ท่องเที่ยว || เพิ่มข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว|| ดูดวงตำราไทย|| อ่านบทละคร|| เกมส์คลายเครียด|| วิทยุออนไลน์ || ดูทีวี|| ท็อปเชียงใหม่ || รถตู้เชียงใหม่
  dooasia : ดูเอเซีย   รวมเว็บ   บอร์ด     เรื่องน่ารู้ของสยาม   สิ่งน่าสนใจ  
 
สำหรับนักท่องเที่ยว
ตรวจสอบระยะทาง
แผนที่ 77 จังหวัด
คู่มือ 77 จังหวัด(PDF)
จองโรงแรม
ข้อมูลโรงแรม
เส้นทางท่องเที่ยว(PDF)
ข้อมูลวีซ่า
จองตั๋วเครื่องบิน
จองตั๋วรถทัวร์
ทัวร์ต่างประเทศ
รถเช่า
197 ประเทศทั่วโลก
แลกเปลี่ยนเงินสากล
ซื้อหนังสือท่องเทียว
dooasia.com แนะนำ
  เที่ยวหลากสไตล์
  มหัศจรรย์ไทยเแลนด์
  เส้นทางความสุข
  ขับรถเที่ยวตลอน
  เที่ยวทั่วไทย 77 จังหวัด
  อุทยานแห่งชาติในไทย
  วันหยุดวันสำคัญไทย-เทศ
  ศิลปะแม่ไม้มวยไทย
  ไก่ชนไทย
  พระเครื่องเมืองไทย
 
 
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเกาหลี
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศลาว
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศกัมพูชา
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเวียดนาม
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศพม่า
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศจีน
 
เที่ยวภาคเหนือ กำแพงเพชร : เชียงราย : เชียงใหม่ : ตาก : นครสวรรค์ : น่าน : พะเยา : พิจิตร : พิษณุโลก : เพชรบูรณ์ : แพร่ : แม่ฮ่องสอน : ลำปาง : ลำพูน : สุโขทัย : อุตรดิตถ์ : อุทัยธานี
  เที่ยวภาคอีสาน กาฬสินธุ์ : ขอนแก่น : ชัยภูมิ : นครพนม : นครราชสีมา(โคราช): บุรีรัมย์ : มหาสารคาม : มุกดาหาร : ยโสธร : ร้อยเอ็ด : เลย : ศรีสะเกษ : สกลนคร : สุรินทร์ : หนองคาย : หนองบัวลำภู : อำนาจเจริญ : อุดรธานี : อุบลราชธานี : บึงกาฬ(จังหวัดที่ 77)
  เที่ยวภาคกลาง กรุงเทพฯ : กาญจนบุรี : ฉะเชิงเทรา : ชัยนาท : นครนายก : นครปฐม : นนทบุรี : ปทุมธานี : ประจวบคีรีขันธ์ : ปราจีนบุรี : พระนครศรีอยุธยา : เพชรบุรี : ราชบุรี : ลพบุรี : สมุทรปราการ : สมุทรสาคร : สมุทรสงคราม : สระแก้ว : สระบุรี : สิงห์บุรี : สุพรรณบุรี : อ่างทอง
  เที่ยวภาคตะวันออก จันทบุรี : ชลบุรี : ตราด : ระยอง

  เที่ยวภาคใต้ กระบี่ : ชุมพร : ตรัง : นครศรีธรรมราช : นราธิวาส : ปัตตานี : พัทลุง : พังงา : ภูเก็ต : ยะลา : ระนอง : สงขลา : สตูล : สุราษฎร์ธานี

http://www.dooasia.com > กิจกรรมท่องเที่ยว > Home stay > แม่ฮ่องสอน 

โฮมสเตย์ (Home stay) บ้านเมืองปอนบ้านท่าตาฝั่ง  บ้านท่าตาฝั่ง บ้านบ่อไคร้ แม่ฮ่องสอน
บ้านเมืองปอน
ตั้งอยู่ในเขต อ.ขุนยวม ห่างจากตัวอ.ขุนยวมประมาณ 10 กิโลเมตร เป็นหมู่บ้านชาวไทยใหญ่ซึ่งคงรูปแบบวัฒนธรรมความเป็นอยู่แบบไทยใหญ่ขนานแท้และดั้งเดิม ชมวิถีชีวิตและวัฒนธรรมชาวไทยใหญ่ ชมสาธิตการเย็บเสื้อไต (สินค้า otop) การจจักสานกุ๊บไต ชมสถาปัตยกรรมไทยใหญ่ การทำอาหารและขนมไทยใหญ่ การแสดงพื้นบ้านตามแบบศิลปไทยใหญ่ รับประทานอาหารพื้นเมือง ค่าที่พักและค่าอาหาร 250 บาท/คน/คืน โทร. 0 5368 0900

