ผู้เขียน : dooasia
เมื่อ : 16 พ.ค 54.
เปิดอ่าน : 3489 ครั้ง


แบ่งปัน

 
 
 
 ช็อปปิ้งซินชน ประเทศเกาหลี


ซินชน คือบริเวณที่ตั้งของมหาวิทยาลัยใหญ่ทั้งสาม อันได้แก่ มหาวิทยาลัยยอนเซ มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา และมหาวิทยาลัยโซกัง ที่นี่มีร้านค้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟ ร้านอาหาร ร้านขนม ร้านเสริมสวย ร้านเสื้อผ้า เครื่องประดับและสินค้าแฟชั่นอื่น ๆ โรงละครสำหรับการแสดงสด แจ๊ซซ์ค่าเฟ่ ร็อคคาเฟ่ และไนท์คลับ รวมทั้งห้างสรรพสินค้า และศูนย์การค้าต่าง ๆ เป็นแหล่งของนักศึกษามหาวิทยาลัย หรือใคร ๆ ก็ตามที่รู้สึกว่าตัวเองยังเป็นหนุ่มสาว  วิธีการเดินทาง สถานีรถไฟใต้ดินสายที่ 2 สถานีซินชน

 

            ถนนวิทยาลัยยอนเซ ถนนสายนี้มุ่งตรงจากสถานีรถไฟใต้ดินซินชนสู่มหาวิทยาลัยยอนเซ มีถนนสายเล็กมากมายที่แยกออกจากถนนใหญ่เหมือนรากแขนงของต้นไม่ ในปี ค.ศ.1990 ถนนวิทยาลัยยอนเซนี้ ได้รับเลือกให้เป็น "ถนนชวนเดิน" และนับตั้งแต่นั้น ถนนซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีสายนี้ก็ได้รับการพัฒนายิ่งขึ้นไปกว่าเดิม เป็นถนนที่แนะนำอยู่ในแผนที่ท่องเที่ยว และมีการประชาสัมพันธ์ทางธุรกิจมากมาย นักท่องเที่ยวที่ผ่านไปยังถนนสายนี้ สามารถแวะรับประทานอาหารได้ที่ภัตตาคาร ร้านกาแฟ และร้านค้ามากมาย ในตอนบ่ายก็มีอาหารว่างริมทางวางขายให้ได้ลิ้มลอง และในทุกเดือนพฤษภาคม ถนนสายนี้ก็จะเปี่ยมไปด้วยความมีชีวิตชีวาของเทศกาลวัฒนธรรมซินชน วิธีการเดินทาง สถานีรถไฟใต้ดินสาย 2 ทางออกที่ 3 สถานีซินชน

 

          ถนนแห่งแฟชั่น จะเริ่มจากประตูใหญ่ของมหาวิทยาสตรีอีฮวา และไปจนสถานีมหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา และต่อเนื่องไปถึงสถานีรถไฟซินชน บนถนนตลอดทั้งสายจะเต็มไปด้วยร้านเสื้อผ้าจำนวนมากมาย อันเป็นที่มาของชื่อ "ถนนสายแฟชั่น"มีทั้งร้านขายเสื้อผ้าแบรนด์เนม ร้านขายเสื้อผ้ามือสอง ร้านเครื่องประดับ และร้านรองเท้า ข้าวของราคาไม่แพงมาก และมีรูปแบบเข้ากับสมัยนิยมของชาวเกาหลี ที่นี่เป็นที่นิยมมากในหมู่วัยรุ่นกรุงโซล วิธีการเดินทาง สถานีรถไฟใต้ดินสายที่ 2 สถานีมหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา

 

 

          บริเวณมหาวิทยาลัยฮงอิก เมื่อกล่าวถึงบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยฮงอิก ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยทางศิลปะที่มีชื่อเสียงและบริเวณนี้ก็เป็นบริเวณซึ่งหนุ่มสาวสมัยใหม่ของเกาหลีมักจะมาเที่ยวกัน บรรดาชาวร็อค เทคโน ฮิปฮอป พวกคลั่งแจ๊ซซ์ จะมารวมตัวกันที่ภัตตาคารคาเฟ่หรือบาร์หรูหรา และเสริมให้บรรยากาศคึกคักไปทั่วบริเวณแต่บริเวณนี้แตกต่างจากที่อื่นคือจะไม่มีร้าน เสื้อผ้าและเครื่องประดับมากเท่าที่อื่น แต่ก็ยังมีพอที่จะเดินซื้อของได้สบาย ๆ วิธีการเดินทาง สถานีรถไฟใต้ดินสายที่ 2 ออกที่สถานีมหาวิทยาลัยฮงอิก

