ผู้เขียน : dooasia
เมื่อ : 14 มิ.ย 54.
เปิดอ่าน : 10783 ครั้ง


แบ่งปัน

 
 
 
 เที่ยวซื้อสินค้า ตลาดท่าเสด็จ หนองคาย


สัญลักษณ์ท่าเสด็จ

 

 

ตลาดท่าเสด็จตั้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำโขง ด้านหลังของตลาดจะติดแม่น้ำโขงสามารถมองเห็นประเทศลาวได้ครับ  ในเขตเทศบาลเมือง ซึ่งเป็นแหล่งรวมสินค้าที่ ในแถบอินโดจีนและยุโรปตะวันออก เช่น ผลิตภัณฑ์อาหาร แห้ง อาหารแปรรูป และข้าวของเครื่องใช้ เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า เสื้อผ้า นาฬิกา เครื่องครัว ที่นี่เปิดจำหน่ายสินค้าทุกวันเวลาตั้งแต่ 07.00-18.30 น.

 

 

 

 

ที่นี้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศให้ความสนใจเดินทางมาเที่ยวชมและ เลือกซื้อสินค้าเป็นจำนวนไม่น้อย นอกจากนี้ท่าเสด็จยังเป็นด่านสำหรับคนท้องถิ่นข้ามไปยังลาว ส่วนนักท่องเที่ยวทั่วไปต้องใช้ด่านสะพานมิตรภาพไทย-ลาว

 

 

การเดินทางมาตลาดท่าเสด็จนะครับ  ง่ายๆ เลยมาตามทางหลวงหมายเลข 2 ถนนมิตรภาพ มุ่งเข้าสู่ตัวเมืองหนองคาย ไปตามถนนหลักเมือง จากนั้นจะมีป้ายบอกทางตลาดท่าเสด็จเป็นระยะๆ หาไม่อยากเลยครับเพราะผมก็ไปเป็นครั้งแรก

 

เมื่อมาถึงก็หาที่จอดรถ ผมแนะนำให้จอดรถที่หน้าทำการไปรษณีย์หนองคายครับ เพราะที่จอดรถอยู่ใกล้ตลาดท่าเสด็จมากที่สุด และที่จอดรถค่อนข้างจะหาอยากในบริเวณนี้ โดยเสียค่าจอดเป็นเงิน 30 บาท

 

ตลาดท่าเสด็จ ถ้าเดินเล่นดูสินค้าอินโดจีนไปตามทางเรื่อยๆ จะมีสินค้าหลายอย่างมากมายให้เลือกซื้อ เช่นของเล่นต่างๆ ของฝาก ของแช่อิ่ม ของแห้ง เสื้อผ้า กระเป๋าก็อบปีสวยๆ ของกินพื้นเมือง ทางเดินชมตลาดยาวมากครับเดินกันจนเหนื่อยเลยทีเดียว  หากใครเคยไปแม่สายเชียงราย  ผมว่าที่นี้มีส่วนคล้ายกันมากสินค้าต่างๆ ก็คล้ายๆ กันครับ

 

ร้านอาหารอุดมรส ริมแม่น้ำโขง

 

เมนูความอร่อย

 

เปรียบเทียบก่อนกิน-หลังกิน ไม่ต้องบรรยายความอร่อยครับ

 

 

 เดินเที่ยวตลาดอยู่นานครับได้เวลาเที่ยงเริ่มหิวแล้วครับ หาร้านอาหารนั่งกินข้าวสักร้าน ก็ได้เจอร้านชื่อว่า ร้านอาหารอุดมรส ริมแม่น้ำโขงที่นี้อาหารอร่อยมากครับ แถมวินทิวทัศน์ดีมากติดริมโขงมองเห็นเรือแล่นผ่านสวยงาม ได้อรรถรสในการกินไปด้วย ร้านอุดมรส แห่งนี้มีสองชั้นครับ ด้านบนเป็นชั้นดาดฟ้า มีโต๊ะไว้ค่อยบริการมากมาย แต่ถ้ามาตอนกลางวันนั่งไม่ได้หรอกครับ เพราะอากาศร้อน แต่ถ้ามาตอนกลางคืนแนะนำให้นั่งบนชั้นดาดฟ้าดื่มด่ำกับบรรยากาศริมแม่น้ำโขงที่งามเหนื่อคำพรรณา ผมไม่ได้เก็บรูปมาให้ดูนะครับ  ร้านอุดมรส ริมแม่น้ำโขง เปิดบริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

มุมเก็บภาพสวยๆ ริมโขงครับโปรโมชั่นจองโรงแรม

ภูเก็ต

921 โรงแรม

พัทยา

510 โรงแรม

กรุงเทพ

963 โรงแรม

เชียงใหม่

447 โรงแรม

กระบี่

296 โรงแรม