ผู้เขียน : dooasia
เมื่อ : 16 มิ.ย 56.
เปิดอ่าน : 1337 ครั้ง


แบ่งปัน

 
 
 
 MINI SIAM เมืองจำลอง จังหวัด ชลบุรี


เมืองจำลองสยาม หรือ Mini Siam เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในพัทยา ชลบุรี ซึ่งรวบรวมแบบจำลองขนาดย่อส่วน ซึ่งจำลองมาจากสถานที่สำคัญทั่วโลก เมืองจำลองสยาม เริ่มมีการค้นคว้าข้อมูลในปี พ.ศ. 2528 เริ่มก่อสร้างเมื่อปี พ.ศ. 2529 โดยแบ่งเป็น เมืองจำลองสยาม และเมืองจำลองยุโรป พื้นที่ส่วนอื่นได้จัดสรรเป็นที่ขายบัตรเข้าชม พื้นที่เช่าสำหรับร้านขายของที่ระลึก และที่จอดรถ  อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเป็นแบบจำลองชิ้นแรกที่สร้างขึ้นที่เมืองจำลองสยาม

เมืองจำลอง ชลบุรี
โวลกากราดอนุสาวรีย์นี้ สร้างเพื่อระลึกถึงช่วงสงครามโลก ครั้งที่ 2 เมื่อเยอรมันบุกรัสเซีย สมรภูมิรบที่โวลโกกราดเป็นการรบเพื่อปกป้องประเทศจากกองทัพฮิตเลอร์ เมื่อสิ้นสุดสงครามประชากรครึ่งเมืองเสียชีวิตโดยรัสเซียเป็นฝ่ายชนะ โวลโกกราด เดิมชื่อเมืองสตาลินกราด หลังจากสตาลินหมดอำนาจลง
จึงได้เปลี่ยนชื่อเมือง
 

เมืองจำลอง

 

คุณเกษม เกษมเกียรติสกุล ผู้ริเริ่มแนวคิดในการสร้างเมืองจำลองสยาม ซึ่งมีความสนใจ งานศิลปกรรม ประติมากรรม และสถาปัตยกรรมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว อีกทั้งยังได้มีโอกาสเดินทาง ไปทำธุรกิจ และท่องเที่ยวยังสถานที่ต่าง ๆ ในหลายประเทศ จึงเกิดความประทับใจ จนกระทั่งได้มีโอกาสไปเที่ยวชมที่ Madurodum ประเทศเนเธอแลนด์ และ Window on China ประเทศ ไต้หวัน ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้จำลองสถานที่ และสถาปัตยกรรมที่สำคัญของโลกมารวบรวมไว้ในอัตราส่วน 1:25 เพื่อแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชม จึงได้เกิดความคิดว่าในเมืองไทยก็มีศิลปะที่มีความ สวยงามไม่แพ้กันรวมทั้ง สถาปัตยกรรม และโบราณสถานทางประวัติศาสตร์อยู่หลายแห่ง

เมืองจำลอง minisiam

 

ในปัจจุบัน โบราณสถานและโบราณวัตถุของอาณาจักรต่าง ๆ ยังเป็นเครื่องแสดงถึงความเป็นเอกราชของไทย  แต่ยิ่งเวลาผ่านไป โบราณสถานเหล่านั้นมีแต่จะยิ่งทรุดโทรมลง การไปเยี่ยมชมสถานที่เหล่านั้นซึ่งกระจายกันอยู่ตามภูมิภาคต่าง ๆ ของประเทศ มีค่าใช้จ่ายสูงและใช้เวลาเดินทางเป็นอันมาก  เมืองจำลองสยามจึงได้รวบรวมสถานที่สำคัญเหล่านั้น นำมาย่อส่วนให้เป็นแบบจำลองให้อยู่ในบริเวณเดียวกันบนพื้นที่ 30 ไร่ เพื่อให้เป็นแหล่งความรู้ และแหล่งท่องเที่ยวให้ครอบครัวใช้เวลาว่างร่วมกัน ภายใน เมืองจำลองสยาม นั้นมีการแบ่งพื้นที่หลักๆ ออกเป็น 2 ส่วนดังนี้

