ท่องเที่ยว || เพิ่มข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว|| ดูดวงตำราไทย|| อ่านบทละคร|| เกมส์คลายเครียด|| วิทยุออนไลน์ || ดูทีวี|| ท็อปเชียงใหม่ || รถตู้เชียงใหม่
  dooasia : ดูเอเซีย   รวมเว็บ   บอร์ด     เรื่องน่ารู้ของสยาม   สิ่งน่าสนใจ  
 
สำหรับนักท่องเที่ยว
ตรวจสอบระยะทาง
แผนที่ 77 จังหวัด
คู่มือ 77 จังหวัด(PDF)
จองโรงแรม
ข้อมูลโรงแรม
เส้นทางท่องเที่ยว(PDF)
ข้อมูลวีซ่า
จองตั๋วเครื่องบิน
จองตั๋วรถทัวร์
ทัวร์ต่างประเทศ
รถเช่า
197 ประเทศทั่วโลก
แลกเปลี่ยนเงินสากล
ซื้อหนังสือท่องเทียว
dooasia.com แนะนำ
  เที่ยวหลากสไตล์
  มหัศจรรย์ไทยเแลนด์
  เส้นทางความสุข
  ขับรถเที่ยวตลอน
  เที่ยวทั่วไทย 77 จังหวัด
  อุทยานแห่งชาติในไทย
  วันหยุดวันสำคัญไทย-เทศ
  ศิลปะแม่ไม้มวยไทย
  ไก่ชนไทย
  พระเครื่องเมืองไทย
 
 
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเกาหลี
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศลาว
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศกัมพูชา
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเวียดนาม
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศพม่า
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศจีน
 
เที่ยวภาคเหนือ กำแพงเพชร : เชียงราย : เชียงใหม่ : ตาก : นครสวรรค์ : น่าน : พะเยา : พิจิตร : พิษณุโลก : เพชรบูรณ์ : แพร่ : แม่ฮ่องสอน : ลำปาง : ลำพูน : สุโขทัย : อุตรดิตถ์ : อุทัยธานี
  เที่ยวภาคอีสาน กาฬสินธุ์ : ขอนแก่น : ชัยภูมิ : นครพนม : นครราชสีมา(โคราช): บุรีรัมย์ : มหาสารคาม : มุกดาหาร : ยโสธร : ร้อยเอ็ด : เลย : ศรีสะเกษ : สกลนคร : สุรินทร์ : หนองคาย : หนองบัวลำภู : อำนาจเจริญ : อุดรธานี : อุบลราชธานี : บึงกาฬ(จังหวัดที่ 77)
  เที่ยวภาคกลาง กรุงเทพฯ : กาญจนบุรี : ฉะเชิงเทรา : ชัยนาท : นครนายก : นครปฐม : นนทบุรี : ปทุมธานี : ประจวบคีรีขันธ์ : ปราจีนบุรี : พระนครศรีอยุธยา : เพชรบุรี : ราชบุรี : ลพบุรี : สมุทรปราการ : สมุทรสาคร : สมุทรสงคราม : สระแก้ว : สระบุรี : สิงห์บุรี : สุพรรณบุรี : อ่างทอง
  เที่ยวภาคตะวันออก จันทบุรี : ชลบุรี : ตราด : ระยอง

  เที่ยวภาคใต้ กระบี่ : ชุมพร : ตรัง : นครศรีธรรมราช : นราธิวาส : ปัตตานี : พัทลุง : พังงา : ภูเก็ต : ยะลา : ระนอง : สงขลา : สตูล : สุราษฎร์ธานี

