ผู้เขียน : dooasia
เมื่อ : 11 มี.ค 56.
เปิดอ่าน : 1148 ครั้ง


แบ่งปัน

 
 
 
 เที่ยวเกาะไก่ จังหวัดกระบี่


เกาะไก่ตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี เป็นเกาะรูปร่างแปลกตา ด้านปลายสุดของเกาะมีหินแหลมๆ เมื่อมองขึ้นไปแล้วคล้ายคอไก่ บ้างก็ว่าคล้ายๆ ไก่งวง จะคล้ายอะไรก็แล้วแต่คนมองจะจินตนาการกันเองครับ ในเวลาน้ำลดหาดทรายด้านหน้าเกาะไก่จะเชื่อมต่อกับหาดทรายของเกาะทับ เกิดเป็นปรากฏการณ์ทะเลแหวก Unseen thailand ด้านหลังของเกาะไก่นั้นยังเป็นแหล่งดำน้ำตื้นจุดหนึ่งของจ.กระบี่ อีกด้วย

 

เกาะไก่อยู่ในทะเลกระบี่หน้าอ่าวนาง ห่างจากฝั่งประมาณ 8 กิโลเมตร อยู่ใกล้ๆ กับเกาะปอดะห่างไปทางทิศใต้เล็กน้อย เกาะไก่เป็นหนึ่งในสองเกาะที่ทำให้เกิดสันทรายที่เรียกว่า "ทะเลแหวก " หาดทรายขาวสะอาดเชื่อมกันของเกาะสามเกาะอย่างน่าอัศจรรย์
 
 
เกาะไก่ จังหวัดกระบี่
 
เกาะไก่ จังหวัดกระบี่
 

สิ่งน่าสนใจของเกาะไก่

ที่ด้านหลังเกาะไก่มีจุดดำน้ำชมปะการัง มีจุดดำน้ำกระจายบริเวณชายเขาทำให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกับโลกใต้น้ำหยอกล้อกับฝูงปลาที่เข้ามาทักทายนักท่องเที่ยว จุดเด่นอีกอย่างของเกาะไก่ก็คือหินรูปคอไก่นั่นเองครับ ใครมาก็ต้องถ่ายเก็บไปแน่นอน  อย่างที่กล่าวไว้แล้วว่าเกาะไก่คือ 1 ใน 2 เกาะของทะเลแหวก อยู่ใกล้กับเกาะปอดะ เป็นทางที่เรือจะต้องผ่านเพื่อพานักท่องเที่ยวไปท่องทะเลกระบี่  หากมาในช่วงน้ำลดจะสามารถเห็นทะเลแหวกที่น่าอัศจรรย์ตื่นตา  แต่หากมาช่วงเวลาปกติจะไม่สามารถเห็นได้เพราะน้ำยังไม่ลดครับ ดังนั้นจึงต้องพานักท่องเที่ยวไปดำน้ำชมปะการังเพื่อรอเวลาให้ทะเลแหวก เมื่อเสร็จจากกิจกรรมดำน้ำ เรือก็ต้องวิ่งอ้อมมาทะเลแหวกซึ่งก็ต้องอ้อมหินคอไก่อันนี้ ดังนั้นการไปเที่ยวเกาะไก่จึงเป็นโปรแกรมตามน้ำแบบว่าผ่านๆ ไปก็ชมซะหน่อยประมาณนั้น
 
 
เกาะไก่ จังหวัดกระบี่
กิจกรรมดำน้ำตื้น
 
เกาะไก่ จังหวัดกระบี่
 
เกาะไก่ จังหวัดกระบี่
 
เกาะไก่ จังหวัดกระบี่
 
เกาะไก่ จังหวัดกระบี่
 
 

การเดินทางไปยัง ทะเลแหวก เกาะปอดะ เกาะไก่

จากอ่าวนาง จะมีเรือเช่าเหมาลำให้บริการพานักท่องเที่ยวไปเที่ยวชมทะเลแหวก หรือ หมู่เกาะปอดะซึ่งการเดินทางไปยัง ทะเลแหวก นี้จะไม่มีเรือโดยสารแบบประจำทางจะต้องเช่าเรือเหมาลำซึ่งมีให้เลือกทั้ง เรือหางยาวช้าหน่อยแต่ได้บรรยากาศ หรือเรือ Speed boad หากเน้นความเร็วในการเดินทาง
 

ค่าใช้จ่ายสำหรับการมาเที่ยว ทะเลแหวก เกาะปอดะ เกาะไก่

แพคเก็จเดินทางโดยเรือหางยาว ราคาท่านละ  350 - 450 บาท
แพคเก็จเดินทางโดยเรือสปีดโบ๊ท ราคาท่านละ 800 - 1,000 บาท
 
เกาะไก่ จังหวัดกระบี่อ่าวปิเล๊ะ สวยใสไร้ที่ติ
ทะเลไทยหากใครได้เคยสัมผัสจะรู้ว่าสวยงามขนาดไหน 
11 มี.ค 56 09.58 น. เปิดดู 2019
เกาะพีพี มรกตแห่งอันดามัน
หมู่เกาะพีพี ดินแดนแห่งภูผาและดอกไม้ใต้สมุทร  “ปูเลาปิอาปิ”
10 มี.ค 56 14.47 น. เปิดดู 1713
โปรโมชั่นจองโรงแรม

ภูเก็ต

921 โรงแรม

พัทยา

510 โรงแรม

กรุงเทพ

963 โรงแรม

เชียงใหม่

447 โรงแรม

กระบี่

296 โรงแรม