 

 

 

Zone Mini Europe

โซนมินิยุโรปนี้อยู่บริเวณทางเข้าครับ หากผ่านประตูมาก็เจอโซนยุโรปรอต้อนรับ มีการจำลองสถาปัตยกรรม ที่มีชื่อเสียง ของประเทศต่างๆ ทั่วภาคพื้นทวีปยุโรปและอเมริกา เช่น อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ  โรงอุปรากรซิดนีย์  เมอร์ไลออน รูปปั้นเดวิดของมีเกลันเจโล   ประตูชัยปารีส  นครวัด   หอฟ้าเทียนถานจีน สะพานทาวเวอร์บริดจ์อังกฤษ โคลอสเซียม มหาวิหารอบูซิมเบล    หอไอเฟลสันติภาพ ฯลฯ

เมืองจำลอง
รูปปั้นของพระเยซู เมือง ริโอ เดอ จาเนโร พระเยซูที่โปรดให้พ้นบาป ยืนสูง 30 เมตร (98 ฟุต) และกำลังมองข้ามเมือง Rio de Janeiro หนึ่งในรูปปั้นสูงที่สุด ในโลก
 
เมืองจำลอง minisiam
Merlion Singapore (สิงโตพ่นน้ำ) สัญลักษณ์ของสิงคโปร์ และ  ที่เห็นข้างหลัง คือโรงละครโอเปร่า ออสเตรเลีย ตั้งอยู่ที่ปากอ่าวซิดนีย์ ในกรุงซิดนีย์ออสเตรเลีย
 
เมืองจำลอง minisiam
หอเอนปิซา อิตาลี
เป็น หอระฆังหินอ่อน ตั้งอยู่ที่ปากแม่น้ำ Arno ในเมืองปิซา ประเทศอิตาลี สูง 181 ฟุต มี 8 ชั้น ในแต่ละชั้นมีเสาหินอ่อนที่สลักลวดลายวิจิตรรองรับโดยรอบ เป็นสิ่งก่อสร้างที่ ใช้เวลาสร้างนานถึง 176 ปี 
เมืองจำลอง minisiam
มหาวิหารโคโลญ
ประเทศเยอรมัน เริ่มก่อสร้างมาตั้งแต่ปี 1248 แต่มีปัญหาให้ต้องหยุดพักการก่อสร้างไปบ้าง จึงต้องใช้เวลากว่าหกร้อยปีจึงสร้างเสร็จสมบูรณ์
 
เมืองจำลอง minisiam เมืองจำลอง minisiam

 

เมืองจำลอง

อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ นิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา
เป็น ของขวัญที่ประเทศฝรั่งเศสได้มอบแก่สหรัฐอเมริกาเพื่อเป็นการสร้างสัมพันธไมตรีและส่งเสริมการปกครองใน ระบอบประชาธิปไตย
 

 เมืองจำลอง minisiam

สะพานทาวเวอร์บริดจ์ อังกฤษ
สร้างขึ้นระหว่างปี ค . ศ. 1886 - 1894 เป็นสะพานข้ามแม่น้ำเทมส์ใกล้กับลอนดอนทาวเวอร์ มีชื่อเสียงมากที่สุดของประเทศอังกฤษ
 

เมืองจำลอง minisiam เมืองจำลอง minisiam

เมืองจำลอง minisiam

สนามกีฬาโคลีเซียม กรุงโรม อิตาลี
เป็นสนามกีฬากลางแจ้งที่ใหญ่โตทีสุดของโลก อยู่ในกรุงโรม สร้างระหว่างการปกครองโดยจักรพรรดิ Vespasiano เพื่อระลึกถึงลูกชายติตัส โคลีเซียม สูง 160 ฟุต มีประตูเข้าออกถึง 80 ประตู สามารถจุผู้ชมได้ถึง 50,000 คน