http://www.dooasia.com > กิจกรรมท่องเที่ยว > ดำน้ำ > ดำน้ำที่เกาะเต่า เกาะนางยวน

ดำน้ำที่เกาะเต่า เกาะนางยวน

ดำน้ำที่เกาะเต่า เกาะนางยวน เกาะเต่า เกาะนางยวน

เกาะเต่าและเกาะนางยวนเป็นแหล่งดำน้ำและแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของทะเลไทยทางด้านอ่าวไทย ท้องที่ จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยเฉพาะที่เกาะเต่า อาจเรียกได้ว่าเป็นอาณาจักรดำน้ำของอ่าวไทย เพราะบนเกาะเล็ก ๆ แห่ง นี้เป็นที่ตั้งของร้านดำน้ำมากมายถึงยี่สิบกว่าร้าน ร้านเหล่านี้ให้บริการทั้งการจัดดำน้ำ สอนดำน้ำ โดยมีสถาบัน PADI หรือ NAUI รับรอง ในราคาที่ถูกกว่าแหล่งดำน้ำหลาย ๆ แห่งในโลก ด้วยเหตุนี้เกาะเต่าจึงมีชื่อเสียงเป็น แหล่งเรียนดำน้ำราคาถูก ทุกวันในช่วงฤดูท่องเที่ยว ทั้งเกาะเต่าและเกาะนางยวนจะมากมายไปด้วยนักเรียนดำน้ำ ชาวต่างชาติ ตลอดจนนักท่องเที่ยวตามหาดต่าง ๆ มีการเรียนการสอนดำน้ำ และการจัดรายการท่องเที่ยวดำน้ำกัน อย่างคึกคัก

ดำน้ำที่เกาะเต่า เกาะนางยวน การดำน้ำ

จุดดำน้ำของเกาะเต่ามีอยู่มากมายหลายจุดด้วยกัน เช่น กองชุมพร (CHUMPON PINACLE) เป็นแหล่งที่ มีฝูงปลาต่าง ๆ เช่น กะมง หูช้าง และหมอทะเลชุกชุม กองตุ้งกู (SOUTH WEST PINACLE) เป็นแหล่ง BLACK CORAL สวยงามมาก และเป็นที่ที่มีสถิติฉลามวาฬและปลาวาฬบรูด้าปรากฎอยู่ หินใบ (SAIL ROCK) เป็นแหล่งปลาชุกชุม กงทรายแดง (SHARK ISLAND) เป็นแหล่งที่มีปะการังชนิดต่าง ๆ มากมาย โดยเฉพาะมีปะการังอ่อนสีส้มแดงเกาะอยู่บนผนังหินผืนใหญ่มหิมาซึ่งหาชมได้ยากยิ่งในทะเลอ่าวไทย และหินวง (HIN WONG PINACLE) เป็นแหล่ง BLACK CORAL แส้ทะเล และหวีทะเลมากมาย

ดำน้ำที่เกาะเต่า เกาะนางยวน บริการดำน้ำ

มีร้านดำน้ำบนเกาะเต่ามากมายราว 20 กว่าแห่ง เกือบทั้งหมดเจ้าของร้านเป็นชาวต่างประเทศ มี 2 ร้านที่เป็น คนไทย คือ ร้าน BAN DIVING RESORT และร้าน NEW HEAVE ส่วนบริษัทดำน้ำในกรุงเทพฯ จะมีจัด มาในช่วงฤดูท่องเที่ยวของอ่าวไทยเกือบทุกบริษัท ติดต่อ BAN DIVING RESORT โทร. (01) 229-4465 และ NEW HEAVEN โทร. (01) 480-2667

ข้อควรระวัง

ร้านดำน้ำที่เกาะเต่าค่อนข้างเคร่งครัดกฎระเบียบการดำน้ำและเกือบทุกอย่างต้องพึ่งตัวเอง ไม่มีใครจัดทำให้ เพราะฉะนั้นจึงเหมาะสำหรับคนที่มีความชำนาญแล้วได้เท่านั้น 
 
dooasia.com
สงวนลิขสิทธิ์ © 2550 ดูเอเซีย    www.dooasia.com

เว็บท่องเที่ยว จองที่พัก จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ ข้อมูลท่องเที่ยว ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม แผนที่ การเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร จองที่พักและโรงแรมออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ตทั่วโลก คลิปวีดีโอ ไทย ลาว เวียดนาม กัมพูชา สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ลาว เวียดนาม ขอขอบคุณข้อมูลจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวลาว การท่องเที่ยวกัมพูชา การท่องเที่ยวเวียดนาม มรดกไทย กรมป่าไม้
dooasia(at)gmail.com ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย. สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์