ผู้เขียน : dooasia
เมื่อ : 2 ส.ค 55.
เปิดอ่าน : 4060 ครั้ง


แบ่งปัน

 
 
 
 ปาลิโอ เขาใหญ่อิตาลีที่เมืองไทย


Palio หรือ ปาลิโอ อีกหนึ่งสถานที่ ที่ำได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ตั้งอยู่บนถนนธนะรัชต์ หลักกิโลเมตรที่ 17 ติดกับโรงแรมจุลดิศ เขาใหญ่ รีสอร์ท แอนด์ สปา ก้าวแรกที่ได้ สัมผัส Palio เขาใหญ่ อาจทำให้คิดว่าเราข้ามน้ำข้ามทะเลมาไกลถึงประเทศอิตาลีเลยทีเดียวครับ เพราะด้วยสถาปัตยกรรมแบบยุโรปโบราณ Palio ทำให้นักท่องเที่ยวต่างตื่นตาตื่นใจกับสิ่งที่ได้เห็นสและสนุกไปกับการช้อปปิ้ง Palio ได้จำลองเมืองยุโรปขนาดย่อมมาไว้ที่นี่ เขาใหญ่ได้อย่างลงตัวสวยงาม ประหนึ่งว่ากำลังเดินอยู่กลางกรุงโรม  แถมคำว่า Palio ยังเป็นภาษาอิตาเลียน หมายถึง "รางวัล" อีกด้วย

 
 
ปาลิโอ เขาใหญ่อิตาลีที่เมืองไทย
 
 
ปาลิโอ เขาใหญ่อิตาลีที่เมืองไทย
 
 
ปาลิโอ เขาใหญ่
 
 
ปาลิโอ เขาใหญ่
 
 
 "Palio เขาใหญ่" สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งใหม่ ที่ต่อยอดมาจาก Primo Posto (พรีโม พอสโต) เจ้าของเดียวกัน หลังจากชื่อ Primo Posto ติดหูและติดตานักท่องเที่ยวกันไปแล้ว Palio จึงเกิดขึ้นและสร้างความตื่นตาตื่นใจกับรูปแบบสถาปัตยกรรมยุโรป คล้าย ๆ Little Italy ที่เขาใหญ่กันอีกครั้งครับ
 
 
ภายใน Palio เขาใหญ่ มีร้านเล็ก ๆ เป็นแนวลดหลั่นเรียงกันมากมาย มีสินค้าแทบจะทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น ของแต่งบ้าน, เสื้อผ้าแฟชั่น, เครื่องประดับ, เครื่องเสียง, งานดีไซน์ต่าง ๆ, ธนาคาร, ร้านขายของที่ระลึก, พืชผักปลอดสารพิษ ร้านไวน์ Coffee Shop, Pub & Restaurant, Bakery ร้านเสริมสวย Spa ร้านขายยา ร้านขายหนังสือ ศูนย์อาหาร ร้าน IT ฯลฯ โดยแต่ละร้านจะได้รับการออกแบบให้มีสไตล์ และเอกลักษณ์ของตัวเอง แต่กลมกลืนเข้าภูมิทัศน์ล้อมรอบที่ดำรงความเป็นธรรมชาติของเขาใหญ่
 
 
ปาลิโอ เขาใหญ่
 
 
ปาลิโอ เขาใหญ่
 
 
ปาลิโอ เขาใหญ่
 
 
การเดินทางสู่ Palio เขาใหญ่
Palio เขาใหญ่ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00 น. ไม่เสียค่าเข้าชม หรือค่าใช้จ่ายใด ๆ อีกด้วย  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 044-297-730, 044-297-731 โทรสาร: 044-297-741 e-mail: info@palio-khaoyai.com
รายละเอียดเพิ่มเติมที่ http://www.palio-khaoyai.com
 
 
 
 
 

การเดินทางโดยรถยนต์

 • จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางเดียวกันกับการเดินทางมาเขาใหญ่ (ปากช่อง) จากสระบุรี แล้วเลี้ยวขวาจนมาถึงบริเวณ ปากช่อง ก็สังเกตป้ายว่า ไปเขาใหญ่ จากนั้นขับมาเรื่อยๆ ราวๆ 10 กว่ากิโล สังเกตทางด้านซ้ายก็จะเห็น ทางเข้า ปาลิโอ (Palio Khao Yai) หรือถ้ามาจาก Primo Posto แล้วต้องการจะไป Palio ให้เราขับตามทางที่ไปเขาใหญ่ไปเรื่อยๆ จะถึงสามแยก ให้เราเลี้ยวซ้าย Palio จะอยู่ทางขวามือ

 

รถโดยสารประจำทาง
 • รถโดยสารประจำทางสาย กรุงเทพ-ปากช่อง ลงปากช่อง และเหมาสองแถวหรือมอเตอร์ไซด์รับจ้าง
 • รถตู้โดยสารปากช่อง อนุสาวรีย์ชัย อยู่ที่ราชวีธี ซอย3.ข้างสวนสันติภาพ รถออก 06.00-20.00น ทุกวัน
  อนุสาวรีย์ชัย โทร. 085-6007975 
  รังสิต โทร. 084-8293609 
  ปากช่อง โทร. 089-6161952
  คนละ 180 บาทไปถึงปากช่อง และเหมาสองแถวหรือมอเตอร์ไซด์รับจ้าง

เหมือนอยู่ประเทศอิตาลีเลยครับ
เก็บมาฝากครับ
ทางเดินภายในปาลิโอ เขาใหญ่
หน้าร้านสวยๆ
ทุกอย่างที่นี้ทำให้ตื่นตาตื่นใจ
มุมสวยๆ ยอดนิยม
อีกรูปครับ เก็บมาฝาก
ปาลิโอ เขาใหญ่


โปรโมชั่นจองโรงแรม

ภูเก็ต

921 โรงแรม

พัทยา

510 โรงแรม

กรุงเทพ

963 โรงแรม

เชียงใหม่

447 โรงแรม

กระบี่

296 โรงแรม