เมืองจำลอง minisiam

ภายในสนามกีฬาโคลีเซียม กรุงโรม อิตาลี

เมืองจำลอง minisiam

ภาพเสาภายในสนามกีฬาโคลีเซียม กรุงโรม อิตาลี
เมืองจำลอง minisiam

เมืองจำลอง minisiam
วิหารพาเธนอน คือวิหารโบราณบนเนินอะโครโพลิสในกรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ สร้างเพื่อเป็นศาสนสถานบูชาเทพีเอเธนาหรือเทพีแห่งปัญญาความรอบรู้ ในศตวรรษที่ 5 ก่อนคริสต์ศักราช เป็นสิ่งก่อสร้างสถาปัตยกรรมกรีกโบราณที่มีชื่อเสียงที่สุดแสดงให้เห็นถึงความเฉลียวฉลาดของสถาปนิกในสมัยนั้น
เมืองจำลอง minisiam

เมืองจำลอง minisiam
มหาวิหารอบูซิมเบล อียิปต์
ตั้งอยู่ที่เมือง อัสวอร์นทางตอนใต้ของประเทศอียิปต์ แถบลุ่มแม่น้ำไนล์ โดยส่วนของวิหารได้สร้างลึกเข้าไปในหน้าผา สร้างในสมัยฟาโรห์รามเสส ที่ 2
 

เมืองจำลอง minisiam

ปราสาทเชอนองโซ เป็นปราสาทเก่าแก่ มีอายุมากกว่า 400 ปี อยู่ในแคว้นนอร์มังดี ของฝรั่งเศส วังเดิมสร้างบนโรงป่นแป้งเก่า อาณาบริเวณโดยรอบเป็นทุ่งหญ้า และป่าเขา ตัวปราสาทออกแบบก่อสร้างผสมผสานระหว่างศิลปเรเนอซองส์กับศิลปะแบบคลาสสิคสมัยใหม่เข้าด้วยกัน โดยมีการสร้างต่อเติมหลายครั้ง ปราสาทหลังใหญ่ตั้งอยู่ริมน้ำและมีการต่อเติมส่วนแกลลอลี่คล่อมลงบนแม่น้ำ แชร์ จนทำให้ตัวปราสาททั้งหมดขวางอยู่กลางลำน้ำ แต่ไม่ขวางกระแสน้ำ

 

เมืองจำลอง minisiam เมืองจำลอง minisiam
เมืองจำลอง minisiam
ปราสาทน้อยวันส์สไตล์ ประเทศเยอรมันเป็นปราสาทที่งดงามมากที่สุดอีกแห่งหนึ่งของโลก และเป็นต้นแบบของการสร้างปราสาทเทพนิยายเจ้าหญิงนิทรา สร้างโดยพระประสงค์ของพระเจ้าลุดวิกที่ 2 แห่งบาวาเรีย
เมืองจำลอง minisiam
ประตูชัยนัมแดมุน ประตูไม้เก่าแก่แห่งนี้ มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า ซุงแยมุน หมายถึงประตูแห่งพิธีอันเป็นปีติ เป็นหนึ่งในประตูที่ถูกสร้าง ขึ้นเพื่อล้อมรอบกรุงโซลเอาไว้ในสมัยราชวงศ์โชซอน

 

เมืองจำลอง ชลบุรี
น้ำพุเทรวี่ ตั้งอยู่ที่เทรวี ริโอเนในกรุงโรมในประเทศอิตาลี เป็นน้ำพุที่มีความสูง 25.9 เมตร กว้าง 19.8 เมตร เป็นน้ำพุแบบบาโรกที่ใหญ่ที่สุดในกรุงโรม
 

เมืองจำลอง ชลบุรี

ประตูชัยปารีส ฝรั่งเศส
ตั้งอยู่ที่ใจกลางเมืองปารีสประเทศฝรั่งเศส ในส่วนที่มีถนนตัดกันถึง 12 สาย สร้างปี ค . ศ.1835 และเป็นสัญลักษณ์แห่งชัยชนะ ประตูชัยนี้สร้างขึ้นโดยดำริของ พระเจ้านโปเลียนมหาราชจักรพรรดิของฝรั่งเศสในปีค . ศ.1806

 

