ผู้เขียน : dooasia
เมื่อ : 10 ส.ค 54.
เปิดอ่าน : 6341 ครั้ง


แบ่งปัน

 
 
 
 "ก๋วยเตี๋ยวปลาสด ปราจีนบุรี" ความอร่อยที่ไม่ควรพลาด


วันนี้พาไปกินที่ของอร่อยที่ร้านก๋วยเตี๋ยวแต่ไม่ได้กินก๋วยเตี๋ยวเพียงอย่างเดียว ครั้งนี้จะชวนผู้อ่านไปลิ้มลองของเด็ดที่ปราจีนบุรี ซึ่งนานๆ จะมีโอกาสได้ไปเยือน เลยตั้งใจว่าจะสุ่มหาร้านก๋วยเตี๋ยวอร่อยๆ ของดีเมืองปราจีน พิสูจน์รสมือคนปราจีนฯเสียหน่อย ว่าจะสู้กับที่อื่นเค้าได้หรือไม่

 

ป้ายหน้าร้านก๋วยเตี๋ยวปลาสด ปราจีนบุรี

 

ก๋วยเตี๋ยวปลาสดปราจีนบุรี

 

ในที่สุดก็เจอเข้ากับร้าน "ก๋วยเตี๋ยวปลาสด ปราจีนบุรี" ร้านที่ดูเหมือนจะธรรมดาๆ สั่งเมนูเด่นของร้านมากินเพื่อชิมลางรสชาติกันก่อน นั่นคือ "ก๋วยเตี๋ยวปลาสดต้มยำ" (20, 25บาท) ที่มีให้เลือกสารพัดเส้น แต่เพื่อวัดฝีมือให้เห็นจะจะ ก็เลือกที่จะสั่งเป็นเส้นเล็ก แล้วก็พบว่าเส้นที่ลวกนั้นเหนียวนุ่มกำลังดี เนื้อปลาก็สดสมชื่อ ไม่มีกลิ่นคาวให้รำคาญจมูก

 

ปลาเป็นเนื้อสัตว์ที่มีคุณค่าทางอาหารสูง และจัดอยู่ในกลุ่มอาหารเพื่อสุขภาพที่สามารถรับประทานได้ทุกเพศทุกวัยและไม่จำกัดจำนวน และเมนูก๋วยเตี๋ยวปลาเป็นหนึ่งในเมนูที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภค และสำหรับผู้ที่เดินทางไปเที่ยวจังหวัดปราจีนบุรี อยากให้ลองไปชิมที่ร้าน "ก๋วยเตี๋ยวปลาสด ปราจีนบุรี"

 

 

 

 

คุณนภาพร เนติ ป้าหมวยใจดี ผู้เป็นเจ้าของร้าน ถึงได้รู้ว่าเปิดร้านมาได้ 6 ปีแล้ว โดยสูตรอาหารและเมนูทั้งหมดนั้นบรรดาญาติที่น้องช่วยกันคิดทำขึ้นมา เมื่อรสชาติคุ้นลิ้นจนนักกินติดใจจึงได้ขยายสาขาออกไปต่างจังหวัดที่ญาติพี่น้องอยู่กัน จนตอนนี้มีทั้งที่โคราช ลพบุรี นครนายก นครปฐม โดยใช้ชื่อก๋วยเตี๋ยวปลาสดนำหน้าตามด้วยชื่อจังหวัดต่อท้ายเป็นเอกลักษณ์

 

โดยความเด่นของร้าน "ก๋วยเตี๋ยวปลาสดปราจีนบุรี" เนื้อปลาสดๆ ไม่คาว ลวกสุกพอดี นุ่ม ไม่แข็ง จิ้มกับน้ำจิ้มรสเด็ด เผ็ดเปรี้ยวได้ที่ อร่อยถูกใจแน่ๆ ในร้านยังมีอาหารขึ้นชื่ออีกเยอะ ไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยวเส้นปลา ลูกชิ้นลวก และที่สำคัญราคาไม่แพง ผ่านมาปราจีนบุรี แวะมาพิสูจน์ความอร่อยได้ที่ "ร้านก๋วยเตี๋ยวปลาสดปราจีนบุรี" ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวปลาสดปราจีนบุรีนั้นนอกจากจะเน้นที่การใช้ส่วนผสมและของทุกอย่างให้สดใหม่ ทำเองกับมือแล้ว ยังอยู่ที่การใช้ปลาช่อนทะเล มาเป็นเนื้อ ปลาทำเมนูต่างๆ ของร้าน ซึ่งจริงๆ แล้วก็เคยใช้เนื้อปลาชนิดอื่นมาทำแต่สุดท้ายก็มาลงตัวที่ปลาช่อนทะเล ที่สั่งตรงมาจากมหาชัยเพราะเนื้อปลานิ่มแต่ไม่เละ  คงสภาพชั้นเนื้อปลาได้ดี  ที่สำคัญคือเนื้อปลานุ่ม และไม่เหม็นคาว

