แพโฟล์ทติ้งเฮ้าส์

0

ทริปนี้พาเพื่อนๆ มุ่งหน้าสู่ป่าตะวันตกเพื่อล่องแพ ในเขตของเทือกเขาตะนาวศรี ที่เขื่อนศรีนครินทร์ เขื่อนศรีนครินทร์เป็นเขื่อนที่ใหญ่เป็นอันดับที่สองของประเทศ แต่เป็นเขื่อนดินที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เพราะมีเนื้อที่ว่า 10,880  ตารางกิโลเมตร ที่ที่ดูเอเซียจะพาไปก็เป็นส่วนหนึ่งของเขื่อนศรีนครินทร์เช่นกัน

floating-house (1)floating-house (10) floating-house (22)

หลังจากที่ผมมาถึง ก็พอเดินลงแพ ก็มีอาหารเที่ยงรอรับทันที โดยมื้อนี้เป็น ข้าวเหนียว ไก่ทอด ลาบหมู ส้มตำ(ทางแพให้ตำเอง) และตบท้ายด้วยผลไม้ตามฤดูอย่างสับปะรด หลังจากที่ดูเอเซียได้เติมพลังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางแพก็พาลองแพไปยังเกาะไวกิ้ง เพื่อให้ได้เล่นน้ำกัน แต่ดูเอเซียขอไปแบบไม่เหมือนใครครับ คือ นั่งเรือลากแพ เพื่อขอเก็บบรรยากาศเพิ่มเติม ไฮไลท์สำหรับที่แรกนี้เป็นแพไม้ไผ่ (แพเปียก)  ให้เพื่อนๆได้พายเล่นหรือจะให้เรือของทางแพลากให้ก็ได้ หลังจากที่เล่นน้ำกันอย่างจุใจแล้ว เรือก็จะมาลากแพไปยังจุดค้างคืนต่อไฟลงบนแพเพื่อสร้างความครึกครื้น

ภายในแพหนึ่งหลังจะประกอบด้วย ห้องนอนที่แบ่งแยกย่อยอีกประมาณ2-6ห้อง ห้องน้ำ 2 ห้องและห้องครัว พร้อมด้วยเครื่องเสียง เพื่อให้เพื่อนๆได้ผ่อนคลาย สร้างความบันเทิง ด้วยคาราโอเกะ

floating-house (12)floating-house (4) floating-house (5) floating-house (7) floating-house (9)floating-house (23) floating-house (17)floating-house (21)

บรรยากาศยามเย็น ก็จะมีกิจกรรมบนแพให้ทำหลายอย่าง เช่น ตกปลา ร้องเพลง หรือนั่งชิลๆเก็บบรรยากาศก็ได้  อากาศในตอนค่ำๆ กำลังเย็นสบายครับ โชคดีในทริปนี้ ดูเอเซียเดินทางไปช่วงข้างแรมครับ เลยได้เห็นดาวเต็มท้องฟ้า  (ลองนั่งนับดูแล้วครับ นับไม่ถ้วน) เพราะว่าเยอะมาก จนดูเอเซียนอนนับดาวแล้วหลับไป

floating-house (11)floating-house (12)floating-house (27) floating-house (25)

ตื่นนอนขึ้นมาตอนเช้าก็ต้องพบกับความสวยงาม ของไอหมอกที่ลอยอยู่เหนือน้ำ ดูเอเซียเลยไม่รอช้า รีบคว้ากล้องเก็บภาพมาให้เพื่อนๆได้ดูกัน  อากาศในช่วงเช้า หนาวเลยทีเดียวครับ หากใครอยากไปสัมผัสอากาศเย็นๆก็ต้องลองไปดูครับ

เช้านี้ดูเอเซียทานข้าวบนเรือลากแพครับ อากาศเย็นๆ ข้าวต้มร้อนๆ อร่อยน่าดูเลยทีเดียว เรือลากแพใช้เวลาประมาณสองชั่วโมง ก็พาดูเอเซียถึงจุดไฮไลท์ของงานอีกหนึ่งที่ คือ ไร่องุ่น ไร่องุ่นมีเนื้อที่หลายสิบไร่ครับ และปลูกองุ่นอยู่ 2 พันธุ์ คือ พันธุ์แล็คโอปอกับพันธุ์ดีไล้ เป็นที่น่าเสียดายที่ทริปนี้ ดูเอเซียเดินทางมาเร็วไปหน่อย เลยอดชิมองุ่น เพราะว่าองุ่นยังไม่แก่ ต้องรอช่วงสินเดือนมกราคม ถึงประมาณเดือนมีนาคม งานนี้เลยได้เก็บบรรยากาศของไร่องุ่นมาแทน

floating-house (31)floating-house (30)

หลังจากที่เดินชมไร่องุ่นอยู่นาน แพโฟล์ทติ้งเฮ้าส์ ก็จะพาเราเดินทางไปยังจุดหมายอีกหนึ่งที่ นั่นคือ หมายตกปลา เนื่องจากบริเวณที่แพโฟล์ทติ้งเฮ้าส์ อยู่ในช่วงที่มีปลาชุม อีกหนึ่งกิจกรรมที่จะขาดไม่ได้คือ การตกปลา งานนี้ดูเอเซีย ขอลองสักตั้งและก็ไม่ผิดหวังอีกเช่นเคย เพราะดูเอเซียตกปลากระสูบได้มา 4 ตัว สมใจแล้วทางแพก็จาพาเราขึ้นฝั่งเพื่อเดินทางกลับ

หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจที่จะไปเล่นน้ำ สัมผัสอากาศหนาว ชมไร่องุ่น ตกปลา ก็สามารถโทรสอบถามกับทางแพโฟล์ทติ้งเฮ้าส์ได้ที่เบอร์ 086-391-5320 “ไปเป็นกลุ่มแล้วจะสนุกแน่” 

floating-house (29)floating-house (28)

การเดินทางสู่แพโฟล์ทติ้งเฮ้าส์

ในครั้งนี้ ใช้เส้นทาง ปิ่นเกล้า-นครชัยศรี ผ่านจังหวัดนครปฐม อำเภอบ้านโป่ง มุ่งหน้าสู่เขื่อนศรีนครินทร์  จุดต้อนรับของแพโฟล์ทติ้งเฮ้าส์ จากจุดต้อนรับเราต้องเดินทางอีกประมาณ 5 กิโลเมตรเพื่อลงแพ ทางช่วงสุดท้ายก่อนถึงแพ จะเป็นทางลูกรังที่มีระยะทางยาวประมาณ 1 กิโลเมตร จุดลงแพมีที่สำหรับจอดรถอย่างกว้างขวาง ส่วนในเรื่องของความปลอดภัยในทรัพย์สิน ทางแพรับลองความปลอดภัยครับ เนื่องจากจุดจอดรถเป็นพื้นที่ส่วนตัว ของทางแพ

สามารถโทรสอบถาม  แพโฟล์ทติ้งเฮ้าส์ได้ที่เบอร์ 086-391-5320

เชิญแสดงความคิดเห็น