ท่องเที่ยว || เพิ่มข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว|| ดูดวงตำราไทย|| อ่านบทละคร|| เกมส์คลายเครียด|| วิทยุออนไลน์ || ดูทีวี|| ท็อปเชียงใหม่ || รถตู้เชียงใหม่
  dooasia : ดูเอเซีย   รวมเว็บ   บอร์ด     เรื่องน่ารู้ของสยาม   สิ่งน่าสนใจ  
 
สำหรับนักท่องเที่ยว
ตรวจสอบระยะทาง
แผนที่ 77 จังหวัด
คู่มือ 77 จังหวัด(PDF)
จองโรงแรม
ข้อมูลโรงแรม
เส้นทางท่องเที่ยว(PDF)
ข้อมูลวีซ่า
จองตั๋วเครื่องบิน
จองตั๋วรถทัวร์
ทัวร์ต่างประเทศ
รถเช่า
197 ประเทศทั่วโลก
แลกเปลี่ยนเงินสากล
ซื้อหนังสือท่องเทียว
dooasia.com แนะนำ
  เที่ยวหลากสไตล์
  มหัศจรรย์ไทยเแลนด์
  เส้นทางความสุข
  ขับรถเที่ยวตลอน
  เที่ยวทั่วไทย 77 จังหวัด
  อุทยานแห่งชาติในไทย
  วันหยุดวันสำคัญไทย-เทศ
  ศิลปะแม่ไม้มวยไทย
  ไก่ชนไทย
  พระเครื่องเมืองไทย
 
 
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเกาหลี
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศลาว
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศกัมพูชา
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเวียดนาม
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศพม่า
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศจีน
 
เที่ยวภาคเหนือ กำแพงเพชร : เชียงราย : เชียงใหม่ : ตาก : นครสวรรค์ : น่าน : พะเยา : พิจิตร : พิษณุโลก : เพชรบูรณ์ : แพร่ : แม่ฮ่องสอน : ลำปาง : ลำพูน : สุโขทัย : อุตรดิตถ์ : อุทัยธานี
  เที่ยวภาคอีสาน กาฬสินธุ์ : ขอนแก่น : ชัยภูมิ : นครพนม : นครราชสีมา(โคราช): บุรีรัมย์ : มหาสารคาม : มุกดาหาร : ยโสธร : ร้อยเอ็ด : เลย : ศรีสะเกษ : สกลนคร : สุรินทร์ : หนองคาย : หนองบัวลำภู : อำนาจเจริญ : อุดรธานี : อุบลราชธานี : บึงกาฬ(จังหวัดที่ 77)
  เที่ยวภาคกลาง กรุงเทพฯ : กาญจนบุรี : ฉะเชิงเทรา : ชัยนาท : นครนายก : นครปฐม : นนทบุรี : ปทุมธานี : ประจวบคีรีขันธ์ : ปราจีนบุรี : พระนครศรีอยุธยา : เพชรบุรี : ราชบุรี : ลพบุรี : สมุทรปราการ : สมุทรสาคร : สมุทรสงคราม : สระแก้ว : สระบุรี : สิงห์บุรี : สุพรรณบุรี : อ่างทอง
  เที่ยวภาคตะวันออก จันทบุรี : ชลบุรี : ตราด : ระยอง

  เที่ยวภาคใต้ กระบี่ : ชุมพร : ตรัง : นครศรีธรรมราช : นราธิวาส : ปัตตานี : พัทลุง : พังงา : ภูเก็ต : ยะลา : ระนอง : สงขลา : สตูล : สุราษฎร์ธานี

http://www.dooasia.com > กิจกรรมท่องเที่ยว> จักรยานเสือภูเขา > อุทยานแห่งชาติ

อุทยานแห่งชาติ
อุทยานแห่งชาติ จักรยานเสือภูเขา อุทยานแห่งชาติ

อุทยานแห่งชาติในประเทศไทย นอกจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับนักเดินป่าชมธรรมชาติแล้ว ยังเป็น สถานที่ที่เหมาะสำหรับผู้รักการขี่จักรยาน โดยเฉพาะจักรยานเสือภูเขา ซึ่งในบางพื้นที่ที่รถยนต์ไม่สามารถเข้าไป ถึงได้ แต่จักรยานก็สามารถบุกลุยเข้าไปได้ อีกทั้งยังเป็นการประหยัดแรงในการเดินอีกด้วย ก่อให้เกิดความแปลก ใหม่ในการท่องเที่ยวอุทยานฯ ไม่เพียงแต่ในอุทยานแห่งชาติทางบกเท่านั้นที่นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสความงาม ของธรรมชาติได้โดยจักรยาน ยังรวมถึงอุทยานแห่งชาติทางทะเลอีกด้วย แต่นักท่องเที่ยวคงต้องวางแผนในการ เดินทางเพิ่มขึ้นและจักรยานก็ควรเป็นขนาดกระทัดรัด สะดวกในการขนย้ายเป็นพิเศษ เพราะต้องมีการขนถ่ายโดย ทางเรือ แต่ก็ทำให้ได้รสชาติใหม่ ๆ ในการท่องเที่ยวอีกแบบหนึ่ง

อุทยานแห่งชาติส่วนใหญ่มีความพร้อมสำหรับนักท่องเที่ยว เนื่องจากมีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น บ้านพัก พื้นที่กางเต็นท์พักแรม มีเต็นท์ให้เช่า มีห้องน้ำ และร้านอาหารบริการ นักท่องเที่ยวสามารถติดต่อขออนุญาตได้ที่ สำนักงานอุทยานแห่งชาติแต่ละแห่ง หรือติดต่อศูนย์บริการของกรมป่าไม้ที่กรุงเทพ โทร. (02) 579-7223, 579-5734

อุทยานประวัติศาสตร์

อุทยานประวัติศาสตร์ เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่เหมาะสำหรับผู้ที่รักการท่องเที่ยวโดยจักรยาน เป็นโอกาสที่จะได้ สัมผัสความงดงามและความยิ่งใหญ่ของประวัติศาตร์ไทยโดยไม่เสียเวลามากนัก ทั้งนี้การขี่จักรยานชมพื้นที่ทาง ประวัติศาสตร์ไม่ได้เพิ่งเริ่มขึ้นเมื่อมีการตื่นตัวของกระแสการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ แต่ได้มีมานานแล้ว โดยมีกิจการ เล็ก ๆ บริเวณใกล้ทางเข้าอุทยานฯ เช่นที่อุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย หรืออุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ให้บริการเช่าจักรยานหลายประเภท สะดวกสำหรับผู้ที่ไม่ได้นำจักรยานไปเอง ราคาอยู่ระหว่าง 20-50 บาท แต่ทั้งนี้การนำจักรยานเข้าไปขี่ในอุทยานประวัติศาสตร์ นักท่องเที่ยวควรขออนุญาตกับเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ก่อน

  
 
dooasia.com
สงวนลิขสิทธิ์ © 2550 ดูเอเซีย    www.dooasia.com

เว็บท่องเที่ยว จองที่พัก จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ ข้อมูลท่องเที่ยว ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม แผนที่ การเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร จองที่พักและโรงแรมออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ตทั่วโลก คลิปวีดีโอ ไทย ลาว เวียดนาม กัมพูชา สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ลาว เวียดนาม ขอขอบคุณข้อมูลจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวลาว การท่องเที่ยวกัมพูชา การท่องเที่ยวเวียดนาม มรดกไทย กรมป่าไม้
dooasia(at)gmail.com ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย. สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์