อเวนิวออฟสตาร์ ฮ่องกง (Avenue of Stars)

0

avenue-of-star (10)avenue-of-star (6)

blอเวนิวออฟสตาร์ (Avenue of Stars) เป็นจุดท่องเที่ยวสำคัญยามค่ำคืนของฮ่องกง ลักษณะเป็นพื้นทางเท้าทอดยาวบนอ่าววิคตอเรีย (Victoria Bay) ประมาณ 440 เมตร ตามพื้นทางเท้าจะพบกับลายมือของนักแสดงที่มีชื่อเสียงของฮ่องกงเช่นแจ็กกี้ชานหรือเฉินหลง และประติมากรรมโลหะของนักแสดงฮ่องกงอย่างบรู๊ซลี ตามแนวชายฝั่งมีม้านั่งและไม้ประดับ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมตึกและความเจริญริมอ่าว เพลิด เพลินไปกับสายลมและเรือที่แล่นผ่าน ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะไปกันช่วงเย็นๆ แล้วรอจนมืดเพื่อดูการแสดงแสงสี และดนตรี Symphony of Lights ที่มีชื่อเสียงมาก อเวนิวออฟสตาร์นี้เป็นทางเท้าที่ดึงดูดผู้คนจำนวนมากครับพลาดไม่ได้จริงๆ

อเวนิวออฟสตาร์ คือความสำเร็จของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของฮ่องกงและประวัติศาสตร์ของนักแสดงและภาพยนตร์ ดาราภาพยนตร์ดังๆ ทั้งหมดจะมีให้ ได้ชมและศึกษากันครับ บนทางเท้ามีรอยประทับ 30 คู่ของนักแสดงชั้นนำ ที่ปากทางเข้าอเวนิวออฟสตาร์จะเห็นรูปปั้นโลหะขนาดใหญ่ของผู้หญิงคน หนึ่งตรงนั้นเป็นเวทีขนาดเล็กสำหรับการแสดงและทำกิจกรรม

ทุกคืนเวลา 20.00 น. ไปที่ Avenue of Starsc แถวๆ รูปปั้นผู้หญิงจะมีการแสดงซิมโฟนีใช้ระบบไฟและแสงเลเซอร์แสดงโชว์ที่งดงาม และถูกกล่าวขานว่านี้คือ “สถานที่แสดงแสงและเสียงถาวรที่ใหญ่ที่สุดของโลก” บันทึกโดยหนังสือกินเนสเวิลด์เร็กคอร์ด

avenue-of-star (2) avenue-of-star (4) avenue-of-star (7)

 

กิจกรรมที่น่าสนใจ
– เพลิดเพลินกับอากาศสดชื่นและแสงแดดในอ่าว
– ถ่ายภาพกับเพื่อนและครอบครัว
– การออกกำลังกาย
– ดูเรือแล่นผ่านและชื่นชมเส้นขอบฟ้า
– การเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์อวกาศและพิพิธภัณฑ์ศิลปะ วันพุธค่าเข้าชมพิพิธภัณฑ์ฟรี
– เยี่ยมชมศูนย์วัฒนธรรม ฮ่องกง
– เที่ยวพิพิธภัณฑ์อวกาศและสัมผัสได้ในรูปแบบ Omnimax ในโรงหนังไอแมกซ์ ราคาตั๋วมาตรฐานคือ 90-120 บาท ขึ้นอยู่กับที่นั่ง

photo41_3 photo41_12
photo41_7 photo41_10
photo41_4 photo41_5

สถานที่ตั้งอเวนิวออฟสตาร์
อเวนิวออฟสตาร์อยู่ในพื้นที่ริมน้ำย่านจิมซาจุ่ยถัดจากท่าเรือสตาร์เฟอร์รี่และอยู่ด้านหลังพิพิธภัณฑ์ศิลปะและพิพิธภัณฑ์อวกาศฮ่องกงและศูนย์วัฒนธรรม อเวนิวออฟสตาร์มีจุดเริ่มต้นที่สวนสาธารณะขนาดเล็ก Salisbury Garden และไปสิ้นสุดที่ท่าเรือสตาร์เฟอร์รี่ (Star Ferry docks)

ขอบคุณภาพประกอบ avenueofstars.com.hk , chinahighlights.com

เชิญแสดงความคิดเห็น