อร่อยเด็ด ร้อยเอ็ด+อเมริกา(กุ้งเผาบาทเดียว)

0

มาอีกแล้วครับ ดูเอเซีย.คอม พาเที่ยวพากินของอร่อย กุ้งแม่น้ำนั้นถือว่าเป็นของอร่อยและค่อนข้างจะหายากทำอาหารได้อร่อยแทบจะทุกเมนู   ทริปนี้ดูเอเซีย.คอมพามาที่เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์  หลังจากเที่ยวเขื่อนกันจนเหนื่อยล้าอ่อนแรงแล้ว ต้องเติมเพิ่มพลังกันด้วยอาหารอร่อย ๆ คงจะสดชื่นและมีกำลังเที่ยวต่อครับ ร้านอาหารบริเวณหน้าเขื่อนป่าสักนั้นมีอยู่หลายร้าน เราแลเห็นร้านครัวกุ้งหลวงคนเยอะเหลือเกินต้องอร่อยแน่ ๆ เข้าไปลองชิมกันเลย หิวจัดแล้วครัวกุ้งหลวง ถือว่าเป็นร้านอาหารที่ขึ้นชื่อของเขื่อนป่าสักแห่งนี้(เรามาถูกที่แล้ว) ทางด้านหน้าร้านมีที่จอดรถสะดวกสบายเลยมีทั้งด้านในและด้านนอกเลี้ยวเข้าไปได้จอดแน่ ด้านข้างจัดเป็นซุ้มกาแฟสด มีโต๊ะนั่งพร้อมสัพเราเลยเดินจะไปซื้อกาแฟแก้หิวน้ำสักหน่อย ดันไปเจอกับเจ้าของร้านพอดี เฮียโจ้ ครับและนี่ก็คือเจ้าของฉายา อร่อยเด็ด ร้อยเอ็ด+อเมริกา  เพราะว่าเฮียแกเป็นลูกครึ่ง ร้อยเอ็ดครึ่งอเมริกาครึ่ง(หรือลูกครึ่งไทยอเมริกา)  เฮียโจ้เป็นกุ๊กประจำร้านครัวกุ้งหลวงครับ แกมีประสบการณ์เรื่องการทำอาหารมากว่า 25 ปี เจ้าของทำเองแบบนี้อร่อย เด็ดแน่ ไปเฮียเข้าร้านทำครัวให้ ดูเอเซีย.คอมกิน หน่อย

ภายในร้านร่มรื่นไปด้วยต้นไม้มีทั้งต้นใหญ่และต้นเล็ก ต้นใหญ่หลังร้านเฮียโจ้ บอกเป็นต้นไม้เก่าแก่ของที่นี่มี อายุราว 200 ปีแล้ว ต้นใหญ่เหมือนกันครับ ชุดโต๊ะเก้าอี้มีทั้งในตัวร้าน ด้านในและด้านนอกบริเวณสระน้ำทีมีปลาเต็มสระเลยทานอาหารไปให้อาหารปลาไปด้วยได้บรรยากาศเหมือนกันสนุกดีย่อยด้วย  หรือจะเป็นแบบมุมใต้ต้นไม้แบบส่วนตัวก็มี ด้านในร้านมีเจ๊ออแม่หญิงประจำร้านและน้อง ๆ คอยบริการกันอย่างเต็มที่บรรยากาศเป็นกันเอง ด้านในร้านบรรยากาศสุดจะคึกคักมากครับลูกค้าเกือบเต็มร้านมีทั้งแบบมาทั้งครอบครับและแบบมาเป็นคู่  ร้านครัวกุ้งหลวงบริการด้านอาหารที่หน้าเขื่อนป่าสัก มาประมาณ 4-5 ปีแล้ว มีคนแวะเข้ามาชิมมาทานกันในทุก ๆวัน ไม่ว่าจะเป็นเหล่าดารา บุคคลสำคัญ หรือแม่แต่ประชาชนทั่วไปอย่างเรา ๆ  เพราะที่นี่เขาบอกว่า อร่อยไปกับเมนูรสเด็ด แบบเศรษฐกิจพอเพียง ราคานั้นบอกได้เลยครับท่านเห็นแล้วต้องตกใจ กุ้งเผาจานบาทเดียว,หรือว่ากุ้งเผาจาก 120 เหลือแค่ 35 บาท และอีกหลายเมนูประหยัดทีทางร้านจัดให้กินกันแบบเต็มอิ่ม สุดยอดครับเฮียโจ้  แถมที่ร้านเขาได้รางวัลที่หนึ่งห้องน้ำสะอาดในสถานประกอบการของลพบุรีด้วยนะครับ เข้าแล้วสะอาดจริง ๆ ร่มรื่นด้วย

