อากาศดีๆ ที่ไร่บุญรอด เชียงราย

0

boon-rawd-farm (22)

เชียงรายในฤดูหนาว เป็นจังหวัดที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนสัมผัสความหนาวกันมาก มีแหล่งท่องเที่ยวเยอะครับ วันนี้พาไปชม  “ไร่บุญรอด” เป็นไร่ของบริษัทบุญรอดบริวเวอรี่ ผู้ผลิตเบียร์สิงห์ นั่นเอง ที่ไร่บุญรอดแห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรแห่งใหม่ที่น่าสนใจ บนเนื้อที่ กว่า 8,000 ไร่ มีรถรางให้บริการพาทัวร์ชมไร่แบบสบายๆ  ไม่ต้องเดินเองครับและจะมีไกด์คอยอธิบายจุดเที่ยวต่างๆ ด้วย

ด้วยพื้นที่กว้างขวางสุดลูกหูลูกตานี้  ไร่บุญรอดได้จัดแบ่งโซนการปลูกพืชผลทางเกษตรไว้ให้ชมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นไร่ชาที่ถูกปลูกไว้บนพื้นที่อันกว้างใหญ่กว่า 600 ไร่ มีแปลงปลูกต้นยางพารา มีไร่ผลไม้นานาชนิดไม่ว่าจะเป็นสตรอเบอรี่ พุทรา มะเฟือง เป็นต้น และยังมีแปลงดอกไม้สวยๆ ให้ได้ไปถ่ายรูปด้วย อย่างเช่นทุ่งดอกทานตะวัน ทุ่งดอกปอเทือง และยังมีร้านอาหารภูภิรมย์ อาหารอร่อยมาก เมนูแนะนำขาหมูทอดครับ

boon-rawd-farm (1) boon-rawd-farm (3)

ไร่บุญรอดมีจุดชมวิวแบบ 360 องศา มองเห็นได้รอบด้าน สัมผัสอากาศบริสุทธิ์  มีมุมถ่ายภาพเก็บเป็นที่ระลึกมากมายแล้วแต่มุมกล้อง  หากหิวๆ ก็มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ เครื่องดื่ม อยู่ในไร่ทั้งหมด นอกจากนั้นยังสามารถหาซื้อสินค้ากลับบ้านได้ด้วยครับ

นอกจากไร่บุญรอดแล้วจังหวัดเชียงรายยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ สำหรับฤดูหนาวเช่น ทุ่งดอกปอเทือง ทุ่งดอกดาวกระจาย ดอยแม่สลอง ดอยตุง ไร่ชาฉุยฟง หรือมาฤดูอื่นก็แวะ วัดร่องขุ่น ตรงแยกทางเข้ามาไร่บุญรอด วัดที่มีชื่อเสียงความงดงามระดับโลกเลยทีเดียว ด้วยสถาปัตยกรรมออกแบบและก่อสร้างโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ จิตรกรชั้นแนวหน้าของไทย และถ้าใครชื่นชอบงานศิลปะของเครื่องปั้นดินเผา แนะนำให้มาเที่ยวกันได้ที่บ้านดอยดินแดง ที่นี่แหล่งรวมเครื่องเคลือบดินเผาแนวศิลปะแบบญี่ปุ่นและไทยประยุกต์ที่เป็นเอกลักษณ์สวยงาม และก็ยังมีบ้านดำ ของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินเอกของเชียงราย เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะพื้นบ้านขนาดใหญ่ที่มีงานศิลปะให้ได้ชื่นชมกันมากมาย

 boon-rawd-farm (8)boon-rawd-farm (23) boon-rawd-farm (19) boon-rawd-farm (18)boon-rawd-farm (24) boon-rawd-farm (25) boon-rawd-farm (27) boon-rawd-farm (28) boon-rawd-farm (11) boon-rawd-farm (12) boon-rawd-farm (13) boon-rawd-farm (14)boon-rawd-farm (5) boon-rawd-farm (6) boon-rawd-farm (4) boon-rawd-farm (2)

 

การเดินทาง ใช้เส้นทางพหลโยธิน พะเยา-เชียงราย ก่อนเข้าตัวเมืองเชียงราย 12 กม. จะเห็นวัดร่องขุ่นเลี้ยวซ้ายตามถนนไปประมาณ 4 กม. จะพบสามแยกให้เลี้ยวขวาไปตามทางเข้าเมืองเชียงรายเพียง 1 กิโลกว่าๆ ก็จะเห็นโลโก้สิงห์สีเหลืองตัวใหญ่ด้านซ้ายมือ

********* เข้าชมไร่บุญรอดฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายครับ

สถานที่ตั้ง สิงห์ปาร์ค 99 ม.1 ต.แม่กรณ์ อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย 053172870

ขอขอบคุณภาพจาก http://www.thailandexhibition.com/

เชิญแสดงความคิดเห็น