ท่องเที่ยว || เพิ่มข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว|| ดูดวงตำราไทย|| อ่านบทละคร|| เกมส์คลายเครียด|| วิทยุออนไลน์ || ดูทีวี|| ท็อปเชียงใหม่ || รถตู้เชียงใหม่
  dooasia : ดูเอเซีย   รวมเว็บ   บอร์ด     เรื่องน่ารู้ของสยาม   สิ่งน่าสนใจ  
 
สำหรับนักท่องเที่ยว
ตรวจสอบระยะทาง
แผนที่ 77 จังหวัด
คู่มือ 77 จังหวัด(PDF)
จองโรงแรม
ข้อมูลโรงแรม
เส้นทางท่องเที่ยว(PDF)
ข้อมูลวีซ่า
จองตั๋วเครื่องบิน
จองตั๋วรถทัวร์
ทัวร์ต่างประเทศ
รถเช่า
197 ประเทศทั่วโลก
แลกเปลี่ยนเงินสากล
ซื้อหนังสือท่องเทียว
dooasia.com แนะนำ
  เที่ยวหลากสไตล์
  มหัศจรรย์ไทยเแลนด์
  เส้นทางความสุข
  ขับรถเที่ยวตลอน
  เที่ยวทั่วไทย 77 จังหวัด
  อุทยานแห่งชาติในไทย
  วันหยุดวันสำคัญไทย-เทศ
  ศิลปะแม่ไม้มวยไทย
  ไก่ชนไทย
  พระเครื่องเมืองไทย
 
 
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเกาหลี
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศลาว
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศกัมพูชา
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเวียดนาม
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศพม่า
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศจีน
 
เที่ยวภาคเหนือ กำแพงเพชร : เชียงราย : เชียงใหม่ : ตาก : นครสวรรค์ : น่าน : พะเยา : พิจิตร : พิษณุโลก : เพชรบูรณ์ : แพร่ : แม่ฮ่องสอน : ลำปาง : ลำพูน : สุโขทัย : อุตรดิตถ์ : อุทัยธานี
  เที่ยวภาคอีสาน กาฬสินธุ์ : ขอนแก่น : ชัยภูมิ : นครพนม : นครราชสีมา(โคราช): บุรีรัมย์ : มหาสารคาม : มุกดาหาร : ยโสธร : ร้อยเอ็ด : เลย : ศรีสะเกษ : สกลนคร : สุรินทร์ : หนองคาย : หนองบัวลำภู : อำนาจเจริญ : อุดรธานี : อุบลราชธานี : บึงกาฬ(จังหวัดที่ 77)
  เที่ยวภาคกลาง กรุงเทพฯ : กาญจนบุรี : ฉะเชิงเทรา : ชัยนาท : นครนายก : นครปฐม : นนทบุรี : ปทุมธานี : ประจวบคีรีขันธ์ : ปราจีนบุรี : พระนครศรีอยุธยา : เพชรบุรี : ราชบุรี : ลพบุรี : สมุทรปราการ : สมุทรสาคร : สมุทรสงคราม : สระแก้ว : สระบุรี : สิงห์บุรี : สุพรรณบุรี : อ่างทอง
  เที่ยวภาคตะวันออก จันทบุรี : ชลบุรี : ตราด : ระยอง

  เที่ยวภาคใต้ กระบี่ : ชุมพร : ตรัง : นครศรีธรรมราช : นราธิวาส : ปัตตานี : พัทลุง : พังงา : ภูเก็ต : ยะลา : ระนอง : สงขลา : สตูล : สุราษฎร์ธานี

http://www.dooasia.com > กิจกรรมท่องเที่ยว > ดำน้ำ > ดำน้ำที่เกาะสิมิลัน

 
หมู่เกาะสิมิลัน
ดำน้ำที่เกาะสิมิลัน
หมู่เกาะสิมิลัน อยู่ในเขตจังหวัดพังงา เป็นหมู่เกาะเก้าเกาะกลางทะเลลึก ที่วางตัวเรียงรายตามแนวยาวเหนือ- ใต้ มีความสวยงามสุดยอด ทั้งเหนือผิวน้ำและใต้ท้องทะเล แนวปะการังของสิมิลันแผ่กระจายหลากหลายและหนา แน่น โดยเฉพาะทางทิศตะวันออก มีจุดดำน้ำตื้นและน้ำลึกที่น่าสนใจมากมาย แต่ละจุดมีความสวยงาม น้ำทะเลใส สะอาดและมีลักษณะเฉพาะใต้ทะเลที่สวยงามแตกต่างกัน มีภูมิประเทศที่สามารถจอดเรือ หลบลม และเลือกแหล่ง ดำน้ำได้ จากคุณสมบัติอันยอดเยี่ยมเหล่านี้เองที่ทำให้หมู่เกาะสิมิลันมีความสำคัญในฐานะเป็นแหล่งดำน้ำลึกที่มี คุณภาพสูงสุดของประเทศไทย

