เยี่ยมชมวัดนางชี (Chi lin Nunnery) กับสวนสวย

0

หากมาเที่ยวฮ่องกง อย่าลืมแวะมาชมวัดนางชี สวย สงบ บรรยากาศเหมือนอยู่ในภาพยนตร์จีน  ตกแต่งรอบๆ ด้วยสวนดอกไม้ สีสันสวยงาม ร่มรื่นด้วยต้นไม้ประดับน้อยใหญ่  ติดกับวัดนางชีเป็นสวน Nan Lian มาเที่ยวที่นี้แล้วรู้สึกสบายใจอย่างบอกไม่ถูก

วัดนางชี เป็นวัดขนาดใหญ่มีแต่แม่ชีพำนักอยู่ ไม่มีพระเหมือนวัดอื่นๆ วัดนางชีนี้เป็นวัดในพุทธศาสนา ตั้งอยู่ในไดมอนด์ฮิลล์ เกาลูน ของฮ่องกง ครอบคลุมพื้นที่กว่า 33,000 ตารางเมตร ภายในวัดมีห้องโถง สวนจีนห้องรับรองและร้านอาหารมังสวิรัติห้องโถงวัดมีรูปปั้นของพระพุทธเจ้าศากยมุนีเทพีแห่งความเมตตาของพระโพธิสัตว์เจ้าแม่กวนอิม รูปปั้นเหล่านี้ทำจากทอง หิน และไม้เนื้อหอมส่งกลิ่นหอมไปทั่ว

chilian chilin-nunnery (1) chilin-nunnery (2)

สำนักนางชีฉีหลินก่อตั้งขึ้นในปี 1934 แต่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ในปี 1990 ด้วยรูปแบบสถาปัตยกรรมจีนของราชวงศ์ถังโบราณอาคารปัจจุบันมีอาคารไม้ที่สร้างขึ้นโดยไม่ต้องใช้ตะปูเหล็กใด ๆ การก่อสร้างนี้ใช้เทคนิคสถาปัตยกรรมแบบจีนที่สืบทอดมาจากราชวงศ์ถัง  คือได้ใช้ระบบการประสานของไม้แบบพิเศษ  และเป็นสถานที่เดียวในฮ่องกงที่ถูกสร้างด้วยวิธีการนี้

Tip: ห้ามส่งเสียงดังภายในวัดนางชี ห้ามนั่งไขว่ห้าง ห้ามถ่ายรูปภายในห้องต่างๆ เฉพาะลานวัดที่อนุญาตถ่ายได้


Nan lian Garden
nanlian nanlian2 nanlian3

การเดินทางมาวัดนางชี

นั่งรถไฟใต้ดิน Kow loon East MTR สายสีเขียวไปลงที่ Dimond Hil แล้วเดินตามมาทางออก C   และเลือกออกจากสถานีรถไฟฟ้า Diamond Hill ที่ทางออก C2

เมื่อเดินออกมาตามทางออก C2  เพื่อนๆ จะอยู่ในห้าง Plaza Hollywood  หากไม่เดินเล่นชมห้าง ก็เดินเลี้ยวขวาออกจากห้างได้เลยครับจากนั้นแค่ข้ามถนนมาอีกฝั่ง มองหาป้ายคำ “Chilin Nunnery”  เดินตามป้ายไปอีก 100 เมตร ก็จะเจอสวน  Nan Lian  เข้าไปเลยครับ เดินเล่นในสวนก่อนก็ได้ จากนั้นเพื่อนๆ จะเห็นสะพานหิน ที่สามารถเดินข้ามไป วัดนางชี ได้เลยเพราะสวนกับวัดนางชีอยู่ติดกัน

วัดนางชี และ สวน Nan Lian  Garden เปิดบริการ  7.00 – 21.00  น.เข้าชมฟรีแน่นอนครับ 

chilin-nunnery (3)

เชิญแสดงความคิดเห็น