ฮาร์บิน ไอซ์ วันเดอร์แลนด์ (HARBIN ICE WONDERLAND) ท้าความหนาว -15 องศาในไทย

1

HarbinIceWonderland (17)HarbinIceWonderland (3) HarbinIceWonderland (4)

ฮาร์บิน ไอซ์ วันเดอร์แลนด์ เมืองน้ำแข็งแห่งแรกในไทย ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียบนเนื้อที่ 3 ไร่ ใช้งบลงทุนกว่า80 ล้านบาท ในรูปแบบ “เอ็ดดูเทนเมนท์ ซิตี้” (เมืองบันเทิง) ภายใต้อุณหภูมิ -15 องศาเซลเซียส นำเสนอเรื่องราวด้านศิลปวัฒนธรรม ขนมธรรมเนียมประเพณีรวมถึงการจำลองสถานที่สำคัญทั่วโลกผ่านประติมากรรมน้ำแข็ง

 ภายในประกอบด้วยนิทรรศการและสวนสนุกน้ำแข็ง 10 โซน อาทิ โซนสไลเดอร์ โซนใต้ทะเล โซนแลนด์มาร์คของแต่ละประเทศ นอกจากนี้ยังมีโซนสำหรับคนชอบสังสรรค์ “ฮาร์บิน ไอซ์ บาร์” บาร์น้ำแข็งที่ตกแต่งเหมืองกำลังปาตี้อยู่บนขั้วโลกเหนือ

HarbinIceWonderland (7) HarbinIceWonderland (6) HarbinIceWonderland (14) HarbinIceWonderland (15) HarbinIceWonderland (1)

วันนี้พร้อมให้ทุกคนได้ร่วมพิสูจน์ความหนาว!! ยิ่งใหญ่ตระการตาที่สุดในเอเชีย กับ “HARBIN ICE WONDERLAND สนุกสุดขั้ว เย็นสุดขีด พร้อมมุมถ่ายภาพน้ำแข็งแกะสลักสวยๆ เมื่อเข้าไปแล้วหากเรามีชุดกันหนาวและถุงมือมาเองก็ไม่ต้องเช่าครับ (80บาท) จากนั้นมาที่จุดปรับอุณหภูมิในร่างกายก่อน 5 นาที ก่อนเข้าไปภายใน

ส่วนภายใน ฮาร์บิน ไอซ์ วันเดอร์แลนด์ ก็จะจัดตกแต่งแบบเมืองแห่งความสนุก แกะสลักน้ำแข็งเป็นแลนมาร์คที่เที่ยวจากเมืองต่างๆ ทั้งเมืองจีน และในไทย เช่น ยักษ์วัดแจ้ง , ศาลาภูมิใจไทย (ศาลาที่ในหลวงและราชินีทรงพบกันครั้งแรก) ,สลักน้ำแข็งจำลองเป็นท้องทะเลหลากสี อย่างโลมายักษ์ ,จำลองภูเขาและสกีหิมะ รวมถึงมีการแกะสลักน้ำแข็งจากตัวการ์ตูนดังๆ อย่าง รถม้าซินเดอเรลล่า ทั้งหมดนี่เป็นฝีมือการแกะสลักโดยช่างแกะสลักจากเมือง Harbin ประเทศจีนที่เป็นเมืองออริจินัลของเมืองน้ำแข็ง ใช้น้ำแข็งไปทั้งหมดกว่า 600 ตัน ในเวลาการแกะสลักเพียง 3 เดือนเท่านั้น!!

กิจกรรมที่สนุกคือจะมีสไลเดอร์ให้เล่นด้วย มีทั้งสไลเดอร์เล็กๆ แบบที่สามารถไถลด้วยตัวเอง , ,สไลเดอร์รถเหล็กสไลด์ยาววนครึ่งเมือง (หวาดเสียวใช้ได้เลย อิอิ) และสไลเดอร์แพยางครับ

HarbinIceWonderland (11) HarbinIceWonderland (12) HarbinIceWonderland (13) HarbinIceWonderland (2) HarbinIceWonderland (9) HarbinIceWonderland (10)HarbinIceWonderland (8)HarbinIceWonderland (5)

 

หากได้รับการตอบรับดีจากนักท่องเที่ยวทางผู้ก่อตั้ง ฮาร์บิน ไอซ์ วันเดอร์แลนด์ ก็จะสร้างเพิ่มในเมืองท่องเที่ยวสำคัญๆ เช่น เชียงใหม่ ขอนแก่น พัทยา ต่อไปในอนาคต

 

ค่าใช้จ่าย : ค่าเข้า 350 บาท เด็กส่วนสูงไม่เกิน 120 เซนติเมตร 250 บาท / ค่าเช่าชุด 80 บาท ถุงมือ (ซื้อเลย) ราคา 60 บาท (สามารถนำชุดและอุปกรณ์กันหนาวมาเองได้) / ค่าเล่นรถเหล็กสไลเดอร์ : 20 บาท / แพยางสไลเดอร์ : ฟรี  และที่สำคัญจะเล่นแค่ไหนก็ได้ครับ

เปิดทุกวัน :  10.30-21.30น. เสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิด : 9.30น.-21.30น. ในส่วนของ Harbin Ice Bar เปิดเวลาเดียวกันแต่ขยายเวลาปิดเป็น 02.00น.

ติดต่อสอบถามโทร. 08 60156521

Website: www.harbin-icewonderland.com

การเดินทาง

ตั้งอยู่ติดถนนสุขุมวิท บางนา ติดกับรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีแบริ่ง ออกทางออกประตู 2 อยู่ติดถนนใหญ่ (ถนนสุขุมวิท)

หมายเหตุ : ที่นี่สามารถให้คนทั่วไปเข้าได้แล้ว แต่ยังอยู่ในช่วงปรับปรุง ไม่เสร็จเรียบร้อยทั้งหมด จะเปิดให้บริการอย่างสมบูรณ์ Grand Opening วันที่ 11 ต.ค.57

 

ขอบคุณรูปภาพ http://facebook.com/HarbinIceWonderland

เชิญแสดงความคิดเห็น