ผู้เขียน : dooasia
เมื่อ : 16 เม.ย 54.
เปิดอ่าน : 8133 ครั้ง


แบ่งปัน

 
 
 
 เที่ยวชิว..ชิว ล่องแพ ที่ปางช้างแม่วาง จ.เชียงใหม่


ทริปนี้ พาเที่ยว ล่องแพ ที่ปางช้างแม่วาง  กับคณะหนุ่มโสดต้อนรับซัมเมอร์ที่เชียงใหม่ เราเริ่มเดินทางจาก สี่แยกแอร์พอร์ต ตรงไปทางถนนเชียงใหม่-ฮอด มุ่งสู่อำเภอสันป่าตอง จะต้องผ่าน ที่ทำการ อ.สันป่าตอง ซึ่งจะอยู่ขวามือ ผ่านไปสักหน่อย จะเจอ ร้านเซเว่น อยู่ซ้ายมือ เลยไปก็จะเจอ ทางแยกเข้า อ.แม่วาง ซึ่งจะตรงข้ามกับธนาคาร กสิกรไทย( เลี้ยวขวา ระยะทางจะประมาณ 14 กิโล ก็จะถึง โรงพยาบาลแม่วาง) เมื่อเลี้ยวขวาเข้าทางแยกแม่วางแล้ว จะต้องผ่าน ตลาดสดบ้านกาด แล้วก็ตรงไปจะผ่าน ที่ว่าการ อ.แม่วาง และโรงพยาบาลแม่วาง ตั้งอยู่ซ้ายมือ จากนั้นจะเข้าสู่ทางภูเขา เข้าสู่ บ้านแม่วิน อีกประมาณ 11 กิโลเมตร ก็จะถึงที่ล่องแพปางช้างแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ ล่องแพปางช้างแม่วาง อยู่ในเขต ตำบลแม่วิน อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่

 

 ล่องแพปางช้างแม่วาง

 

ล่องแพปางช้างแม่วาง

 

ล่องแพปางช้างแม่วาง

 

ล่องแพแม่วาง

 

ล่องแพปางช้างแม่วาง

 

 

พอเราเดินทางเข้ามาถึงบริเวณจุดท่องเที่ยว เราก็จะเห็นร้านค้าและจุดจอดรถของแต่ละร้านอยู่สองข้างทางฝั่งถนน สามารถเลือกจอดรถได้ตามข้างทางซึ่งจะมีที่จอดรถที่ทางเจ้าของซุ้มริมน้ำได้ จัดเอาไว้ให้ แต่มีเงื่อนไขว่าต้องใช้บริการของร้านค้าที่เราเอารถไปจอดไว้ ไม่งั้นเขาไม่ยอมให้จอด เมื่อเลือกจุดที่เราจะจอดรถได้แล้ว เราก็เก็บของลงรถไปยังซุ้มริมน้ำ สามารถเดินเลือกได้ตามสบาย(หากวันที่ไปนักท่องเที่ยวไม่เยอะ) จากนั้นก็จะมีพนักงานนำเมนูอาหารมาให้เรา สั่งอาหารมาทาน ทุกๆซุ้มจะมีพนักงานมาบริการ สามารถสั่งได้ทั้งเครื่องดื่ม และอาหาร หรือจะซื้อมาเองก็ได้ อ้อลืมบอกไป ว่าเขาคิดค่าซุ้มริมน้ำหลังละ 100 บาท

 

ล่องแพปางช้างแม่วาง

 

ล่องแพปางช้างแม่วาง

 

เล่นน้ำกันเมามันเลยครับผม

 

ล่องแพแม่วาง

  

แต่ละร้านค้าก็จะมีบริการพาไปล่องแพ ตั้งแต่จุดเริ่มต้นให้เราล่องแพมาถึงจุดปลายทางและ ทางร้านก็มีบริการรถรับส่งซึ่งอัตราที่เขาเรียกเก็บค่าบริการ รวมค่ารับส่งไว้แล้ว หรือถ้าเราต้องการจะไปล่องแพอย่างเดียวไม่ต้องไปนั่งซุ้มข้างริมน้ำก็ได้  ให้เอารถจอดไว้แล้วติดต่อทางร้านค้าข้างทางว่าต้องการล่องแพ เขาก็จะติดต่อให้เรา จะมีรถมารับไปยังจุดลงแพ เพื่อล่องลงมายังจุดที่เราจอดรถไว้ ลงแพหลังหนึ่งสามารถลงได้ต่อแพประมาณ 4-5 คน ถ้าลงมากกว่านี้แพจะไม่ค่อยลอยน้ำ เราสามารถถ่อแพเองได้ หรือจะจ้างให้เจ้าหน้าที่ถ่อให้ก็ได้แล้วแต่ความต้องการของเรา พอเราล่องแพ ลงไปก็จะพบกับบรรยากาศธรรมชาติสองฝั่งริมน้ำ ได้บรรยากาศธรรมชาติ สบายใจอย่างบอกไม่ถูก ล่องไปตามน้ำมีความสุขจริงๆ แต่ก็ยังมีสิ่งที่ต้องคอยระวัง คือ แพไปชนโคดหิน คนถ่อแพต้องประคองไว้ให้ดีๆ ไม่งั้นเดียวจะตกน้ำเอาได้ ค่าแพต่อหลังประมาณ 250-300 บาท ใช้เวลาล่องแพประมาณ 1.3-2 ชั่วโมง