 

 

 

           บริเวณรอบ ๆ มหาวิทยาลัยฮงอิก หรือที่เรียกว่าฮงแดนั้นถือได้ว่า เป็นศูนย์รวมชีวิตกลางคืนของบรรดาหนุ่มสาว คลับ เดย์ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอันเป็นที่รวมของสาวหนุ่ม มีอยู่ทั่วไปในที่นี่ และในทุก ๆ วันศุกร์สุดท้ายของแต่ละเดือน คลับเหล่านี้ก็จะร่วมกันจัดงานคลับ เดย์ ขึ้นวันคลับ เดย์ ฮองแดนี้ เกิดขึ้นในปี ค.ศ.2001 โดยมีจุดประสงค์เพื่อโปรโมทธุรกิจของคลับ และได้กลายเป็นเทศกาลสำคัญของหนุ่มสาวนับแต่นั้น ตั๋วมูลค่า 15,000 วอน สำหรับผ่านประตูคลับ 11 แห่ง และรับเครื่องดื่มฟรี 1 ที่ นั้นเป็นที่ปรารถนา ของผู้ที่รักการเต้นรำและเสียงเพลงเป็นชีวิตจิตใจ หนุ่มสาวจากทั่วทุกมุมโลกต่างก็รอคอยงานนี้ คลับที่ร่วมงานนี้ทั้ง 11 แห่ง ได้แก่ M.I SK@, DD, MWG, NB, MATMATA, Hooper, SAAB, Hodge Podge, Joker Red และ Old Rock วิธีการเดินทาง สถานีรถไฟใต้ดินสายที่ 2 ทางออกที่ 6 สถานีมหาวิทยาลัยฮงอิก

 

 

            สถานที่ท่องเที่ยวเกาหลี อื่นๆที่เกี่ยวข้องน่าสนใจ

-    พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace )

-     พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเกาหลี

-     ตลาดเมียงดง (Myeongdong Market)

-     เกาะนามิซัม (Namiseom) หรือนามิโด (Namido Island)

-     สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ Everland

-     ป้อมปราการฮวาซอง เกาหลีเกาหลีฟีเวอร์
30 ม.ค 56 04.08 น. เปิดดู 1312
หมู่บ้านฝรั่งเศส (La Petite France ) เกาหลี สีสันแห่งหมู่บ้านสีลูกกวาด
หมู่บ้านฝรั่งเศสในเกาหลี (La Petite France ) หรือ หมู่บ้านโพรวองซ์ แต่เรียกง่ายๆ ตามสีสันว่า
16 พ.ค 54 09.44 น. เปิดดู 6584
ป้อมฮวาซอง (Hwaseong Fortress) ประเทศเกาหลี
          ป้อมฮวาซอง (Hwaseong Fortress) ตั้งอยู่ที่เมืองซูวอน
15 พ.ค 54 03.15 น. เปิดดู 3152
ตามซีรีส์เพลงรักในสายลมหนาว ที่เกาะนามิ ประเทศเกาหลี
           เกาะนามิ หรือ (ฮันกึล, นามิซอม) ตั้งอยู่ที่เมืองชุนชอน จังหวัดคังวอน
15 พ.ค 54 02.52 น. เปิดดู 2548
ช็อปกระจายที่ ตลาดเมียงดง (Myeongdong Market) ประเทศเกาหลี
          เมียงดงได้ชื่อว่าเป็นศูนย์รวมแฟชั่นชั้นนำของเกาหลี
14 พ.ค 54 12.45 น. เปิดดู 7538
ดิสนีย์แลนด์เกาหลี ที่สวนสนุกเอเวอร์แลนด์วอร์แลนด์ (Everland) ประเทศเกาหลี
          Everland “เอเวอร์แลนด์” สวนสนุกกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเกาหลี
14 พ.ค 54 12.24 น. เปิดดู 5305
โปรโมชั่นจองโรงแรม

ภูเก็ต

921 โรงแรม

พัทยา

510 โรงแรม

กรุงเทพ

963 โรงแรม

เชียงใหม่

447 โรงแรม

กระบี่

296 โรงแรม