นั่ง The Peak Tram ชมวิวฮ่องกงบนยอดเขาวิคตอเรียพีค

0

The Peak Tram (20) The Peak Tram (11)

 

ประสบการณ์ที่ไม่ควรพลาดครั้งแรกที่มาเที่ยวฮ่องกง แนะนำเพื่อนๆ ขึ้นรถรางมาชมจุดชมวิวที่สวยที่สุดของฮ่องกงบนยอดเขาวิคตอเรียพีค  หรือ จะเรียกสั้นๆ ว่า เดอะ พีค (The Peak) ก็ได้ครับ จุดชมวิวนี้เพื่อนๆ จะได้เห็นตึกสูงรูปทรงสวยๆ และอาคารต่างๆ เป็นภาพที่สวยงามประทับติดอ่าววิคตอเรียสวยครับ

 

The Peak Tram คือ ชื่อเรียกของรถรางที่ผมนั่งขึ้นไปบนยอดเขาวิคตอเรียพีค ใช้เวลาเดินทางประมาณ 8 นาที ระยะทาง 1.4 กิโลเมตรขึ้นไปจนถึงตัวอาคาร The Peak Tower ซึ่งเป็นสถานีรถรางด้านบน ตลอดระยะทางที่รถรางไต่ขึ้นไปเราจะได้เห็นภาพที่สวยงามของวิวทิวทัศน์ตัวอาคารสูงต่างๆ ที่อยู่ด้านล่าง The Peak Tram  ถือเป็นความภาคภูมิใจของชาวฮ่องกงทีเดียว เพราะมีประวัติยาวนานกว่า 100 ปี ระหว่างนั่งรถรางแนะนำให้นั่งด้านขวามือเพราะวิวสวยมาก  ค่ารถรางไปยังจุดต่างๆ คือ

1.เฉพาะรถรางไปกลับ 40HK เที่ยวเดียว 28HK (ไปกลับ 160 บาท)
2.ค่ารถรางบวก Sky Terrace 65HK  (260บาท)
3.เฉพาะ Sky Terrace 30HK

 

The Peak Tram (17) The Peak Tram (18) The Peak Tram (19)

 

เมื่อขึ้นไปถึงด้านบนแล้วจะพบกับ The Peak Tower และ The Peak Galleria เป็นอาคารรูปทรงคล้ายถ้วยหงายเด่นมาก  ด้านในมี พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง Madame Tussud’s  Hong Kong และ EA Experience ของค่ายเกมส์ดัง EA ให้เล่นกันอย่างสนุกสนานครับ และมีร้านช็อปปิ้ง ทานอาหารด้วย ส่วนด้านบนสุดของตัวอาคารจะเป็นดาดฟ้าซึ่งเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ที่สวยที่สุด (Sky Terrace)

 

วิคตอเรียพีค (The Peak) คือยอดเขาที่สูงที่สุดของเกาะฮ่องกง แต่ก็ไม่ใช่จุดที่สูงที่สุดของฮ่องกงครับ โดยสูงจากระดับน้ำทะเล 552 เมตร และถือเป็นยอดเขาที่สูงเป็นอันดับที่ 24 ของฮ่องกง วิคตอเรียพีค ถือเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุด เพราะนักท่องเที่ยวที่ได้ไปเยือนวิคตอเรียพีค จะสามารถมองเห็นวิวของเกาะฮ่องกงได้ทั้งหมด ตั้งแต่อ่าววิคตอเรีย ตึกระฟ้า เรือเฟอร์รี่ และสีสันของแสงไฟยามค่ำคืนของฝั่งเกาลูน ทั้งหมดสร้างตามหลักความเชื่อเรื่องฮวงจุ้ย

หากใครมาเยือน เดอะ พีค ต้องไม่พลาด นั่ง The Peak Tram, เข้าไปเที่ยว The Peak Tower และ Sky Terrace

 

The Peak Tram (8) The Peak Tram (9)

 

การเดินทางไป The Peak Tram มี 2 ทางคือ

1.  นั่งรถรางขึ้นไป หรือที่เรียกว่า The Peak Tram

2.  นั่งรถบัสสาย 15 ขึ้นไป สะดวกกว่านั่งรถราง เพราะ รถรางคนเยอะและต่อคิวนานมาก บางครั้งเกือบชั่วโมงเลยครับ

The Peak Tram (1)The Peak Tram (3)The Peak Tram (2) The Peak Tram (13) The Peak Tram (15) The Peak Tram (16)

เชิญแสดงความคิดเห็น