ผู้เขียน : dooasia
เมื่อ : 13 ก.ย 54.
เปิดอ่าน : 9591 ครั้ง


แบ่งปัน

 
 
 
 คุณเจี๊ยบ กะหรี่ปั๊บ ของฝากอร่อยสระบุรี


ของฝากในยามที่เราเดินทางไปไหนมาไหนในต่างจังหวัด ก็มักจะเจอของดีของอร่อยในแต่ละพื้นที่ และที่นี้ครับมวกเหล็ก สระบุรี ต้องไม่ลืมที่จะแวะซื้อกะหรี่ปั๊บกันครับ ตลอดระยะทางมีร้านขายกระหรี่ปั๊บอยู่หลายร้านเพราะเป็นของขึ้นชื่อของที่นี้ แต่มีร้านหนึ่งที่ผมอยากแนะนำนั้นก็คือ "ร้านกระหรี่ปั๊บคุณเจี๊ยบ"

 

ร้านกะหรี่ปั๊บคุณเจี๊ยบ

 

ร้านกะหรี่ปั๊บคุณเจี๊ยบ

 

ทำไมต้องร้านกะหรีปั๊บคุณเจี๊ยบ ก็เพราะว่าร้านนี้กินขาดด้วยความสดใหม่ ทำกันสด ๆ ขายกันสด ๆ ใกล้หมดแล้วทำกันใหม่ ไม่มีสินค้าตกค้างขายข้ามวัน สังเกตุดูได้ก่อนตัดสินใจ และเปิดมาแล้วกว่า 8 ปี เป็นเป็นเจ้าเดียวที่มีบริการแพ็คส่งออกต่างประเทศ การันตีของดีเมืองสระบุรี

 

 

หากต้องการมาที่ร้านนี้ก็หาไม่ยากเลยครับ เพราะหน้าร้านมีจุดสังเกตุง่ายๆ คือมีไก่โต้งตัวใหญ่(เหลืองหางขาว) ยืนต้อนรับอยู่หน้าร้าน เป็นเอกลักษณ์โดดเด่น รวมถึงป้ายบอกทางที่ใหญ่มองเห็นได้ง่าย นี่คงเป็นเหตผลหนึ่งที่ทำให้ใครที่มาครั้งแรกก็เลือกที่จะเข้าร้านกะหรี่ปั๊บคุณเจี๊ยบนี้ก่อนร้านอื่น ดูจากปริมาณลูกค้าที่เข้าร้านก็คงพอจะได้คำตอบ ว่า...สินค้าที่ดีและมีคุณภาพ การันตีตัวเองได้เสมอ จนทำให้ต้องเปิดอีก 1 สาขาเพิ่ม ณ บริเวณใกล้เคียงในโซนเดียวกัน อยู่ห่างกันประมาณ 50 เมตร ไว้รองรับและอำนวยความสะดวกมากยิ่งขึ้น

 

ร้านกะหรี่ปั๊บคุณเจี๊ยบ

 

k-jeab (2).JPG

 

 

ร้านกะหรีปั๊บคุณเจี๊ยบถือได้ว่ามีชื่อเสียงมาก อาจเป็นเพราะเรื่องแรกที่เห็นก่อนเลย ก็คือเรื่องเอกลักษณ์ด้านหน้าร้านและการโฆษณาจากป้ายบอกทางอันใหญ่ทำให้เห็นได้ง่ายเป็นจุดเด่นแรกที่ทำให้คนทั่วไปสะดุดตามากกว่าร้านข้างเคียง เมื่อดูในร้าน จะเห็นว่า กล่องบรรจุต่างๆ หรือถุงต่างๆ ทำได้ดีมากๆ ดูมีสีสันสวยและดูแข็งแรงสะอาด จะซื้อไปฝากใคร ๆ ก็ถูกใจ แพคเก็จสวย รสชาดดีกล่องละ 50 บาท มี 10 ชิ้น เก็บไว้ได้นาน หรือจะซื้อเป็นชิ้นก็ได้ ชิ้นละ 5 บาท เท่านั้น!  เหมาะกับการนำขึ้นรถไปทานระหว่างทาง หรือ เอาไว้ เป็นของฝาก

 

k-jeab (2).JPG

 

