ผู้เขียน : dooasia
เมื่อ : 28 ก.ค 55.
เปิดอ่าน : 3273 ครั้ง


แบ่งปัน

 
 
 
 ร้านไอติม i berry โน๊ตอุดม


สำหรับคนชอบทานไอศครีม  หากเอ๋ยชื่อร้านว่า i berry ก็คงร้องอ๋อ  เพราะ่ว่าเป็นชื่อร้านไอศครีมของคุณโน๊ต อุดม ที่ตกแต่งร้านได้เก๋ ถูกใจวัยรุ่นทั้งบรรยากาศร้าน และรสชาดของไอศครีมก็ไม่แพ้กันครับ  ที่ร้านนี้เขาขึ้นชื่อในเรื่องของไอศครีม Homemade แล้วก็ยังมีการใช้ผลไม้ไทยตามฤดูกาลนานาชนิดในการทำไอศครีมด้วย ที่สำคัญร้านนี้เป็นแบรนด์ของคนไทยครับ 

i berry โน๊ตอุดม เชียงใหม่

 

i berry โน๊ตอุดม เชียงใหม่
dom dog น่าตาคล้ายคุณโน๊ต อุดม

 

i berry โน๊ตอุดม เชียงใหม่

 

i berry โน๊ตอุดม เชียงใหม่

 

i berry โน๊ตอุดม เชียงใหม่

 

ร้าน iberry Garden สาขาเชียงใหม่ของโน้ต อุดม แต้พานิช เป็นร้านไอศกรีมชื่อดังในเชียงใหม่ ตั้งอยู่ที่ ถ.นิมมานเหมินทร์ ซอย 17 ซึ่งเป็นร้าน iberry หนึ่งใน 11 สาขา ที่มีสาขาแรกอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 24 ซึ่งตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ.2542 โดยคุณวิวัฒน์-อัจฉรา บุรารักษ์ เป็นไอศกรีม Home Made i =ice ซึ่งมาจาก ice cream berry หมายถึงลูกไม้ผลเล็ก ๆ นานาชนิด ซึ่งปัจจุบันมีไอศกรีมหลากหลายรสให้เลือก
 
 
Iberry ถือเป็นแหล่งรวมไอศกรีมหลากสไตล์ ทั้ง ไอศกรีมตำรับอิตาเลียน ที่โดดเด่นด้วยความหอมแอลกอฮอล์ในทีรามิสึ หรือไอศกรีมกลิ่นรสเบา ๆ ของสมุนไพรสไตล์ญี่ปุ่น เช่น รสชาเขียว งาดำ งาขาว ฯลฯ ตลอดจนอเมริกันสไตล์ที่ข้นมันถึงนมเนยของ คุกกี้แอนด์ครีม ช็อกโกแลตชิป บานานาแอนด์ชีส …
 
 
i berry โน๊ตอุดม เชียงใหม่
 
 
i berry โน๊ตอุดม เชียงใหม่
 
 
i berry โน๊ตอุดม เชียงใหม่
 
 
Iberry ยังมีความสดชื่นชุ่มคอของไอศกรีมรสผลไม้จากทั่วโลก อย่าง สตรอเบอรี ราสพ์เบอรี แบลกเบอรี บลูเบอรี กีวี และที่โดดเด่นเป็นพิเศษจนถือได้ว่าเป็นความภาคภูมิใจของทางร้านคือ การนำผลไม้สดตามฤดูกาลของเมืองไทยมาประยุกต์ให้เป็นต้นตำรับไอศกรีมผลไม้แบบไทยๆ อาทิ มะดัน มะขาม กระท้อน มะยม ลิ้นจี่ ส้มจี๊ด ทุเรียน มังคุด มะม่วงน้ำดอกไม้ ตลอดจน มะพร้าวน้ำหอมที่ให้กลิ่นและรสชื่นใจจริง ๆ
 
 

Iberry รสผลไม้ไทย 100 % นั้น นับเป็นเสน่ห์เฉพาะที่ยากจะเลียนแบบของ Iberry ซึ่งมีผลไม้สดจากหลายแหล่งที่มา เภทพันธุ์ เป็นปัจจัยสำคัญ ตลอดจนขีดขั้นความสุกงอมในแต่ละครั้ง รสอร่อยที่ได้ในแต่ละครั้งจึงต่างกันเล็กน้อยตามระดับกรด-น้ำตาลในผลไม้แต่ละคราว โดย Iberry ยืนยันที่จะจะไม่เติมสารแต่งรสเกินจำเป็น…เพื่อให้ Iberry เป็นรสของธรรมชาติโดยแท้ ผลไม้ไทยที่ทางร้านใช้ทำไอศครีม ก็มีเยอะเลยครับ ทั้ง มะยม กะท้อน แตงโม (กะท้อนนี่ทีเด็ดเลยนะ) มะเฟือง โอ้ยเยอะแยะ ไอศครีมมะม่วงพริกเกลือยังมีเลยครับ
 
 
i berry โน๊ตอุดม เชียงใหม่
 
i berry โน๊ตอุดม เชียงใหม่
 
 
แต่ถ้าใครได้ไปที่ร้าน i berry ที่สาขาเชียงใหม่ก็ต้องเป็นติดใจทุกราย ไม่เพียงแค่สาวๆ นะครับ หนุ่มๆทั้งหลายยังชอบเลย สาขาที่เชียงใหม่มี พี่โน๊ต อุดม  เป็นเจ้าของครับ บรรยากาศก็น่ารักดีครับ ออกแนว art ซักหน่อย ตามสไตล์พี่โน๊ตหละครับ มีภาพบรรยากาศมาให้ดูคร่าวๆด้วยครับ ดูแล้วเก๋ดีครับ
 
 "นิมมานเหมินทร์" ย่านช้อปสุดชิคประจำเมืองเชียงใหม่
หนึ่งในสถานที่ยอดนิยมประจำจังหวัดเชียงใหม่
28 พ.ย 56 02.39 น. เปิดดู 1260
บ้านสวนกาแฟในป่าธรรมชาติ Baan Suan Kafe'
บ้านสวนกาแฟ เชียงใหม่ ร้านกาแฟในสวนล้อมรอบด้วยธรรมชาติ  กลางป่าต้นไม้ใหญ่
14 ก.ย 56 03.03 น. เปิดดู 1763
Siam Insect-Zoo & Museum สวนสัตว์แมลงสยาม และพิพิธภัณฑ์
Siam Insect-Zoo & Museum เป็นชื่อเรียกของสถานที่ท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ที่ได้รวบรวมพันธุ์แมลงต่างๆ
11 ก.พ 56 09.33 น. เปิดดู 1404
เที่ยวอุทยานแห่งชาติ ออบหลวง เชียงใหม่
7 ธ.ค 55 02.53 น. เปิดดู 1338
แอบอิงธรรมชาติออบขาน
อากาศดีๆ แบบนี้หาสถานที่เที่ยวผักผ่อนหย่อนใจในจังหวัดเชียงใหม่ได้ไม่ยากเลย
7 ธ.ค 55 02.08 น. เปิดดู 1333
เดินเล่นที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์
ใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่ช่วงนี้  ตอนเย็นๆ
6 ธ.ค 55 15.20 น. เปิดดู 1215
โปรโมชั่นจองโรงแรม

ภูเก็ต

921 โรงแรม

พัทยา

510 โรงแรม

กรุงเทพ

963 โรงแรม

เชียงใหม่

447 โรงแรม

กระบี่

296 โรงแรม