 

ก๋วยเตี๋ยวปลาสดปราจีนบุรี

 

ก๋วยเตี๋ยวปลาสดปราจีนบุรี

 

ว่าดังนี้นจึงต้องสั่ง ปลาลวก (40 บาท) มาอีกจานเพื่อพิสูจน์ความสดของเนื้อปลา ซึ่งหลังจากส่งปลาเข้าปากก็สัมผัสได้ถึงความสดนุ่ม  ยิ่งจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟูดรสชาติเผ็ดเปรี้ยวกำลังดีจึงไม่แปลกใจที่จานนี้จะหมดลงอย่างรวดเร็ว จึงรีบต่อกันอีกหลายจาน

 

 

ก๋วยเตี๋ยวปลาสดปราจีนบุรี

 

ก๋วยเตี๋ยวปลาสดปราจีนบุรี

ก๋วยเตี๋ยวปลาสดปราจีนบุรี

 

"ก๋วยเตี๋ยวปลาสดปราจีนบุรี" ตั้งอยู่ที่ 96/17 ถ. เทศบาลดำริ ต.หน้าเมือง จ.ปราจีนบุรี (ใกล้กับปั๊มน้ำมันเชลล์)
เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00- 20.00
ยกเว้นวันเสาร์ที่เปิดเวลา 8.00 -16.00 น.
โทร. 0-18618785

 

การเดินทางมาที่ร้าน "ก๋วยเตี๋ยวปลาสดปราจีนบุรี" จากกรุงเทพฯ เมื่อถึงสามแยกหนองชะอมให้เลี้ยวขวาเพื่อเข้าตัวจังหวัดปราจีนบุรี จนกระทั่งถึงแยกโตโยต้าให้เลี้ยวซ้ายและตรงไปประมาณ 500 เมตร จะเห็นสถานีตำราจปราจีนบุรี เป็นจุดสังเกต  จากนั้นขับรถตรงไปอีก 500 เมตรจะเห็นปั๊มน้ำมันเชลล์อยู่ด้านซ้อยมือ ซึ่งร้าน "ก๋วยเตี๋ยวปลาสดปราจีนบุรี" ตั้งอยู่ติดกับปั๊มนี้ ถ้าหาไม่เจอก็สอบถามคนท้องถิ่นได้เลยเขารู้จักหมดครับพิพิธภัณฑ์อยู่สุขสุวรรณ์ ตะเกียงกว่า 10,000 ดวง
เมื่อเวลาผ่านไป
14 ธ.ค 54 15.16 น. เปิดดู 3405
ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช กับ หุ่นไก่ชน เมืองปราจีนบุรี
หากใครได้มาจังหวัดปราจีนบุรีผ่านมาทาง
9 ส.ค 54 13.03 น. เปิดดู 5227
ชมโบสถ์สี่แผ่นดิน ที่วัดแก้วพิจิตร ปราจีนบุรี
วัดแก้วพิจิตร เป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2422 ซึ่งตรงกับรัชสมัยของ
6 ก.พ 54 15.58 น. เปิดดู 4224
เยือนถิ่นอารยธรรมทวารวดี ที่โบราณสถานเมืองศรีมโหสถ ปราจีนบุรี
 เมืองศรีมโหสถเป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดปราจีนบุรี
5 ก.พ 54 17.58 น. เปิดดู 4621
ท่องเที่ยวในเส้นทางธรรมชาติ ที่วนอุทยานน้ำตกเขาอีโต้ ปราจีนบุรี
ทริปนี้เราพามาท่องเที่ยวในสถานที่เย็นๆ ท่องเที่ยวในเส้นทางเที่ยวทางธรรมชาติ
5 ก.พ 54 17.31 น. เปิดดู 4254
เลือกซื้อผลไม้และของฝากมากมายที่ตลาดหนองชะอม ปราจีนบุรี
5 ก.พ 54 16.47 น. เปิดดู 3011
โปรโมชั่นจองโรงแรม

ภูเก็ต

921 โรงแรม

พัทยา

510 โรงแรม

กรุงเทพ

963 โรงแรม

เชียงใหม่

447 โรงแรม

กระบี่

296 โรงแรม