บ้านท่าตาฝั่ง
เป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำสาละวิน เหนือบ้านแม่สามแลบ มีหาดทรายที่สวยงามยาว ประมาณ 200 เมตร สามารถกางเต็นท์นอนได้ จุดเด่นที่น่าสนใจของบ้านท่าตาฝั่งคือวิถีชีวิตของชาวกระเหรี่ยงปกาเกอญอ ซึ่งชาวบ้านได้รวมกลุ่มจัดการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์บริการแก่นักท่องเที่ยว อัตราค่าบริการ พักนอกหมู่บ้าน 2 วัน 1 คืน รวมค่าอาหาร 3 มื้อ 550 บาท พักในหมู่บ้าน ค่าที่พัก 100 บาท/คน/คืน ค่าอาหาร 50 บาท/มื้อ ค่านำเที่ยว 200 บาท/วัน/ผู้นำเที่ยว1 คน/นักท่องเที่ยว 1-3 คน สอบถาที่ อุทยานแห่งชาติสาละวิน โทร. 0 1961 8848

บ้านท่าตาฝั่ง
เป็นหมู่บ้านชาวไทยใหญ่ ตั้งอยู่ในอ.ปางมะผ้า มีสมาชิกในกลุ่มจำนวน 20 หลังคาเรือน โดยนักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชมภายในหมู่บ้าน ชมวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวไทใหญ่ เที่ยวชมถ้ำแม่ละนา และถ้ำแห้ง เที่ยวในวัด ชมการตีมีด การอบสมุนไพร การแสดงรำนก รำโต นวดแผนไต เดินป่าตามเส้นทางเดินป่า เที่ยวดูสมุนไพร รองเท้านารี ดูนก ดูรอยเท้าสัตว์ ชมกล้วยไม้หลากชนิดและพืชพรรณต่างๆ ค่าที่พักคืนละ 100 บาท/คน ค่าอาหารมื้อละ 50 บาท/คน ค่านำเที่ยว 200 บาท/ผู้นำเที่ยว 1 คน/นักท่องเที่ยว 1-5 คน (ค่านำชมถ้ำคิดอีกอัตรา) สอบถามรายละเอียด โทร. 0 5361 9208

บ้านบ่อไคร้
เป็นหมู่บ้านชาวมูเซอ ตั้งอยู่ในเขต อ.ปางมะผ้า นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้านและวัฒนธรรมของชาวมูเซอ เที่ยวถ้ำผีแมน ถ้ำงู และถ้ำน้ำบ่อผีหรือถ้ำน้ำบ่อศักดิ์สิทธิ์ เที่ยวชมธรรมชาติ ป่าไม้ สมุนไพร กล้วยไม้หลากหลายชนิดและพืชพรรณต่างๆ นวดแผนลาหู่ ค่าที่พักคืนละ 50 บาท/คน ค่าอาหารมื้อละ 50บาท/คน ค่านำเที่ยว 100 บาท/นักท่องเที่ยว 1 คน/วัน สอบถามที่ โทร. 0 5361 9654 
 
dooasia.com
สงวนลิขสิทธิ์ © 2550 ดูเอเซีย    www.dooasia.com

เว็บท่องเที่ยว จองที่พัก จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ ข้อมูลท่องเที่ยว ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม แผนที่ การเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร จองที่พักและโรงแรมออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ตทั่วโลก คลิปวีดีโอ ไทย ลาว เวียดนาม กัมพูชา สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ลาว เวียดนาม ขอขอบคุณข้อมูลจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวลาว การท่องเที่ยวกัมพูชา การท่องเที่ยวเวียดนาม มรดกไทย กรมป่าไม้
dooasia(at)gmail.com ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย. สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์