ผู้เขียน : dooasia
เมื่อ : 11 ส.ค 55.
เปิดอ่าน : 2048 ครั้ง


แบ่งปัน

 
 
 
 เกาะล้านหาดทรายขาว น้ำใส


ขุมทรัพย์แห่งภาคตะวันออก  จังหวัดที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจระดับต้นๆ ของประเทศ ทั้งด้านพานิชย์และการท่องเที่ยวเพียงประมาณ 1 ชั่วโมง จากเมืองหลวง ที่คุณจะได้อิ่มเอมกับอาหารทะเลสดๆ เพลิดเพลินกับแหล่งท่องเที่ยวทั้งทางธรรมชาติและ สีสันศิวิไลซ์

 
เกาะล้านเป็นเกาะที่นักท่องเที่ยวไปเยือนมากที่สุดอีกที่หนึ่งของพัทยา   เกาะสวยนี้เหมาะกับคนที่ชอบเล่นน้ำ เพราะมีหาดทรายขาว  และทะเลที่เกาะล้านนี้ก็ใสมากๆ ว่ายน้ำดำน้ำดูปะการังไปมา ผ่อนคลายสบายใจกัน  หรือใครชอบเล่นกีฬาทางน้ำก็มีให้เลือกหลายอย่างเช่น "เรือสกี" สำหรับผู้ชอบความเสียว  สำหรับใครอยากจะมันส์ต้อง "สกู๊ตเตอร์" และสำหรับผู้ที่ชอบความท้าทายต้อง "เรือลากชูชีพ" หรือจะหวาดเสียวตื่นเต้นเบาๆ ต้อง "บานาน่าโบ็ท" ครับ สร้างความประทับใจให้กับคุณแบบไม่ลืมเลยทีเดียว
 
 
เกาะล้าน พัทยา 
 
 
เกาะล้าน พัทยา
วิวสวยๆ
 
เกาะล้าน พัทยา
 
 
 
บนเกาะมีหาดมากมายซึ่งก็มีจุดเด่นแตกต่างกัน แต่ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดเป็นหาดตาแหวนที่มีนักท่องเที่ยวมากมายทุกวัน นอกจากนี้บนเกาะยังมีจุดชมวิวจุดหลัก ๆ อยู่สามจุดเอาไว้ให้ไปเที่ยวชม เวลาที่ยังไม่ค่อยอยากเล่นน้ำทะเลด้วย
 
 
หาดตาแหวน  อยู่ทางตอนเหนือของเกาะล้าน เป็นหาดทรายยาวประมาณ 750 เมตร มีความงามทางธรรมชาติมาก เพราะมีหาดทรายที่ขาวสะอาดและน้ำทะเลใสสีคราม ทั้งนี้ ปลายหาดทั้งสองด้านยังมีแนวปะการังในระดับน้ำตื้นที่มีสีสันสวยงาม นอกจากนี้ ยังมีร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึกตั้งเรียงรายตลอดแนวชายหาด
 
 
เกาะล้าน พัทยา
ของสวยๆ สำหรับนักซ็อป
 
 
เกาะล้าน พัทยา
 
 
เกาะล้าน พัทยา
 
 
เกาะล้าน พัทยา
 
 
 
หาดสังวาลย์ อยู่ติดกับ "หาดตาแหวน" มีความยาว 150 เมตร มีความสงบ จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวยุโรปที่ชอบนอนอาบแดด อย่างไรก็ตาม หาดสังวาลย์ จะสวยงามมากที่สุดในช่วงเดือนธันวาคม – เมษายน
 
 
หรือจะเลือกไปพักผ่อนที่ชายหาดขนาดเล็กเงียบสงบ เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนแบบเป็นส่วนตัวที่ "หาดทองหลาง" ซึ่งมีกิจกรรมหลัก คือ การดำน้ำดูปะการัง บริเวณปลายหาดที่เชื่อมต่อกับหาดตาแหวน ทั้ง 2 ด้านนี้ยังมีแนวปะการังน้ำตื้นที่สวยงาม และมีบริการเดินชมปะการังใต้น้ำแบบ Sea Walker ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาใช้บริการ ส่วนนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบปะการังแต่ไม่ชอบการดำน้ำ ที่หาดนี้ยังมีบริการเรือท้องกระจก ให้สามารถลงไปชมปะการังได้อย่างใกล้ชิด
 
 
เกาะล้าน พัทยา
 
 
เกาะล้าน พัทยา
 
 
เกาะล้าน พัทยา
 
 
หาดแสม  อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะ เป็นหาดทรายยาวประมาณ 700 เมตร มีโขดหินและพื้นป่าที่ค่อนข้างสมบูรณ์ มีความสวยงาม เงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนและการเล่นน้ำ มีน้ำทะเลสีครามและหาดทรายที่ขาวสะอาด ปัจจุบันมีการปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรวม ทั้งปลูกต้นไม้ สร้างลานอเนกประสงค์ อาคารร้านค้าร้านขายอาหารที่ได้มาตรฐาน รวมถึงเส้นทางสัญจรที่สามารถเดินทางไปมาได้อย่างสะดวก จึงเป็นชายหาดอีกแห่งหนึ่งที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาพักผ่อนเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะชาวต่างชาติแถบยุโรป
 