เมื่อดูที่ขนมกระหรี่ปั๊บ ทางร้านนี้มีขนมกะหรี่ปั๊บชิ้นอ้วน ๆ มากมายหลายรูปแบบให้เลือก มีการคิดค้นสูตรทำไส้ต่าง ๆ ขึ้นมาเองอยู่เรื่อยๆ จากเดิมที่มีอยู่ไม่กี่ไส้ ก็ได้พัฒนามาเป็นทั้งหมด 11 ใส้และ 12 แบบ ให้เลือก คือ ไส้ไก่ ไส้ไข่เค็ม ไส้ถั่ว ไส้เผือก ไส้สับปะรด ไส้องุ่น ไส้หมูเห็ดหอม ไส้หมูหยองพริกเผา ไส้สตรอเบอร์รี่ ไส้ ช็อกโกแลต ไส้ทุเรียน รวมทุกไส้ อยากทานแบบไหนรสชาติอะไรมีให้เลือกอย่างจุใจ แต่ไส้ที่เป็นที่นิยม ก็จะมีไส้ไก่ ไส้หมูเห็ดหอม ไส้ ถั่ว ไส้หมูหยองน้ำพริกเผา เรียกว่ารสชาติดีเป็นที่นิยมของคนทั่วไป  ที่ร้านกะหรีปั๊บคุณเจี๊ยบไม่ใด้มีแต่กะหรี่ปั๊บขายกันอย่างเดียวนะครับ  มีพายสับปะรดรสชาติเยี่ยมขายด้วยซึ่งเป็นสูตรเฉพาะตัวของทางร้านเอง และมีของฝากอีกหลายอย่างให้เลือก

 

k-jeab (2).JPG

 

k-jeab (2).JPG

 

k-jeab (2).JPG

 

จำหน่ายกระหรี่ปั๊บ เปิดบริการเวลา 05.30 - 21.00 น. ทุกวัน

 

เนื่องจากร้านอยู่ติดถนนใหญ่ ที่จอดรถอาจจะไม่สะดวกในบางโอกาส ซึ่งท่านสามารถจอดรถได้ในบริเวณใกล้เคียง แล้วติดต่อสั่งซื้อขนมจากที่ร้านได้ ทางร้านยินดีบริการส่งถึงที่

 

ร้านกระหรี่ปั๊บคุณเจี๊ยบ มีทั้งหมด 5 สาขา

สาขา 1. ร้านอยู่ตรงข้ามธนาคาร UOB ข้ามทางรถไฟ

สาขา 2. ร้านคนเห็น

สาขา 3. บขส. สระบุรี (ด้านใน)

สาขา 4. รังสิต คลอง 1 ข้างเมเจอร์ รังสิต

สาขา 5. ปั๊มปตท.หน้าค่ายทหารวัดปากข้าวสารจังหวัดสระบุรี

 มหาเจดีย์ทองคำ 500 ยอด ที่วัดป่าสว่างบุญ สระบุรี
วัดป่าสว่างบุญสร้างขึ้นในปี 2528 โดยหลวงพ่อบุญรอด ปุญญมโน  ในเนื้อที่กว่า400  ไร่
29 เม.ย 54 12.48 น. เปิดดู 3785
สักการะสองตำนานอมตะแห่งน่านน้ำป่าสัก ณ อ.เสาให้ สระบุรี
ในแม่น้ำป่าสัก
16 เม.ย 54 14.00 น. เปิดดู 3252
วัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหาร สระบุรี
วัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหาร พลังแห่งศรัทธาบนเทือกเขาสุวรรณบรรพต ทริปนี้เรา
16 เม.ย 54 13.40 น. เปิดดู 2175
เชิญชมและทำไม้ขุดล้อมแหล่งใหญ่ที่สุดของเมืองไทย ที่ตำบลชะอม สระบุรี
15 เม.ย 54 08.06 น. เปิดดู 6221
น้ำตกเจ็ดสาวน้อย สระบุรี
ตามตำนานเล่าขานกันมาว่า
11 ก.พ 54 12.20 น. เปิดดู 4157
โปรโมชั่นจองโรงแรม

ภูเก็ต

921 โรงแรม

พัทยา

510 โรงแรม

กรุงเทพ

963 โรงแรม

เชียงใหม่

447 โรงแรม

กระบี่

296 โรงแรม