การดำน้ำ

หมู่เกาะสิมิลันมีจุดดำน้ำที่น่าสนใจมากมายในทุก ๆ เกาะ จุดเด่นที่สุดของโลกใต้ทะเลหมู่เกาะสิมิลันอาจกล่าว ได้โดยรวมว่า คือ ความหลากหลายและสีสัน ความหลากหลาย หมายถึงมีจุดดำน้ำที่มีลักษณะแตกต่างกันหลาก หลาย ทั้งกองหินใต้น้ำและแนวปะการังชายฝั่ง มีสภาพธรรมชาติและสิ่งมีชีวิตใต้น้ำหลากหลายลักษณะ เลือกชมได้ ทั้งปลาใหญ่ปลาเล็กทุกระดับความลึก ทุกรูปแบบทุกขนาด สีสัน หมายถึงเหล่าปะการังใต้น้ำของสิมิลัน ทั้งปะการัง ปะการังอ่อน กัลปังหา กอร์กอเนี่ยน ดาวขนนก ต่างรวมตัวกันอย่างแน่นขนัดและมีสีสันสดใสสวยงามมาก โดยเฉพาะในจุดดำน้ำที่สำคัญ ๆ เช่น FANTASEA REEF หินเรือนกล้วยไม้ เกาะหก หรือที่หินหัวกะโหลก มีการรวมตัวกันอย่างหนาแน่นและมีสีสันสวยงามมากเป็นพิเศษ ทั้งความหลากหลายและสีสันนี้เองที่เป็นจุดเด่น และเป็นลักษณะเฉพาะของสิมิลันและของทะเลไทย ที่ไม่มีแหล่งดำน้ำที่ใด ๆ ในโลกจะงดงามเสมอเหมือน

ข้อควรระวัง

ในปัจจุบันสภาพธรรมชาติใต้น้ำที่หมู่เกาะสิมิลันเปลี่ยนแปลงไปมาก เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวดำน้ำเข้าไปใช้ บริการต่อเนื่องหลายปี การมาดำน้ำที่สิมิลันจึงควรใช้ความระมัดระวังมากเป็นพิเศษ INSTRUCTOR และ DIVE MASTER ดำน้ำ ควรดูแลอย่างเคร่งครัดสำหรับนักดำน้ำใหม่ โดยเฉพาะในการปรับการลอยตัว ที่อาจจะเกิดกรณีเตะปะการังเสียหายได้
ดำน้ำที่เกาะสิมิลัน บริการดำน้ำ

เรือบริการดำน้ำทุกลำล้วนมุ่งมาที่หมู่เกาะสิมิลัน รายการดำน้ำที่หมู่เกาะสิมิลัน มีทั้งที่หมู่เกาะสิมิลันเพียงอย่าง เดียวหรือรายการท่องทะเลอันดามันเหนือ เริ่มต้นที่หมู่เกาะสิมิลัน เกาะบอน เกาะตาชัย กองหินริเชลิว และปิดท้าย ที่หมู่เกาะสุรินทร์ สนใจดำน้ำที่หมู่เกาะสิมิลัน สามารถติดต่อได้ทั้งที่ร้านดำน้ำในกรุงเทพฯ ภูเก็ต ทับละมุ ฯลฯ 
 
dooasia.com
สงวนลิขสิทธิ์ © 2550 ดูเอเซีย    www.dooasia.com

เว็บท่องเที่ยว จองที่พัก จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ ข้อมูลท่องเที่ยว ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม แผนที่ การเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร จองที่พักและโรงแรมออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ตทั่วโลก คลิปวีดีโอ ไทย ลาว เวียดนาม กัมพูชา สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ลาว เวียดนาม ขอขอบคุณข้อมูลจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวลาว การท่องเที่ยวกัมพูชา การท่องเที่ยวเวียดนาม มรดกไทย กรมป่าไม้
dooasia(at)gmail.com ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย. สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์