เคล็ดลับความอร่อย อาหารที่ร้านครัวกุ้งหลวงเข้าจะเน้นที่ความสดและทำให้ร้อน ๆทันที พวกปลาก็จะทำเป็นบ่อปูนขนาดใหญ่ปล่อยปลาไว้ตัวเป็น ๆ  กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ ๆก็จะใส่ไว้ในตู้ เวลาลูกค้าจะสั่งก็ไห้เลือกชี้ตัวเอาได้เลย ของเขาสดแบบนี้เลยครับ  เมนูอาหารนั้นมีมากกว่า 60 เมนู อาหารก็จะเป็นประเภทปลาแม่น้ำ กุ้งแม่น้ำ อาหารทะเล อาหารพื้นบ้าน มีทั้งอาหารไทย จีน อาหารอีสานด้วยนะเพราะเจ้าของคนอีสาน อีสานทำเองแบบนี้อร่อยได้รสชาติแบบอีสานของแท้ ๆ ครับ เมนูก็จะมี ห่อหมกชาววัง,ส้มตำไทย ปู ปลาล้า ,ส้มตำทะเล,ส้มตำกุ้งสด,ยำตะไคร้,กุ้งเผา กุ้งเผาที่นี่เขาทำให้ร้อน ๆ โดยจะผ่าครึ่งเป็นแนวยาวแล้วก็นำไปย่างด้วยไฟพอประมาณ พอกุ้งสุกได้ที่พวกไข่และมันกุ้งจะอยู่ข้างในเนื้อกุ้งสีสันน่าทานมาก,ยอดมะละหวานผัดน้ำมันหอย,ยำถั่วพลู,ลาบเป็ด,ทอดมันปลากราย,ต้มยำปลาบึก,ห่อหมกกุ้งมะพร้าวอ่อน,ต้มยำกุ้งแม่น้ำมะพร้าวอ่อน,ปลาบู่นึ่งซีอิ้ว(สูตรแต้จิ๋ว),แกงคั่วหอยขม, ยำกบทอดพริกเผา,กุ้งแม่น้ำผัดพริกไทยดำ,พล่ากุ้งแม่น้ำ,ปลากะพงนึ่งมะนาว,เต้าหู้ทรงเครื่อง,นกกระจอกเทศผัดพริกไทยดำ,เมนูหากินยากอย่างปลาบู่นึ่งซีอิ้ว และอีกหลายเมนูให้เลือกมีอาหารหลากหลายแบบจริง ๆ ไทย จีน ฝรั่งได้หมด ทุกเมนูล้วนแล้วเป็นอาหารระดับภัตตาคารแต่ราคาข้างแกงทั้งนั้น เยอะแบบนี้สั่งอะไรดีครับเฮียโจ้

 

เมนูแนะนำ ก็จะเป็น กุ้งแม่น้ำผัดพริกไทยดำ,ห่อหมกกุ้งหลวงมะพร้าวอ่อน,พล่ากุ้งแม่น้ำ,ยำถั่งพลูพริกเผา,ต้มยำกุ้งแม่น้ำมะพร้าวอ่อน,ปลาบึกผัดฉ่า,ปลากะพงนึ่งมะนาว,กุ้งแม่น้ำผัดผงกะหรี่,ลาบเป็ด

เมนูที่เข้ามาที่ร้านแล้วต้องสั่ง ก็จะมีอยู่หลายเมนู แต่ที่ ดูเอเซีย.คอม ชิมแล้ว สุดยอดสะบัดธงโอเคใช่เลย ก็ต้องยกให้นี่เลยกุ้งแม่น้ำผัดพริกไทยดำยกให้เป็นเมนูเด็ดเลยครับ  ถือว่าเป็นเมนูประจำร้านของที่นี่ด้วย ที่ใครมาแล้วก็ต้องสั่ง อร่อยแบบนี้นี่เองคนถึงชอบมากิน เคล็ดลับความอร่อยนั้นก็คือความสดของกุ้งและฝีมือการปรุงที่สุดยอดขั้นเทพของเฮียโจ้กุ๊กอร่อยเด็ดร้อยเอ็ด+อเมริกาของเราคนนี้ครับ  ทางร้านเขาจะใช้กุ้งแม่น้ำตัวขนาดพอประมาณไม่ใหญ่มากเอาพอดีคำ ผ่าครึ่งแนวยาวแล้วนำไปทอดในน้ำมันที่ร้อยจัดพอประมาณไม่ต้องสุกมากให้เนื้อนุ่นแล้ว นำมาผัดรวมกับเครื่องพริกไทยดำเฮียโจ้บอกว่าเน้นใส่เครื่องให้เยอะ ๆ รสชาติจะได้จัดจ้าน และกุ้งจะเข้าเครื่องอร่อยกลมกล่อม พอทำเสร็จร้อน ๆ นะ สุดยอดน่ากินเหลือเกินกับข้าวสวยร้อน ๆสักจานนะ อิ่มเลย อย่าลืมนะครับถ้ามาครัวกุ้งหลวงต้องสั่ง กุ้งแม่น้ำผัดพริกไทยดำ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน (ทางร้านเขายังสัมมนาคุณลูกค้าด้วยกุ้งเผาจานบาทเดียวจัดให้โต๊ะละ 1  ชุด ครับ) 