เมืองจำลอง
หอไอเฟล ปารีส ฝรั่งเศส
หอคอยสูงกลางเมืองปารีสสร้างด้วยเหล็กขนาดใหญ่ ออกแบบและก่อสร้างโดยวิศวกรชาวฝรั่งเศส อเล็กซ์ซานเดอร์ กุสตาฟ เอฟเฟล เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปีของการปฏิวัติในฝรั่งเศสและ งานปารีส เวิลด์แฟร์ ในปีค. ศ. 1889
 

เมืองจำลอง minisiam

หอฟ้าเทียนถาน จีน
หอฟ้าเทียนถาน ตั้งอยู่ในประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน สร้างในสมัยราชวงศ์หมิง ที่เมืองปักกิ่ง ปัจจุบันจัดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศ

เมืองจำลอง minisiam เมืองจำลอง minisiam
วิหารพาร์เธนอน 
เมืองจำลอง minisiam
วิหารพาร์เธนอน คือวิหารโบราณบนเนินอะโครโพลิสในกรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ สร้างเพื่อเป็นศาสนสถานบูชาเทพีเอเธนา หรือเทพีแห่งปัญญา ความรอบรู้ ในศตวรรษที่ 5 
เมืองจำลอง minisiam
The stone heads of EasterIsland

 
เมืองจำลอง minisiam
โบสถ์เซนต์ บาซิล
ประเทศ รัสเซีย ตั้งอยู่บริเวณจตุรัสแดง ภายนอกพระราชวังเครมลิน โดยสร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองให้กับการที่รัสเซีย รบชนะจากการคุกคามของทหารมองโกล เป็นโบสถ์ในศาสนาคริสต์นิกายรัสเซียนออโทด๊อกซ์ เป็นอาคารสถาปัตยกรรมที่สวยที่สุดในกรุงมอสโคว์


เมืองจำลอง minisiam

เมืองจำลอง minisiam
พิพิธภัณฑ์กองทัพเรือ ปาเร่ย์ เดอร์ ไซโย เรียกอีกอย่างหนึ่งว่าเป็นพิพิธภัณฑ์กองทัพเรือ ถูกสร้างขึ้นในปี 1937 เป็นที่รวบรวมสิ่งของต่างๆ เกี่ยวกับกองทัพเรือมากมายที่น่าสนใจคือ มีเรือของโคลัมบัส ชื่อซานตามาเรียอยู่ด้วย


เมืองจำลอง minisiam

รูปปั้นสลักหินอ่อน ปิเอต้า โดยไมเคิล แองเจโล่ อิตาลี

 


Zone Mini Siam

เป็นสถานที่ รวบรวมของโบราณสถาน และสถานที่สำคัญในประเทศไทย เช่น วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร    อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง  วัดพระศรีรัตนศาสดาราม  พระที่นั่งไอศวรรย์ทิพยอาสน์   สวนหลวง ร.9  พระที่นั่งอนันตสมาคม   พระปฐมเจดีย์   สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 (อาคารจำลองแบบเล็ก)   อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ   วัดมหาธาตุ สุโขทัย   สะพานพระราม 9   สะพานข้ามแม่น้ำแคว ฯลฯ     

 

เมืองจำลอง minisiam

ทศกัณฐ์
ตัวละครเอกตัวหนึ่งในเรื่องรามเกียรติ์ ตัวสูงใหญ่ น่าเกรงขาม


เมืองจำลอง minisiam


วัดนิโคธาราม จังหวัดสุพรรณบุรี 
เมืองจำลอง ชลบุรี

 
เมืองจำลอง ชลบุรี
วัดมหาธาตุ สุโขทัย
ห่างจากเนินปราสาทไม่มาก เป็นที่ตั้งวัดใหญ่ มี องค์มหาธาตุอันใหญ่โต สร้างแปลกกว่าเจดีย์ใด เป็นศิลปะของสุโขทัยแท้ๆ เรียกว่าเจดีย์ทรงพุ่มข้าวบิณฑ์
เมืองจำลอง ชลบุรี
วัดช้างล้อม อยู่ในอุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย มีเจดีย์ทรงลังกาที่ตั้งอยู่บนฐานประทักษิณรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส มีช้างปูนปั้นเต็มตัวล้อมรอบ ซึ่งเป็นที่มาของชื่อโดยรอบฐานทั้ง 4 ด้าน รวม 39 เชือก  

