ท่องเที่ยว || เพิ่มข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว|| ดูดวงตำราไทย|| อ่านบทละคร|| เกมส์คลายเครียด|| วิทยุออนไลน์ || ดูทีวี|| ท็อปเชียงใหม่ || รถตู้เชียงใหม่
  dooasia : ดูเอเซีย   รวมเว็บ   บอร์ด     เรื่องน่ารู้ของสยาม   สิ่งน่าสนใจ  
 
สำหรับนักท่องเที่ยว
ตรวจสอบระยะทาง
แผนที่ 77 จังหวัด
คู่มือ 77 จังหวัด(PDF)
จองโรงแรม
ข้อมูลโรงแรม
เส้นทางท่องเที่ยว(PDF)
ข้อมูลวีซ่า
จองตั๋วเครื่องบิน
จองตั๋วรถทัวร์
ทัวร์ต่างประเทศ
รถเช่า
197 ประเทศทั่วโลก
แลกเปลี่ยนเงินสากล
ซื้อหนังสือท่องเทียว
dooasia.com แนะนำ
  เที่ยวหลากสไตล์
  มหัศจรรย์ไทยเแลนด์
  เส้นทางความสุข
  ขับรถเที่ยวตลอน
  เที่ยวทั่วไทย 77 จังหวัด
  อุทยานแห่งชาติในไทย
  วันหยุดวันสำคัญไทย-เทศ
  ศิลปะแม่ไม้มวยไทย
  ไก่ชนไทย
  พระเครื่องเมืองไทย
 
 
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเกาหลี
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศลาว
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศกัมพูชา
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเวียดนาม
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศพม่า
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศจีน
 
เที่ยวภาคเหนือ กำแพงเพชร : เชียงราย : เชียงใหม่ : ตาก : นครสวรรค์ : น่าน : พะเยา : พิจิตร : พิษณุโลก : เพชรบูรณ์ : แพร่ : แม่ฮ่องสอน : ลำปาง : ลำพูน : สุโขทัย : อุตรดิตถ์ : อุทัยธานี
  เที่ยวภาคอีสาน กาฬสินธุ์ : ขอนแก่น : ชัยภูมิ : นครพนม : นครราชสีมา(โคราช): บุรีรัมย์ : มหาสารคาม : มุกดาหาร : ยโสธร : ร้อยเอ็ด : เลย : ศรีสะเกษ : สกลนคร : สุรินทร์ : หนองคาย : หนองบัวลำภู : อำนาจเจริญ : อุดรธานี : อุบลราชธานี : บึงกาฬ(จังหวัดที่ 77)
  เที่ยวภาคกลาง กรุงเทพฯ : กาญจนบุรี : ฉะเชิงเทรา : ชัยนาท : นครนายก : นครปฐม : นนทบุรี : ปทุมธานี : ประจวบคีรีขันธ์ : ปราจีนบุรี : พระนครศรีอยุธยา : เพชรบุรี : ราชบุรี : ลพบุรี : สมุทรปราการ : สมุทรสาคร : สมุทรสงคราม : สระแก้ว : สระบุรี : สิงห์บุรี : สุพรรณบุรี : อ่างทอง
  เที่ยวภาคตะวันออก จันทบุรี : ชลบุรี : ตราด : ระยอง

  เที่ยวภาคใต้ กระบี่ : ชุมพร : ตรัง : นครศรีธรรมราช : นราธิวาส : ปัตตานี : พัทลุง : พังงา : ภูเก็ต : ยะลา : ระนอง : สงขลา : สตูล : สุราษฎร์ธานี

