เพชร พลอย ของล้ำค่าแห่งจันทบุรี

0

เอ้า !!! เร่เข้ามา สองเท้าก้าวเดิน ใครใคร่ค้าค้า ใคร่ขาย ขาย รวยๆ เฮงๆค่ะ…..วันนี้นี่ดูเอเซียเดินทางไปเมืองพลอยยยยยย และอัญมณีที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย เป็นย่านการค้าที่ไม่เหมือนใคร อยากรู้ อยากเห็น สไตล์การค้าขายพลอย อัญมณีเมืองจันทบุรีก็ลองเดินชม เลือกซื้อ นี้ก็เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่หาไม่ได้เลยค่ะ….. และถ้าใครไปจันทบุรี ลองไปเดินบนถนนศรีจันทร์ ถนนอัญมณีที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการแลกเปลี่ยนซื้อขาย พลอยและเป็นแหล่งตลาดพลอยที่หลงเหลือเพียงแห่งเดียวในประเทศไทย …ในตลาดพลอย เค้าจะขายแตกต่างกันออกไป และถ้าเราคิดจะซื้อต้องดูให้เป็น

jewely

สำหรับผู้ค้าส่วนในเมืองจันทบุรี ทีมงานดูเอเซียดอทคอม สอบถามกิจการค้าพลอยกับกลุ่มผู้ค้า โดยกลุ่มผู้ค้าเหล่านี้ส่วนใหญ่จะมีประสบการณ์ยาวนานกว่า 10 ปี ซึ่งรวมผู้ค้าก็อาจจะสูงถึงสามสามร้อยราย แต่จะแยกออกไปตามความถนัด บางรายก็จะขายในประเทศ บางรายก็จะส่งออกนอกประเทศ แต่เนื่องจากธุรกิจการค้าพลอยเป็นธุรกิจที่มีมายาวนาน ทรัพยากรทางธรรมชาติก็เริ่มลดน้อยทำให้ผู้ค้าพลอยบางเจ้าจำเป็นต้องสั่งพลอยที่มีในและต่างประเทศ เข้ามาผลิตจะเป็นในแถบแอฟริกา อินเดีย

่ำjewely_chantaburi_25 ่ำjewely_chantaburi_28 ่ำjewely_chantaburi_13 ่ำjewely_chantaburi_14 ่ำjewely_chantaburi_16 ่ำjewely_chantaburi_17 ่ำjewely_chantaburi_18 ่ำjewely_chantaburi_19 ่ำjewely_chantaburi_21 ่ำjewely_chantaburi_22่ำjewely_chantaburi_41่ำjewely_chantaburi_42

โดยกระบวนการผลิตพลอยจะเริ่มจากการหาพลอยที่ถูกใจมา ดูว่าหินแต่ละก้อนเหมาะกับการทำรูปทรงใด หลังจากนั้นถึงกระบวนการสำคัญแล้วละค่ะ…นั้น คือการทำแหวน สร้อยคอ และเครื่องประดับ ที่ทุกท่านต้องการ

เห็นแล้วก็อยากจะได้เครื่องประดับ ที่เห็นอยู่ตรงหน้าสักชิ้นสองชิ้น แค่นี้ก็เริ่ดแล้วละค่ะ …..จริงไหมค่ะ???

เชิญแสดงความคิดเห็น