ผู้เขียน : dooasia
เมื่อ : 17 พ.ค 54.
เปิดอ่าน : 2589 ครั้ง


แบ่งปัน

 
 
 
 ชมพระอาทิตย์อัสดง ที่แหลมพรหมเทพ จังหวัดภูเก็ต


ทริปนี้เราพามาเที่ยวที่แหลมพรหมเทพ จังหวัดภูเก็ต แหลมพรหมเทพเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว เพราะที่แหลมพรหมเทพถือว่าเป็นจุดชมอาทิตย์ตกก่อนใคร และที่สวยที่สุดในเมืองไทย แหลมพรหมเทพ อยู่ห่างจากหาดราไวประมาณ 2 กิโลเมตร ชาวบ้านเรียกว่าแหลมเจ้า บริเวณแหลมพรหมเทพ เป็นส่วนที่สวยงามที่สุดส่วนหนึ่งของเกาะภูเก็ต

 

แหลมพรหมเทพ

 

          เหนือแหลมพรหมเทพเป็นที่ราบสำหรับจอดรถ ซึ่งอยู่บนหน้าผาสูงริมทะเล จากหน้าผานี้จะมองเห็นแหลมพรหมเทพ ทอดยาวออกไปในทะเล ทะเลจะเห็นเกาะหลายเกาะ รวมทั้งเกาะแก้วพิสดาร ทางด้านขวามือจะเห็นแนว หาดทรายของหาดในหานชัดเจน จากบนหน้าผามีทางเดินลงเขาไปจนถึงสุดแหลมพรหมเทพได้ เป็นสถานที่ชมพระอาทิตย์ตกได้งดงามยิ่งนัก แหลมพรหมเทพอยู่ใต้สุดของเกาะภูเก็ตห่างจากตัวเมืองประมาณ 19 กม. มีลักษณะเป็นแหลมโค้งไล่ระดับทอดตัวสู่ท้องทะเล รอบข้างแวดล้อมด้วยต้นตาลที่ขึ้นแทรกอยู่เรียงราย ด้านขวาเป็นหาดในหานและเกาะมัน ส่วนด้านซ้ายจะมองเห็นหาดในยะซึ่งเป็นหาดเล็ก ๆ  พอช่วงใกล้เย็นนักท่องเที่ยวก็จะพากันมาชมพระอาทิตย์ตกที่แหลมพรหมเทพ หากมาเที่ยวในวันที่อากาศดี ท้องฟ้าเปิด มีเมฆน้อย บรรยากาศพระอาทิตย์ตกที่แหลมพรหมเทพจะสวยงามมาก หากมาในฤดูร้อนมีทุ่งหญ้าสีทองขึ้นปกคลุมสวยงามมาก มองเห็นเกาะแก้วน้อย เกาะแก้วใหญ่และเกามัน ส่วน ในฤดูฝนจะเป็น เป็นสีเขียวรอบๆ แหลมพรหมเทพเป็นโขดหินขนาดใหญ่


          ที่แหลมพรหมเทพมีบริการลานจอดรถ และหากเราต้องการจะไปถึงจุดแหลมพรหมเทพ ก็ต้องเดินขึ้นบันไดเพื่อไปถึงจุดชมวิว ถ้าต้องการชมทิวทัศน์ที่ปลายแหลมพรหมเทพ ต้องเดินต่อไปตามทางดินอีกประมาณ 1 กม. คะ ลานจอดรถกว้างขวางและใกล้กับลานจอดรถมีร้านอาหารและ เครื่องดื่ม คอยให้บริการหลายร้าน อีกทั้งร้านขายของที่ระลึก อาทิเช่นเปลือกหอย ไข่มุก ผ้าบาติก ฯลฯ

 

แหลมพรหมเทพ ภูเก็ต

 

          การเดินทางไปแหลมพรหมเทพต้องไปตั้งแต่ก่อนช่วงเย็น โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลเพราะรถจะติดมาก หากไปช้าหรือไม่เตรียมตัวไปก่อนอาจจะไม่ทันดูพระอาทิตย์ตกน้ำ อีกประการหนึ่งที่สำคัญก่อนการเดินทางควรตรวจดูสภาพรถ เพราะที่แหลมพรหมเทพเส้นทางลาดชันมาก ควรจะตรวจดูสภาพรถของท่านให้แน่ใจเสียก่อนว่า สามารถขึ้นไปจอดรถติดขบวน ตอนขึ้นเขากับนักท่องเที่ยวท่านอื่นได้หรือไม่ เพราะไม่ว่าจะเดินทางในช่วงไหนๆ รถก็ค่อนข้างติดเพราะนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปชมพระอาทิตย์ตกอยู่สม่ำเสมอ เพราะฉะนั้นควรเตรียมตัวและศึกษาเส้นทางก่อนการออกเดินทาง เพื่อที่ท่านจะได้เก็บความประทับใจใส่กระเป๋ากลับไปบ้านได้อย่างสมบรูณ์ อีกทั้งระหว่างทางกลับยังมีร้านอาหารซีฟู๊ดตามข้างทางไว้คอยบริการหลายๆร้านด้วย เรียกได้ว่าเที่ยวที่แหลมพรหมเทพได้ทั้งความสุขและความอิ่มอร่อยเต็มไปเลย

 

แหลมพรหมเทพ ภูเก็ต

 

การเดินทาง โดยรถยนต์ส่วนตัวจากตัวเมืองภูเก็ตไปตามทางหลวงหมายเลข 4027 และ 4024 ผ่านหาดราไวย์และหาดในยะ จากนั้นตรงไปตาม ทางหลวงหมายเลข 4233 อีกประมาณ 650 ม.


โดยรถโดยสารประจำทางสองแถว สายภูเก็ต-ราไวย์-ในหาน ที่นี่เขามีรถแท็กซี่คอยให้บริการด้วยนะคะ

 

ขอขอบคุณภาพจาก travel.kapook.com