 
อีกทั้งยังเป็นสถานที่ตั้งของอาคารปลากระเบน สำหรับควบคุมการผลิตไฟฟ้าด้วยกังหันลมและโซล่าเซลล์ ทำให้มีหน่วยงานทั้งภาครัฐ เอกชน และประชาชนทั่วไปให้ความสนใจเข้ามาศึกษาดูงาน การใช้พลังงานทดแทนในสถานที่ดังกล่าวอยู่เป็นประจำ
 
 
 
เกาะล้าน พัทยา
 
 
เกาะล้าน พัทยา
 
 

ที่ตั้งและการเดินทางไปเกาะล้าน

เกาะล้าน ตั้งอยู่ที่ จ.ชลบุรี อยู่ห่างจากชายฝั่งพัทยา 7 กิโลเมตร นั่งเรือโดยสาร 45 นาทีก็ถึง (นั่งกินลมชมวิวเพลิน ๆ) หากเดินทางโดยเรือเร็วจะใช้เวลาเพียง 15 นาทีเท่านั้น (เร็วจริง ๆ) มีพื้นที่ประมาณ 4 ตารางกิโลเมตร มีชายหาดที่สวยงามหลายแห่ง 
 
 
เดินทางโดยรถยนต์ : จากกรุงเทพฯ ขับไปทางถนนสุขุมวิท หรือมอเตอร์เวย์ต่อบายพาสเลี่ยงเมืองชลบุรี (ทางหลวงหมายเลข 7) มาออกที่พัทยาเหนือให้เลี้ยวไปทางสัตหีบด้วยเส้นถนนสุขุมวิท ตรงไปเลี้ยวขวาเข้าที่พัทยาใต้ พอเข้าพัทยาใต้ก็ตรงไปจนเจอสี่แยกไฟแดงสาย 3 ให้เลี้ยวซ้ายตรงไปเรื่อย ๆ ผ่านอีกหนึ่งไฟแดงเล็กไปประมาณ 500 เมตร จะเห็นทางขึ้นสะพาน ก็ให้ตรงขึ้นสะพานไปจนสุดทางก็จะเจอท่าเรือแหลมบาลีฮาย จากนั้นให้เลี้ยวขวาอ้อมไปทางที่ทำการท่าเทียบเรือ จะเข้าท้ายถนนวอร์คกิ้งสตรีท ก็จะเห็นป้ายที่ฝากรถตามสถานที่ต่าง ๆ (ค่าฝากรถยนต์ จอดแบบไปเช้าเย็นกลับ 40 บาท จอดค้างคืนราคา 100 บาท) 
 
         
เดินทางโดยรถโดยสาร : บริษัท ขนส่ง จำกัด มีบริการรถโดยสารที่สถานีขนส่งเอกมัย ตั้งแต่เวลา 07.00 น. - 23.00 น. รถออกทุก 30 นาที
 
 
เดินทางโดยรถตู้ : สามารถนั่งรถตู้ได้จากท่ารถอนุเสาวรีย์ หรือท่ารถเมเจอร์รังสิต รถตู้ออกตั้งเเต่เวลา 06.00 ถึง 20.00 น. และออกทุก 1 ชั่วโมง อัตราค่าโดยสาร (โดยประมาณ) 100 – 120 บาท 

นั่งเล่นริมหาดสวย
น้ำใสสวยงาม เกาะล้าน พัทยา
ว้าว! เกาะล้าน พัทยา
เก็บมาฝากครับ
บรรยากาศที่เกาะล้าน พัทยา
เด็กน้อยเล่นน้ำเกาะล้าน พัทยา
มากันแบบกลุ่มเพื่อนสนุกครับ
รวม...
เกาะล้าน พัทยา
ปลาหมึกสดย่าง อร่อยครับ
เก็บมาฝากครับ เกาะล้าน พัทยา
หาดสวยน้ำใสมากครับ


MINI SIAM เมืองจำลอง จังหวัด ชลบุรี
เมืองจำลองสยาม หรือ Mini Siam เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในพัทยา ชลบุรี
16 มิ.ย 56 01.27 น. เปิดดู 1359
ร้อนๆ เที่ยวเกาะสีชัง
ลงจากภูเขาไปสู่เกาะพบความคลาสสิก บนเกาะแห่งประวัติศาสตร์ที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ
25 ส.ค 55 09.41 น. เปิดดู 1986
ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา ชิมช้อปได้ครบทุกภาคในที่เดียว
ตลาดน้ำสี่ภาคชิมช้อปได้ครบทุกภาคในตลาดน้ำที่คึกคักที่สุดใน จ.ชลบุรี
2 ส.ค 55 07.59 น. เปิดดู 2513
เที่ยวเล่นน้ำแบบชิวๆ วันเดียวคุ้มที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี
            ทริปนี้เราพาเที่ยวหาดจอมเทียน เมืองพัทยา หาดจอมเทียน
21 พ.ค 54 01.56 น. เปิดดู 15
โปรโมชั่นจองโรงแรม

ภูเก็ต

921 โรงแรม

พัทยา

510 โรงแรม

กรุงเทพ

963 โรงแรม

เชียงใหม่

447 โรงแรม

กระบี่

296 โรงแรม