การแวะมาที่กุ้งหลวงของเราไม่ผิดหวังจริง ๆ นอกจากบริการด้านอาหารที่อร่อยแล้วทางร้านยังมีไอศครีมนมแพะอาหารเจ มังสวิรัติอีกด้วย พร้อมกันนั้นยังบริการแบบกรุ๊ปทัวร์ จัดเลี้ยงในและนอกสถานที่  ร้านครัวกุ้งหลวงถือว่าเป็นร้านอาหารที่มีอาหารหลากหลายชนิดหลายประเภท สามารถต้อนรับลูกค้าได้ทุกแบบ ไม่วาจะเป็นไทยจีนฝรั่ง ครบเครื่องเรื่องอาหารครับทุกท่าน
ร้านครัวกุ้งหลวงตั้งอยู่เขื่อนป่าสัก กินอิ่มแล้วก็แวะเที่ยวเขื่อนได้เลย หรือจะไปเย็นฉ่ำกันที่น้ำตกวังก้านเหลืองก็ไปได้สบายหรืจะไปเข้าไร่องุ่นก็มีอีกหลายไร่ให้ชมหรือถ้ามาช่วงเดือน พฤศจิกายน ก็จะได้ชมทุ่งกานตะวันกันแบบใกล้ ๆหรืออยากพักผ่อนในแถบนั้นก็มี ที่พักให้เลือกมากมายหลายแบบ  เชิญเที่ยวพักผ่อนกันให้สนุกไปเลยครับ

อยากกินไปที่นี่เลย ร้านครัวกุ้งหลวงตั้งอยู่ที่ บริเวณด้านหน้าทางเข้าเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ประมาณ 1 กิโลเมตร เท่านั้น
ที่อยู่ 95/1 หมู่ 4 ต.หนองบัว อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี โทร 036-494405, 086-7353621, 086-7632418 
ร้านครัวกุ้งหลวงเปิดทุกวันตั่งแต่เวลา 8.00-22.00 น. โทรสอบถามข้อมูลได้เลยเจ๊ออแกใจดีและเป็นกันเอง


การเดินทางนั้นไม่ยากครับเดินทางจากกรุงเทพ แค่ 2ชั่งโมงครึ่ง เดินทางมาเส้นกรุงเทพสระบุรี ก่อนเข้าตัวเมืองสระบุรี ให้เลี้ยวซ้ายมาถนนหมายเลข 21 แล้วเลี้ยวมาทางอ.พัฒนานิคม บนถนนหมายเลข 3017  ตรงไปยังเขื่อนป่าสัก ก่อนถึงทางแยกเข้าตัวเขื่อนประมาณ 1 กิโลเมตร ร้านจะอยู่ทางขวามือมีกุ้งตัวใหญ่ตั้งอยู่หน้าร้าน  หรือถ้ามาจากลพบุรีก็ใช้เส้นทาง 3017 ตรงมายัง อ.พัฒนานิคม  เขื่อนป่าสักเลย ระยะทางประมาณ 40 กิโลเมตรร้านจะอยู่ทางขวามือของท่าน หรือจะนั่งรถไฟมาก็ได้สายกรุงเทพ-หนองคาย  ลงที่เขื่อนได้เลย ไปกลับวันเดียวได้

เป็นไงครับทุกท่านทริปนี้เราพามาชิม อาหารอร่อยระดับภัตตาคารแต่ราคาข้าวแกง เห็นแล้วคงอยากมาอิ่มอร่อยบ้างละซิ เหมาะมากครับช่างวันหยุดของท่านมาพักผ่อนที่เขื่อนป่าสักแล้วก็กินของอร่อยที่ครัวกุ้งหลวง แม้มันช่างแสนจะสบายจริง ๆครับทุกท่าน อย่าลืมนะครับถ้ามาเที่ยวเขื่อนป่าสักต้องแวะมาทานกุ้งแม่น้ำผัดพริกไทยดำ ที่ครัวกุ้งหลวงกันนะครับ (เมนูอื่น ๆก็อร่อยครับ) ท่านจะได้รู้ซึ่งถึงรสชาติกุ้งแม่น้ำของไทย เอาไว้ทริปหน้าดูเอเซีย.คอม จะตามหาร้านอาหารและเมนูกุ้งแม่น้ำที่อร่อยแบบนี้มาฝากกันอีกนะครับ สุขสมหวังจงเป็นแด่ของทุก ๆท่าน ครับ

ขอบคุณภาพ ครัวกุ้งหลวง เขื่อนป่าสัก

เชิญแสดงความคิดเห็น