เมืองจำลอง ชลบุรี

วัดพระศรีรัตนศาสดารามหรือวัดพระแก้ว


เมืองจำลอง ชลบุรี
พระปรางค์สามยอด 
ปรางค์สามยอดนี้แต่เดิมคงเป็นเทวสถานของขอมในพุทธศาสนาลัทธิมหายาน ต่อมาได้ดัดแปลงเป็นเทวสถานโดยมีฐานศิวลึงค์ปรากฏอยู่ในองค์ปรางค์ทั้งสามปรางค์  

เมืองจำลอง

วัดพระศรีรัตนศาสดารามหรือวัดพระแก้ว
เป็นพระอารามหลวง ใช้เป็นที่ประกอบพระราชพิธีทางศาสนาที่สำคัญ วัดพระแก้วสร้างแล้วเสร็จในปี พ . ศ. 2327 และได้รับการบูรณะปฏิสังขรณ์มาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 1-9 ตลอดทุกรัชกาล

เมืองจำลอง ชลบุรี

 

เมืองจำลอง ชลบุรี

เมืองจำลอ
วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร เป็นวัดพระอารามหลวง ชั้นเอก ชนิดวรมหาวิหาร ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง ถนนชยางกูร บ้านธาตุพนม ตำบลธาตุพนม อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม มีลักษณะเป็นเจดีย์รูปสี่เหลี่ยมจตุรัสก่อด้วยอิฐ กว้างด้านละ 12.33 เมตร สูง 53.6 เมตร มีกำแพงล้อมองค์พระธาตุ 4 ชั้น องค์พระธาตุตั้งอยู่บนภูกำพร้า (เนินดินสูงจากพื้นธรรมดาประมาณ 3 เมตร) ภายในบริเวณมีบึงขนาดใหญ่เรียกว่าบึงธาตุพนม ในวันเพ็ญเดือน 3 ถึง แรม 1 ค่ำ เดือน 3 ของทุกปีจะมีงานประจำปีเพื่อเป็นการนมัสการพระธาตุพนม
 

เมืองจำลอง
วัดอรุณราชวราราม
เป็น วัดที่มีมาตั้งแต่ครั้งกรุงศรีอยุธยาเดิมชื่อ “ วัดแจ้ง” ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ฝั่งธนบุรี ถนนอรุณอัมรินทร์
 

เมืองจำลอง ชลบุรี
ประติมากรรม พระอภัยมณี
 
เมืองจำลอง ชลบุรี
นางยักษ์ผีเสื้อสมุทร
 
เมืองจำลอง ชลบุรี
วัดพระศรีสรรเำพชญ
 
เมืองจำลอง ชลบุรี
อนุสาวรีย์ดอนเจดีย์ สุพรรณบุรี
 

 

เมืองจำลอง ชลบุรี
สถานีรถไฟหัวลำโำพง
 
เมืองจำลอง ชลบุรี
สะพานประวัติศาสตร์ข้ามแม่น้ำแคว
 
เมืองจำลอง ชลบุรี เมืองจำลอง ชลบุรี
เมืองจำลอง ชลบุรี
วัดธรรมมงคล กรุงเทพมหานคร เป็นเจดีย์ที่สูงสุดในประเทศไทย ชั้นบนสุดบรรจุพระเกศา พระอุรังคธาตุ พระบรมสารีริกธาตุ ที่ได้รับจากประเทศบังคลาเทศ
 

เมืองจำลอง ชลบุรี
ท่าอากาศยานดอนเมือง (ชื่อเดิมคือ ท่าอากาศยานกรุงเทพ) หรือที่รู้จักกันโดยทั่วไปว่า สนามบินดอนเมือง
 