 

ล่องแพปางช้างแม่วาง

 

ล่องแพปางช้างแม่วาง

 

ล่องแพปางช้างแม่วาง

 

ล่องแพปางช้างแม่วาง

 

ผมจึงขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเมืองเชียงใหม่ ล่องแพ ขี่ช้าง ที่ปางช้างแม่วาง การท่องเที่ยวแบบชิว..ชิว ทามกลางธรรมชาติแห่งขุนเขามาให้นักท่องเที่ยวทุกท่านอีกหนึ่งสถานที่ ที่น่าไปสัมผัสมากๆ หากใครเดินทางผ่านมาทางเส้นทางนี้ ลองแวะเที่ยวแวะชมกันดูนะครับ

 

การเดินทางโดยรถยนต์ ล่องแพไม้ไผ่ ที่ปางช้าง อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่เริ่มต้นเดินทางจาก อ.เมือง เชียงใหม่ มุ่งหน้าไปทาง อ.หางดง อ.สันป่าตอง ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 108(เชียงใหม่-ฮอด) ใช้ระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตร เพื่อมาถึง อ.สันป่าตอง จะพบสามแยกทางขวามือ มีป้ายบอกไป อ.แม่วาง วิ่งเข้าไปอีกประมาณ 10 กิโลเมตร บนเส้นทางหลวงหมายเลข 1013 ก็จะถึงบริเวณที่มีการเล่นน้ำข้างทาง มีร้านขายของเป็นเพิงเล็กๆ อยู่ข้างทางฝั่งซ้ายมือ หาจอดรถแถวนี้เพื่อนั่งเล่น สั่งของมากิน

 

ล่องแพปางช้างแม่วาง

 

นอกจากจะมี ขี่ช้าง-ล่องแพ ขึ้นไปตามทางอีก ก็จะมีสถานที่เที่ยวมากมาย มีทั้ง  โครงการหลวงขุนวางดินแดนดอกซากุระ มีที่พักให้ด้วย, ไปเที่ยวน้ำตกแม่วาง ท่ามกลางธรรมชาติและขุนเขา, พักผ่อนมองอ่างเก็บน้ำห้วยมะนาว อ.สันป่าตอง, น้ำตกแม่ยะ น้ำตกหนึ่งใน 10 ที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดของไทย, น้ำตกแม่กลาง, น้ำตกวชิรธารฯลฯ"นิมมานเหมินทร์" ย่านช้อปสุดชิคประจำเมืองเชียงใหม่
หนึ่งในสถานที่ยอดนิยมประจำจังหวัดเชียงใหม่
28 พ.ย 56 02.39 น. เปิดดู 1260
บ้านสวนกาแฟในป่าธรรมชาติ Baan Suan Kafe'
บ้านสวนกาแฟ เชียงใหม่ ร้านกาแฟในสวนล้อมรอบด้วยธรรมชาติ  กลางป่าต้นไม้ใหญ่
14 ก.ย 56 03.03 น. เปิดดู 1763
Siam Insect-Zoo & Museum สวนสัตว์แมลงสยาม และพิพิธภัณฑ์
Siam Insect-Zoo & Museum เป็นชื่อเรียกของสถานที่ท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ที่ได้รวบรวมพันธุ์แมลงต่างๆ
11 ก.พ 56 09.33 น. เปิดดู 1404
เที่ยวอุทยานแห่งชาติ ออบหลวง เชียงใหม่
7 ธ.ค 55 02.53 น. เปิดดู 1338
แอบอิงธรรมชาติออบขาน
อากาศดีๆ แบบนี้หาสถานที่เที่ยวผักผ่อนหย่อนใจในจังหวัดเชียงใหม่ได้ไม่ยากเลย
7 ธ.ค 55 02.08 น. เปิดดู 1333
เดินเล่นที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์
ใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่ช่วงนี้  ตอนเย็นๆ
6 ธ.ค 55 15.20 น. เปิดดู 1215
โปรโมชั่นจองโรงแรม

ภูเก็ต

921 โรงแรม

พัทยา

510 โรงแรม

กรุงเทพ

963 โรงแรม

เชียงใหม่

447 โรงแรม

กระบี่

296 โรงแรม