ผู้เขียน : dooasia
เมื่อ : 20 พ.ค 54.
เปิดอ่าน : 2080 ครั้ง


แบ่งปัน

 
 
 
 นมัสการพระอรหันต์ไม้แกะสลัก 500 องค์ วัดซีหยวน เมืองซูโจว ประเทศจีน


           วัดซีหยวนอยู่ใจกลางเมืองซูโจว เดิมเป็นส่วนหนึ่งของหลิวหยวน สมัยราชวงศ์หมิงลูกของเจ้าของสวนสีหยงตวนที่ทำงานเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ได้ยกส่วนหนึ่งของสวนให้วัด ปัจจุบันนี้เป็นวัดซีหยวนที่มีชื่อเสียงโด่งดังแห่งหนึ่งแถบลุ่มแม่น้ำแยงซีเกียง ภายในวัดนอกจากจัดเป็นวัดโดยทั่วไป ที่มีวิหารจตุโลกบาล วิหารใหญ่ และยังจัดเป็นวิหาร 500 อรหันต์ซึ่งเป็นจุดเด่นของวัด ภายในวิหาร 500 อรหันต์ และยังมี "เจ้าแม่กวนอิมพันมือพันตา" ณ เขาผู่ท้อ ที่งดงามมาก รวมทั้ง "พระจี้กง" ที่แกะสลักได้อย่างอัศจรรย์ เพราะใบหน้าแสดงถึง 3 อารมณ์ คือ ยิ้ม, หัวเราะ และร้องไห้ หากเรายืนมองใบหน้าจากมุมต่างๆ มีภูเขาลือชื่อของพุทธศาสนามหายานของจีนและ 4 โพธิสัตว์ผู่เสียทรงช้าง ณ เขาเอ๋อเหมย เหวินสู ทรงสิงห์ ณ เขาอู่ไถ ตี้จ้างนั่งสมาธิบนดอกบัว ณ เขาจิ่วหวา  และรูปพระ 500 อรหันต์เท่ากับคนจริงหน้าตารูปร่างที่แตกต่างกัน มีทั้งชื่อและตระกูลตามอภินิหารของแต่ละองค์ สวยงามมีชีวิตชีวา พร้อมทั้งพระจี้กงสามารม

 

          ที่วัดซีหยวน เขาจะไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวบันทึกภาพองค์พระต่างๆ ดังนั้นเราจึงได้เพียงแค่นำภาพบรรยากาศบริเวณโดยรอบของวัดแห่งนี้ มาฝากกันเท่านั้น แค่บริเวณวัดก็ยังมีความสวยงามและสะอาดตายิ่งนัก

 

          วัดซีหยวนเป็นสถานที่สำคัญอีกสถานที่หนึ่งของเมือง ซูโจว ผู้คนหลั่งไหลต่างพากันมาเที่ยวชมอย่างไม่ขาดสาย คนในพื้นที่จะนำธูปกำใหญ่มาสักการบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอพรต่างๆ ให้สมหวังดังปรารถนา ด้วยวัดซีหยวนรายล้อมด้วยความร่มรื่นด้วยธรรมชาติและวิถีชีวิตของชุนชนเมืองซูโจว วัดนี้จึงมีเอกลักษณ์ และความสวยงามแบบมีชีวิตชีวา และผู้คนจากหลากหลายประเทศเข้าเยียมชมศึกษาตลอดเวลา

 

           สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอื่นๆ อาทิ เช่น ตลาดเฉินหวังเมี่ยว, ตลาดหลงหัว, กายกรรม Era, หอไข่มุก, รถไฟฟ้าแม่เหล็ก, หาดไว่ทาน, ผู่ถ่อซาน, ภัตตาคารโกลเด้นจากัวร์, หมู่บ้านเหมยเจียอู, เมืองอู๋ซี, วัดพระหยกขาว, เวิลด์ไฟแนนเชียลเซ็นเตอร์, วัดหลิงซาน, ถนนนานจิง, โรงงานผ้าไหม ซูโจว, ฮาร์โมนี ไทม์ สแควร์,พิพิธภัณฑ์เซี่ยงไฮ้,ท่าอากาศยานเซี่ยงไฮ้ผู่ตง,ทะเลสาบซีหู, แม่น้ำหวงผู่หอไข่มุก สัญลักษณ์แห่งนครเซี่ยงไฮ้
25 พ.ย 54 13.26 น. เปิดดู 1809
ทะเลสาบซีหู (Xihu Lake) เมืองหังโจ ประเทศจีน
           ทะเลสาบซีหู (Xihu Lake) เป็นทะเลสาบสวยงามและมีชื่อเสียงของประเทศจีน
29 พ.ค 54 12.58 น. เปิดดู 2415
เที่ยวชมการแสดง ไนท์ออฟซีหู (NIGHT OF XIHU) อันเรื่องชื่อของเมืองหังโจว ประเทศจีน
           ทริปนี้เราพามาดูโชว์ที่สวยงาม NIGHT OF XIHU ( ไนท์ออฟซีหู) สัมผัสกับการแสดง
29 พ.ค 54 11.08 น. เปิดดู 2058
หมู่บ้านประวัติศาสตร์โจวจวง มรดกโลกกว่า 1,000 ปี ที่ซูโจว ประเทศจีน
            โจวจวงเป็นหมู่บ้านเล็กๆ ซึ่งได้รับฉายาว่า
21 พ.ค 54 01.20 น. เปิดดู 2611
ประตูน้ำผานเหมิน ซูโจว ประเทศจีน
           ประตูน้ำผานเหมิน สร้างในสมัยราชวงศ์ชุนชิว ปี ค.ศ.514
20 พ.ค 54 04.41 น. เปิดดู 1494
โปรโมชั่นจองโรงแรม

ภูเก็ต

921 โรงแรม

พัทยา

510 โรงแรม

กรุงเทพ

963 โรงแรม

เชียงใหม่

447 โรงแรม

กระบี่

296 โรงแรม