เมืองจำลอง ชลบุรี

เมืองจำลอง ชลบุรี
พระที่นั่งอนันตสมาคม
ชาวต่างชาติรู้จักกันดีในนามของ พระที่นั่งหินอ่อน ประดิษฐานอยู่ภายในพระราชวังดุสิต กรุงเทพฯ สร้างในรัชสมัยรัชกาลที่ 5 ประมาณปีพศ. 2450 แล้วเสร็จในรัชกาลที่ 6 ราวปี พ. ศ. 2494  
เมืองจำลอง ชลบุรี
เมืองจำลอง ชลบุรี

พระปฐมเจดีย์ จังหวัดนครปฐม 
 
เมืองจำลอง ชลบุรี
อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ
อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ตั้งอยู่ที่วงเวียนสี่แยกถนนพญาไท สร้างในสมัยรัชกาลที่ 7 พ. ศ. 2484  

 

เมืองจำลอง ชลบุรี

สะพานแขวน พระราม 9
เป็นสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาที่สร้างเชื่อมต่อระหว่างทางด่วนสายท่าเรือ - ดาวคะนอง ได้ชื่อว่าเป็น สะพาน เสาขึงสายเคเบิ้ลระนาบเดี่ยวที่ยาวที่สุด และเป็นสะพานที่สูงที่สุดในประเทศไทย เชื่อมต่อระหว่างฝั่งพระนครกับฝั่งธนบุรี ยาว 2.716 กิโลเมตร

เมืองจำลอง ชลบุรี

 

อัตราค่าเข้าชมเมืองจำลอง

เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-21.00 น.
ราคา  (คนไทย) 150   บาท
ราคา (ต่างชาติ) 250   บาท
เด็กไทย (อายุตั้งแต่ 4 – 10 ปี) 50   บาท
เด็กต่างชาติ 120 บาท
เด็กความสูงไม่เกิน 120 ซม.ไม่คิดเงิน
สอบถามโทร 038 727 333 ,038 727 666 รายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.minisiam.com

*****รับจัดงานสัมมนา, งานเลี้ยง และ งานแต่งงาน ในเวลา ทำการของทุกๆวัน และยังมีการจัดโชว์นาฎศิลป์ ทุกวันเวลา 19.00 น. – 20.00 น.

 

การเดินทางไปเมืองจำลอง
โดยรถยนต์ส่วนตัว

เมืองจำลองอยู่ติดถนนสุขุมวิทเมืองจำลองตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท หลักกิโลเมตรที่ 143 เลยสี่แยก ตลาดนาเกลือ ประมาณ 500 เมตร  (สังเกตุดูป้าย McDonald's อยู่ติดทางเข้า MiNi SiAM)

โดยรถโดยสารสาธารณะ

ขึ้นรถตู้ไปพัทยา ณ เซ็นจูรี่ อนุสาวรีย์ชัย รถออกทุกชั่วโมง ซึ่งจะผ่านหน้าเมืองจำลองพอดี

แผนที่ไปเมืองจำลอง

 ร้อนๆ เที่ยวเกาะสีชัง
ลงจากภูเขาไปสู่เกาะพบความคลาสสิก บนเกาะแห่งประวัติศาสตร์ที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ
25 ส.ค 55 09.41 น. เปิดดู 1969
เกาะล้านหาดทรายขาว น้ำใส
ขุมทรัพย์แห่งภาคตะวันออก  จังหวัดที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจระดับต้นๆ ของประเทศ
11 ส.ค 55 01.25 น. เปิดดู 2034
ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา ชิมช้อปได้ครบทุกภาคในที่เดียว
ตลาดน้ำสี่ภาคชิมช้อปได้ครบทุกภาคในตลาดน้ำที่คึกคักที่สุดใน จ.ชลบุรี
2 ส.ค 55 07.59 น. เปิดดู 2459
เที่ยวเล่นน้ำแบบชิวๆ วันเดียวคุ้มที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี
            ทริปนี้เราพาเที่ยวหาดจอมเทียน เมืองพัทยา หาดจอมเทียน
21 พ.ค 54 01.56 น. เปิดดู 1
โปรโมชั่นจองโรงแรม

ภูเก็ต

921 โรงแรม

พัทยา

510 โรงแรม

กรุงเทพ

963 โรงแรม

เชียงใหม่

447 โรงแรม

กระบี่

296 โรงแรม