั่วโมง

ทางเดินกลับ อาจแยกเดินป่าตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติ เริ่มต้นตรงบริเวณน้ำตกชั้นที่สอง ผ่านป่าประเภทต่างๆ และเรียนรู้สื่อสัญลักษณ์แทนความหมายต่างๆ ที่จำเป็นในการเดินป่า

นอกจากนั้น ในอุทยานแห่งชาติเอราวัณ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง สามารถเช่าจักรยานขี่เที่ยวรอบบริเวณ ค่าเช่าชั่วโมงละ ๒๐ บาท อุทยานฯ เปิดทุกวัน ๘.๓๐ - ๑๗.๓๐ น. ค่าเข้าอุทยานฯ คนละ ๒๐ บาท รถยนต์คันละ ๓๐ บาท สอบถามรายละเอียด โทร. ๐ ๓๔๕๗ ๔๒๒๒ , ๐ ๓๔๕๗ ๔๒๓๔

นั่งรถชมสัตว์แบบซาฟารี
เข้าสู่เขตอำเภอบ่อพลอย นั่งรถชมสัตว์แบบท่องแดนซาฟารี ที่ซาฟารีปาร์ค จะเลือกนั่งรถบัสขนาดเล็กของทางสวนสัตว์ ที่มีโชเฟอร์อารมณ์ดีคอยชี้ชวนให้ดูสัตว์ประเภทต่างๆ หรือจะสวมวิญญาณนักขับรถท่องซาฟารีด้วยตนเองก็ได้ ที่สำคัญอย่าลืมซื้ออาหารติดมือไปเลี้ยงสัตว์ด้วย

เริ่มกันตั้งแต่กวางหลากหลายพันธุ์ ที่กรูกันมายื่นหน้าสลอนริมหน้าต่างรถ เลือกส่งอาหารให้กับตัวที่ถูกใจ ผ่านกรงหมีควายที่มักนอนพักผ่อนยามบ่าย เสือโคร่ง ซึ่งมีอาณาจักรพื้นที่ของแต่ละตัว แล้วก็นั่น…สิงโตที่มักรวมอยู่เป็นกลุ่ม โดยมีตัวผู้ ซึ่งมีแผงคอฟูเป็นหัวหน้า และเสือชีตาห์ สัตว์ที่วิ่งเร็วที่สุด ผ่านมาถึงกรงสุดท้าย ฝูงยีราฟ สัตว์คอยาวพากันส่ายหัวมุดเข้ามาขออาหารกันถึงในรถทีเดียว จะจับเขาจับคอจับหัวอย่างไรก็ไม่ว่ากัน นอกจากนั้นยังมีตัวลามะ และอูฐ สัตว์ทะเลทรายที่ดูแปลกตาสำหรับเด็กๆ

ที่สวนสัตว์ซาฟารีปาร์คมีการแสดงโชว์ของสัตว์แสนรู้อย่างสุนัข และช้าง รวมทั้งการโชว์จับจระเข้ทุกวัน ค่าเข้าชมคนละ ๑๒๐ บาท โทร. ๐ ๓๔๖๒ ๘๒๗๐ - ๑

แวะชิมของกล้วยๆ ที่ไร่คุณมน
จากซาฟารีปาร์ค เพียง ๑ กิโลเมตร มีป้ายบอกทางเข้าไร่คุณมน ขับรถตามทางลูกรังต่ออีกประมาณ ๒ กิโลเมตร ก็ถึงแหล่งผลิตกล้วยทอดสูญญากาศ ที่ผลิตส่งเป็นขนมขบเคี้ยวสำหรับผู้โดยสารเครื่องบินการบินไทย รวมทั้งยังเป็นสินค้า OTOP ของเมืองกาญจน์ ชมกรรมวิธีการผลิตตั้งแต่ยังเป็นกล้วยในหวี จนทอดเป็นแผ่นเหลืองกรอบน่ากิน ก่อนเลือกซื้อเป็นขนมกินเล่นระหว่างทาง หรือเป็นของฝากก็ถูกใจผู้รับ

นอกจากนั้นยังมีน้ำนมข้าวโพด และกระยาสารทสมุนไพร เหมาะสำหรับผู้ที่ใส่ใจสุขภาพ โทร.๐ ๑๙๔๔ ๗๙๗๑ , ๐ ๓๔๕๓ ๑๔๘๗
คลิกเพื่อดูแผนที่การเดินทาง


 
 
dooasia.com
สงวนลิขสิทธิ์ © 2550 ดูเอเซีย    www.dooasia.com

เว็บท่องเที่ยว จองที่พัก จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ ข้อมูลท่องเที่ยว ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม แผนที่ การเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร จองที่พักและโรงแรมออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ตทั่วโลก คลิปวีดีโอ ไทย ลาว เวียดนาม กัมพูชา สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ลาว เวียดนาม ขอขอบคุณข้อมูลจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวลาว การท่องเที่ยวกัมพูชา การท่องเที่ยวเวียดนาม มรดกไทย กรมป่าไม้
dooasia(at)gmail.com ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย. สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์