http://www.dooasia.com > กิจกรรมท่องเที่ยว > ดำน้ำ > ดำน้ำทะเลตะวันออก

ดำน้ำทะเลตะวันออก
ดำน้ำทะเลตะวันออก
ทะเลตะวันออกหมายถึงทะเลไทยในภาคตะวันออก ไล่เรียงตั้งแต่อ่าวพัทยาเกาะล้าน เกาะสาก แสมสาร เกาะ มัน เกาะเสม็ด ไปจนสุดทะเลตะวันออกแถบหมู่บ้านเกาะช้าง จังหวัดตราด เป็นทะเลใกล้กรุงเทพฯ จึงเหมาะกับการ เดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และใช้เป็นพื้นที่เพื่อการเริ่มต้นการดำน้ำ นักดำน้ำแทบทุกคน สถาบันสอนดำน้ำแทบทุกแห่งในกรุงเทพฯ ใช้พื้นที่ทะเลแถบเกาะล้าน เกาะสาก หรือแสมสาร เป็นพื้นที่สอบดำน้ำ ภาคปฏิบัติและหลังจากผ่านการสอบแล้ว นักดำน้ำมือใหม่ก็ใช้พื้นที่แถบนี้ เป็นพื้นที่เริ่มต้นในการเดินทางท่องโลก ใต้ทะเลลึกต่อไป

ดำน้ำทะเลตะวันออก การดำน้ำ

เนื่องจากพื้นที่ทะเลแถบนี้ อยู่ในเขตน้ำตื้น อยู่ใกล้ปากแม่น้ำสายใหญ่ ๆ จึงทำให้ตะกอนโคลนเลน และมลภาวะ จากแผ่นดินไหลลงสู่ทะเลแถบนี้ก่อนที่อื่น ๆ ส่งผลทำให้ทะเลแถบนี้มีปัญหาน้ำขุ่นทัศนวิสัยและการเจริญเติบโต ของสิ่งมีชีวิตไม่ดีเท่าที่ควร ลักษณะของปะการังใต้น้ำส่วนใหญ่เป็นกลุ่มปะการังแข็งและฟองน้ำครก ปราศจาก สีสันฉูดฉาด แต่กระนั้นก็ยังมีแหล่งดำน้ำบางแห่งที่อยู่ห่างไกลออกไป ยังคงสภาพความสวยงามไว้ได้ สามารถดำ น้ำได้อย่างเพลิดเพลิน เช่น เกาะล้าน เกาะสาก แสมสาร เป็นพื้นที่สอบดำน้ำภาคปฏิบัติ และเป็นที่ที่นักดำน้ำได ้สัมผัสกับทะเลจริง ๆ เป็นครั้งแรก เรือจาสุทธาทิพย์ และเพชรบุรีรามันเป็นจุดดำน้ำประเภทดำเรือจมที่สวยงาม เกาะมัน เป็นแหล่งปะการังแข็งที่น่าชม เกาะช้าง บริเวณหาดไก่แบ้ มีร้านดำน้ำของชาวต่างประเทศสองสามแห่ง นำนักดำน้ำไปดำบริเวณใกล้เกาะช้าง เกาะกระ และเกาะรัง

ดำน้ำทะเลตะวันออก บริการดำน้ำ

ติดต่อร้านดำน้ำเมืองพัทยา ร้านดำน้ำเกาะมัน และร้านดำน้ำบริเวณหาดไก่แบ้ เกาะช้าง

ข้อควรระวัง

สำหรับนักดำน้ำมือใหม่ควรปฏิบัติตามกฏการดำน้ำที่เพิ่งเรียนมาโดยเคร่งครัด ไม่ควรไปดำน้ำในหมู่เพื่อนกัน เองตามลำพังโดยเด็ดขาด การไปดำน้ำทุกครั้งจะต้องมีผู้ควบคุมการดำน้ำไปด้วยเสมอ 
 
dooasia.com
สงวนลิขสิทธิ์ © 2550 ดูเอเซีย    www.dooasia.com

เว็บท่องเที่ยว จองที่พัก จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ ข้อมูลท่องเที่ยว ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม แผนที่ การเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร จองที่พักและโรงแรมออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ตทั่วโลก คลิปวีดีโอ ไทย ลาว เวียดนาม กัมพูชา สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ลาว เวียดนาม ขอขอบคุณข้อมูลจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวลาว การท่องเที่ยวกัมพูชา การท่องเที่ยวเวียดนาม มรดกไทย กรมป่าไม้
dooasia(at)gmail.com ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย. สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์